:::     :::

โรสปลื้มการต้อนรับอบอุ่นจากแฟนๆบูลล์ส

วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2565
274
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เดอร์ริค โรส การ์ดวัย 34 ปีของ นิวยอร์ค นิคส์ กลับมาเยือนถิ่นเก่าพร้อมได้รับการต้อนรับอบอุ่นจากแฟนๆ ชิคาโก้ บูลล์ส ที่ไม่เคยลืมเลือนความยอดเยี่ยมของเขา

เดอร์ริค โรส การ์ดประสบการณ์วัย 34 ปีของ นิวยอร์ค นิคส์ มีความสุขกับการต้อนรับที่อบอุ่นจากแฟนๆ ชิคาโก้ บูลล์ส หลังการกลับมาเยือนถิ่นเก่าที่เคยเล่นในช่วงปี 2008-2016 ในเกมที่ นิคส์ บุกคว้าชนะ 114-91 ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

โรส ถูกปลดจากผู้เล่นโรเตชั่นเพื่อเปิดทางให้ ไมล์ส แม็คไบรด์ เขาจึงไม่ได้ลงเล่นตั้งแต่เกมพ่าย ดัลลาส แมฟเวอริคส์ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ก่อนจะหวนคืนสนามอีกครั้งในเกมเยือน บูลล์ส เมื่อวันศุกร์ หลัง ทอม ธิโบโด เฮดโค้ชนิคส์ส่ง โรส ลงเล่นช่วงท้ายควอเตอร์ 4 

'ผมไม่สามารถพูด (สิ่งที่ผมบอกกับ ธิบส์) ได้ในตอนนี้ เพราะพวกเขาจะปรับผมหรืออะไรทำนองนั้น แต่ผมบอกเขาว่าผมพร้อมแล้ว' โรส กล่าว 'ผมมีความสุขที่เราเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และมันทำให้ผมได้ออกไปเล่นที่นั่น'

โรส ก้าวลงคอร์ตพร้อมเสียงโห่ร้องของแฟนๆบูลล์สที่ดังขึ้นและดังขึ้น หลังการ์ดวัย 34 ปีเคยใช้ช่วง 8 ปีแรกในอาชีพของเขาที่ ชิคาโก้ ซึ่งมีชื่อติด 'ออล-สตาร์' สามสมัย และ คว้ารางวัลเอ็มวีพีเมื่อปี 2011

'มันเหนือจริงเพียงแค่อยู่ในช่วงเวลานั้น ลูกๆของผมและคู่หมั้นของผมอยู่ที่นี่ ลูกชายคนโตของผมกลับมาที่นิวยอร์คแล้ว แต่แค่รู้สึกซาบซึ้งกับเวลาที่ได้รับ' โรส กล่าวถึงการต้อนรับของแฟนๆบูลล์ส 


โรส ได้ยินเสียงตะโกน เอ็มวีพี ตั้งแต่วินาทีแรกที่เขาก้าวลงคอร์ต และได้รับเสียงเชียร์ที่ดังขึ้นเรื่อยๆระหว่างการลงเล่น 4 นาทีและทำ 3 คะแนน 'ผมโชคดีมากที่ได้อยู่ในทีมที่ชนะ และผมโชคดีมากที่ยังเล่นเกมอยู่ การมีสุขภาพแข็งแรงพอที่จะเล่นเกมนี้ได้ การกลับมาที่นี่และรู้สึกถึงความรักและแรงสั่นสะเทือนแบบนั้น มันเป็นอะไรที่เหนือจริง' 

ส่วน ธิโบโด กล่าวว่า 'มันเยี่ยมมาก ผมมีความสุขกับ เดอร์ริค ผมรู้ว่าเขามีความหมายอย่างไรต่อเมืองนี้, ต่อแฟนๆ, ต่อบูลล์ส และผมรู้ว่าเขารู้สึกอย่างไรกับ บูลล์ส และเมืองนี้ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นเขา'

'ผมไม่สามารถพูดถึง เดอร์ริค ได้มากพอ' ธิโบโด กล่าวถึงการร่วมงานกับ โรส นาน 5 ฤดูกาล กล่าว 'เมื่อผมบอกว่ามันเป็นสิ่งที่ยืนยาว มันเป็นความสัมพันธ์ที่ยาวนาน เรามีกันและกันมากมาย ไม่ว่าเขาจะถูกถามถึงบทบาทไหนที่เขาถูกจับจ้องง

'เขายอดเยี่ยมมากสำหรับผู้เล่นหนุ่มๆของเรา สิ่งสำคัญคือต้องมีผู้เล่นประสบการณ์ที่เหมาะสมรายล้อมพวกเขา ไม่มีอะไรในลีกนี้ที่เขาไม่เคยเห็น จากการอยู่บนยอดเขา การเจ็บปวดติดต่อกัน 3 ปี การผ่านอะไรมาสารพัด การกลับมาและเป็นคนที่เขาเป็นตัวเขา มันบอกอะไรได้มากมายเกี่ยวกับตัวเขา ผมมีความสุขกับเขา' 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด