:::     :::

ช้างศึกลัดฟ้าสู่มาเลเตรียมเปิดสนามอาเซียนคัพ

วันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565
241
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"มาโน โพลกิ้ง" นำ 23 แข้งช้างศึก เดินทางไปมาเลเซีย ยันต้องเริ่มต้นให้ดีในการเจอกับ บรูไน

ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ รวมตัวกันเพื่อเตรียมเดินทางไปประเทศมาเลเซีย เพื่อทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบกับ ทีมชาติบรูไน
การเดินทางในครั้งนี้ นำโดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย 23 นักเตะ นำโดย ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม ,ธีรศิลป์ แดงดา , สารัช อยู่เย็น เป็นต้น
ก่อนการเดินทาง มาโน โพลกิ้ง กล่าวว่า "เราพร้อมมากสำหรับเกมแรก เพราะมันเป็นเกมที่สำคัญเสมอ มันเป็นเกมที่ไม่ง่าย เราต้องการเริ่มต้นให้ดีด้วยชัยชนะ แต่ที่ผ่านมาเราก็มีการเตรียมตัวและฝึกซ้อมที่ดี เราพร้อมที่จะเก็บชัยชนะ เพื่อให้พร้อมสำหรับเกมที่สองที่เราจะได้กลับมาเล่นในบ้าน"
"เป้าหมายในการเจอกับ บรูไน ชัดเจนว่าเราต้องการเก็บสามคะแนนให้ได้ สำหรับอินโดนีเซียก็เป็นทีมที่น่ากลัวและอันตรายที่สุดในกลุ่มของเรา เป้าหมายของเรา เราได้คุยกับนักเตะว่าต้องไปทีละก้าว ตอนนี้เราต้องเก็บหกคะแนนให้ได้ก่อนในสองเกมแรก ก่อนไปเยือนอินโดนีเซีย ที่แฟนบอลจะมาเต็มสนาม และกดดันเรา แต่เรามองที่สองเกมแรกก่อนว่าเราต้องมีหกคะแนน"
สำหรับทีมชาติไทย จะมีเวลาฝึกซ้อมอีก 2 ครั้ง ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบกับ ทีมชาติบรูไน ที่สนาม ชีราส  ในวันที่ 20 ธันวาคม 2565 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด