:::     :::

อินโดรามาจับมือบุรีรัมย์จัดอบรมแยกขยะ

วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม 2565
171
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

อินโดรามา เวนเจอร์ส จับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จัดอบรมให้ความรู้เรื่องการจัดการขยะ พลาสติก และการรีไซเคิล PET ให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้าชาวบุรีรัมย์

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนและเป็นผู้ผลิตเม็ดพลาสติก PET และเม็ดพลาสติก PET รีไซเคิลรายใหญ่ที่สุดของโลก ร่วมมือกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอล เบอร์หนึ่งของวงการฟุตบอลไทย จัดงานอบรมให้ความรู้ด้านการจัดการขยะที่ถูกต้อง เพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน นำโดยคุณสยุมพร เหล่าวชิระสุวรรณ รองผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร  อินโดรามา เวนเจอร์ส และคุณชณัฐ วุฒิวิกัยการ จากเพจก้องกรีนกรีน เป็นวิทยากรร่วมให้ความรู้ และคุณอุดม ขำชาลี รองนายกเทศมนตรีอิสาณ ร่วมแบ่งปันความรู้ด้านการจัดการขยะในชุมชน และคุณยุทธชัย พงศ์พณิช รองนายกองค์การบริหารส่วนบุรีรัมย์เข้าร่วมเป็นประธานกล่าวปิดงานในงานครั้งนี้ ณ ห้องประชุมชั้น 2 สนามช้างอารีนา จ.บุรีรัมย์ 
สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างครึกครื้น มีผู้ประกอบการร้านค้าในจังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียงให้ความสนใจ และร่วมลงทะเบียนเข้าร่วมกว่า 200 คน ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ประกอบการรายย่อยไปจนถึงผู้ประกอบการรายใหญ่ของจังหวัด โดนผู้เข้าร่วมอบรมครั้งนี้ได้รับความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องการจัดการ และการคัดแยกขยะ การสร้างรายได้จากขยะ ประเภทของพลาสติกที่พบเจอในชีวิตประจำวัน รวมถึงกระบวนการรีไซเคิลขวด PET เป็นเส้นด้าย และเส้นใยเพื่อ upcycle เป็นสินค้าต่างๆ อาทิเช่น เสื้อฟุตบอล กระเป๋า รองเท้า เป็นต้น
ทั้งนี้อินโดรามา เวนเจอร์ส และสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดการ และการคัดแยกขยะ เพื่อสร้างคุณค่า และนำไปประยุกต์ใช้ให้เป็นประโยชน์แก่สังคม อีกทั้งยังเป็นแนวทางการสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการโดยไม่ทิ้งขยะแบบสูญเปล่า นำขยะที่ยังมีประโยชน์กลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด