:::     :::

กาตีโน่เผยเรื่องราวเมื่อครั้งค้นพบนูนเญซ

วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565
464
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โรดอลโฟ่ การ์ตีโน่ ผู้อำนวยการสโมสรเปนญารอล ทีมดังแห่งอุรุกวัยเผยเรื่องราวเมื่อครั้งที่ค้นพบ ดาร์วิน นูนเญซ ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาเป็นดาวดังระดับโลกในทุกวันนี้

         เปนญารอล ค้นพบ นูนเญซ ตั้งแต่อายุ 14 ปีก่อนที่จะปลุกปั้นขึ้นมากระทั่งขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2017 ก่อนจะถูกปล่อยตัวให้ อัลเมเรีย ทีมในสเปนด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ในปี 2019 และในปีต่อมาก็ถูกขายให้ เบนฟิก้า ที่ราคา 15 ล้านปอนด์ กระทั่งซัมเมอร์นี้ที่มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล 

         การ์ตีโน่ เผยเรื่องราวของ นูนเญซ ผ่านทางซันสปอร์ตว่า "คุณสามารถเห็นได้ในวัย 17 ปีว่าเขาจะก้าวไปไกลแค่ไหนในเส้นทางนักฟุตบอล" กาตีโน่ กล่าว "ตอนที่ย้ายจาก เปนญารอล ไป อัลเมเรีย ผมไม่เห็นด้วยเพราะคิดว่าการประเมินมูลค่าของเขาน่าจะสูงกว่านี้"

         "ลิเวอร์พูล เป็นสโมสรที่สมบูรณ์แบบสำหรับเขาในการพัฒนาในฐานะนักเตะมากยิ่งขึ้น เขาทำอย่างนั้นมาแล้วที่ เบนฟิก้า ซึ่ง ดาร์วิน ไม่มีขีดจำกัด แน่นอนเขาต้องปรับตัวเพราะมันจะไม่ง่ายในตอนแรก แต่จากนั้นเขาจะแสดงความสามารถทั้งหมดที่มีออกมา"


         "ตั้งแต่ปี 2009 เรานำผู้เล่นที่พัฒนาขึ้นมาจากนอกเมืองสู่เมืองหลวง, ดาร์วิน ถูกนำเข้าสู่กรอบการฝึกซ้อมของเราที่จัดตั้งขึ้นในอาร์ตีกาสในปี 2013 ซึ่งเราร่วมมือกับ โฮเซ่ เปร์โดโม่ แมวมองของเรา"

         "เขาใช้เวลา 1 ปีกับ เปนญารอล, ลงเล่นในดิวิชั่น 7 ในวัย 14 ปี แต่เขาคิดถึงครอบครัวและผู้คนที่อาร์ตีกาสและกลับไปบ้าน เราไม่ได้อยากเสียเขาไป และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนเราก็ไปหาเขาอีกครั้งและเขาก็กลับไปที่ เปนญารอล และพี่ชายของเขา จูเนียร์ นูนเญซ ก็เล่นในลีกที่พัฒนาเช่นกัน"

         "แต่ ดาร์วิน มักจะโดดเด่นอยู่เสมอ แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นนักเตะชั้นยอดและเป็นกองหน้าที่ยอดเยี่ยม ด้วยสถานการณ์นั้น เปนญารอล ช่วยครอบครัวของเขาให้ได้ย้ายไปที่ มอนเตวิเดโอ เพื่อให้ ดาร์วิน สบายใจมากขึ้น"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด