:::     :::

คืบหน้าขายสิงห์ผู้ประมูล20รายกลางเม.ย.สรุป

วันพุธที่ 23 มีนาคม 2565
516
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สโมสร เชลซี กำลังจะกลายเป็นทีมกีฬาที่มีการซื้อ-ขายแพงสุดของโลกทะลุเกิน 3,000 ล้านปอนด์ หากกระบวนการส่งผ่านจากมือ โรมัน อบราโฮวิช สู่เจ้าของใหม่ลุล่วงภายในสัปดาห์ที่สองเดือนเม.ย. เหตุที่ต้องใช้เวลานานเพราะมีข้อเสนอเข้ามากว่า 20 เจ้า

รายงานจากดิ แอธเลติค ยูเคกรณี อบราโมวิช ถูกบีบให้ต้องขายสิงห์บลูส์เนื่องจากตัวเองมีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้น วลาดิเมียร์ ปูติน ปธน.รัสเซีย ผู้ออกคำสั่งให้กองทัพเข้ารุกรานยูเครน 

เมื่อบวกกับถูกรัฐบาลอังกฤษแซงก์ชั่นกิจการสโมสรซึ่งก่อให้เกิดรายได้เสี่ยหมีจึงไร้ทางเลือกยอมปล่อยอาณาจักรสแตมฟอร์ด บริดจ์ ที่ตัวเองอุตส่าห์ฟูมฟักมาร่วม 2 ทศวรรษ โดยเส้นตายปิดรับข้อเสนอซื้อเกิดเมื่อศุกร์ที่แล้ว 

แหล่งข่าวใกล้ชิดฐานบัญชาการค็อบแฮมเผยว่ามีความสนใจจากสารพัดกลุ่มทุนยื่นซองประมูลซื้อ เชลซี ร่วม 20 ราย เด่นๆเช่นกลุ่ม นิค แคนดี้ มหาเศรษฐีที่มั่งคั่งจากการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ฐานะแฟนบอลสิงห์บลูส์’, วู้ดดี้ จอห์นสัน มหาเศรษฐีสัญชาติอเมริกัน หรือ โมฮาเหม็ด อัลเคเรจี เจ้าของ ซาอุดี มีเดีย กรุ๊ป กลุ่มทุนจากประเทศซาอุดีอาระเบีย 


คะเนว่ามูลค่าซื้อ-ขายที่จะถูกสรุปกลางเดือนหน้ามูลค่าสุทธิถึง 3,000 ล้านปอนด์แน่นอน แล้วจะกลายเป็นการเทกโอเวอร์กิจการทีมกีฬาที่แพงสุดในประวัติศาสตร์โลก

สำหรับสถิติเดิมเป็นของแฟรนไชส์บาสฯเอ็นบีเอ บรู้กลิน เน็ตส์ ตอนเปลี่ยนมือ มิคาอิล โพรโครอฟ สู่ โจเซปห์ ไช่ ที่ 2.5 พันล้านปอนด์

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด