:::     :::

ปลาเนสเตรียมรับงานผอ.กีฬานกแก้ว

วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2565
408
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ราม่อน ปลาเนส อดีตเลขาธิการฝ่ายเทคนิคของ บาร์เซโลน่า เตรียมหวนคืนวงการในฐานะผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ของ เอสปันญ่อล

ราม่อน ปลาเนส อดีตเลขาธิการฝ่ายเทคนิคของ บาร์เซโลน่า เตรียมย้ายมาทำงานกับสโมสรคู่ปรับร่วมเมือง เอสปันญ่อล หลังตกเป็นข่าวว่าสนใจเข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของทีมนกแก้วต่อจาก ฟรานซิสโก้ รูเฟเต้ ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา 

ปลาเนส วัย 58 ปีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานของ เอริก อบีดาล ในช่วงซัมเมอร์ปี 2018 ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นเลขาธิการฝ่ายเทคนิคต่อจากอดีตกองหลังชาวฝรั่งเศสในช่วงซัมเมอร์ปี 2020 จนกระทั่งยกเลิกสัญญากับทีมอาซูลกราน่าในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาหลังการเปลี่ยนแปลงระดับบริหารของสโมสร 


อดีตเลขาธิการฝ่ายเทคนิคของ บาร์เซโลน่า สร้างชื่อระหว่างการทำงานกับทีมยักษ์ใหญ่แคว้นกาตาลุนย่าในการเซ็นสัญญากับสองแข้งดาวรุ่งอย่าง เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้ และ โรนัลด์ อาเราโฮ ซึ่งก้าวขึ้นมาเป็นขุมกำลังหลักในทีมชุดปัจจุบันภายใต้การกุมบังเหียนของ ชาบี เอร์นานเดซ

ตามรายงานระบุว่า ปลาเนส สนใจเข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของ เอสปันญ่อล คู่ปรับร่วมเมืองของ บาร์เซโลน่า หลัง รูเฟเต้ กำลังจะก้าวลงจากตำแหน่งดังกล่าวในช่วงซัมเมอร์นี้ โดย ปลาเนส เคยทำงานหลายบทบาทกับทีมนกแก้วมาแล้วในช่วงปี 2007-2012 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด