:::     :::

เปิดโผฟุตซอลไทยชุดซีเกมส์2021

วันพุธที่ 13 เมษายน 2565
292
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

แบโผ 19 แข้งฟุตซอลชาย ทีมชาติไทย เตรียมซีเกมส์ 2021 รายงานตัววันเสาร์ที่ 16 เม.ย.นี้ "โค้ชเซซาร์" ปลุกเร้าเป้าหมายเหรียญทอง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อ 19 แข้ง "โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เป็นเจ้าภาพ ซึ่ง ประเภทกีฬาฟุตซอลชาย จะแข่งขันระหว่างวันที่ 11-20 พ.ค. โดยการเรียกตัวครั้งนี้ จะเรียกเข้าแคมป์ทั้งหมด 19 คน เป็น 18 รายที่มาจากชุดแชมป์อาเซียน 2022 รวมถึง บวกเพิ่มอีก 1 รายคือ พีรพล สัตย์ซื่อ ที่กลับมาอยู่ในทีมชุดเตรียม ซีเกมส์ 2021 อีกครั้ง 
สำหรับรายชื่อทั้ง 19 แข้ง มีดังนี้
#ผู้รักษาประตู
คฑาวุธ หาญคำภา
ภานุรัตน์ โอฬาร
บริบูรณ์ กลางหล้า 
#ตัวรับ
รณชัย จูงวงษ์สุข
สราวุท ผลาพฤกษ์
กฤษดา วงษ์แก้ว (C)
บุญมี มาตย์วิเศษ
เชาว์วาลา ศรีอาวุธ 
#ริมเส้น
กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์
ศุภกร บวรรัชฎากุล
เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์
ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์
ธนพล มณีเพชร
อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ
พีระพล สัตย์ซื่อ
#หน้าเป้า
พีรพัฒน์ แก้ววิลัย
อัษฎาวุฒิ แจ้งคต
มูฮัมหมัด อุซมานมูซา
ธนาธิป แสงสังข์ 
ทางด้าน คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือฟุตซอลไทย เผยผ่านล่ามว่า "เรายังต้องทำงานกันอย่างหนักต่อเนื่อง จากการแข่งขัน NSDF และ AFF FUTSAL CHAMPIONSHIP 2022 ก็ยังมีสิ่งที่เราได้วิเคราะห์แล้วว่า จะยังต้องแก้ไข และ ปรับจูนให้ลงตัวให้ได้มากที่สุด การแข่งขัน ซีเกมส์ 2021 เป้าหมายคือต้องเป็นแชมป์ และ เราจะทำงานกันอย่างหนักต่อไป เพื่อเป้าหมายที่หวัง ส่วนการเรียก พีระพล สัตย์ซื่อ กลับมา เพราะก่อนหน้านี้เขาไม่สมบูรณ์ และ ครั้งนี้จะดูความพร้อมของนักเตะทุกคนอีกครั้ง"
สำหรับ นักฟุตซอลชายทีมชาติไทย ทั้ง 19 ราย จะเข้ารายงานตัวฝึกซ้อม ที่โรงยิมเนเซี่ยม ม.รามคำแหง วันเสาร์ที่ 16 เม.ย. เวลา 15.00 น. โดยผู้เล่นชุดสุดท้ายที่จะขึ้นทะเบียนแข่งขัน ซีเกมส์ 2021 จะมี 16 ราย ซึ่งจะเดินทางไปที่ เวียดนาม ในวันที่ 8 พ.ค.
ฟุตซอลชาย ในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2021 มี 5 ชาติ ได้แก่ เวียดนาม (เจ้าภาพ) , มาเลเซีย , ไทย , อินโดนีเซีย และ เมียนมาร์ แข่งขันแบบพบกันหมด หาทีมแชมป์เหรียญทอง , เหรียญเงิน และ เหรียญทองแดง ประเดิมสนามเกมแรก พบ มาเลเซีย วันที่ 11 พ.ค. เวลา 13.00 น. , นัดสอง ไทย พบ เมียนมา วันที่ 16 พ.ค. เวลา 16.00 น. , นัดสาม ไทย พบ อินโดนีเซีย วันที่ 18 พ.ค. เวลา 13.00 น. และ นัดสี่ ไทย พบ เวียดนาม วันที่ 20 พ.ค. เวลา 16.00 น. 
"โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัย เป็นแชมป์ทุกครั้งที่มีการแข่งขันฟุตซอลซีเกมส์ เช่นเดียวกับประเภทหญิง ปี 2007 ที่ จ.นครราชสีมา ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ , ปี 2011 ที่อินโดนีเซีย , ปี 2013 ที่เมียนมา และ ล่าสุด ปี 2017 ที่มาเลเซีย
โดย ทีมฟุตซอลชาย ทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุย ซีเกมส์ 2021ที่ เวียดนาม มี คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย , คุณ สุทิน บัวตูม ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย และ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือชาวสเปน ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด