:::     :::

ช้างศึกยู19กลับไทย-ซัลบาทำงานหนักเตรียมคัดเอเชีย

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565
1,728
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ช้างศึก U19 เดินทางกลับไทย, ซัลบา วางแผนทำงานหนักยกระดับทีมในคัดเอเชีย

ณ ท่าอากาศยานนาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางกลับถึงไทย หลังเสร็จภารกิจ ทันเนียน คัพ 2022 ที่ บินห์เดือง
สำหรับ ทีมชาติไทย จบด้วยการเป็นอันดับ 3 ของการแข่งขัน หลังเอาชนะเมียนมา 7-3 
หลังเดินทางถึง ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า "ทัวร์นาเมนต์นี้มีประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะติดทีมไปแข่งชันรายการชิงแชมป์เอเชีย ที่โอมาน กระบวนการต่อไปก็คือ การทำรายชื่อ 30 คน ซึ่งสตาฟฟ์ก็จะติดตามฟอร์มการเล่นก่อนจะมีการคัดเลือก 23 คนสุดท้ายเพื่อไปทำการแข่งขัน"
"ทางทีมงานได้ให้การบ้านสำหรับผู้เล่นที่กลับไปที่สโมสร เพื่อให้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเราก็จะติดตาม และไปดูการซ้อมที่สโมสร ประสานงานกับสโมสร เพื่อช่วยกันและกัน ในการเตรียมตัวสำหรับทัวร์นาเมนต์ และตอนนี้ไทยลีกก็เริ่มแข่งขันแล้ว เราก้ต้องติดตามต่อไป และมีการสื่อสารกัน"
"นอกจากนี้ การได้นักเตะหน้าใหม่มาเพิ่ม เราก็ได้เห็นพัฒนาก็คือเรื่องร่างกาย ที่เป็นตะคริวแค่เกมแรก หลังจากนั้นก็ไม่มีใคร เป็นตะคริวอีกเลย นั่นแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ดี ในการเล่นสี่เกมในทัวร์นาเมนต์นี้"
"นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นบางคนที่อาจจะยังไม่เปิดฤดูกาล เราก็ได้ส่งโปรแกรม และทำงานร่วมกันในการรักษาสภาพร่างกาย และจะมีการพูดคุยทางออนไลน์กับนักเตะเพื่ออัพเดตเรื่องต่างๆ และอีกจุดที่พัฒนาก็คือการโจมตีในกรอบเขตโทษ ทีเราจะต้องต่อยอดจากเกมกับเมียนมา"
โดยหลังจากนี้ ทีมชาติไทย U19 จะมีแผนเก็บตัวต่อเนื่อง เพือเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศโอมาน ที่อยู่ในสายเดียวกับ โอมาน (เจ้าภาพ), อัฟกานิสถาน และ ฟิลิปปินส์ โดยจะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน 2565ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด