:::     :::

ฟีฟ่าเคลื่อนไหวแล้วกรณี'ซอลต์เบ'มั่วฉลองแชมป์โลก

วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565
1,190
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ฟีฟ่า ยอมรับไม่เหมาะสมสำหรับเหตุการณ์ที่ ซอลต์ เบ เชฟชื่อดังระดับโลกลงไปสนามร่วมฉลองแชมป์โลกกับนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา หลังนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2022 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หลังจบนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกที่อาร์เจนตินาคว้าแชมป์โลกสมัย 3 ด้วยการเอาชนะจุดโทษฝรั่งเศส นูสเร็ต โกคเช่ (Nusret Gokce) เชฟดังชาวตุรกี หรือที่รู้จักกันในชื่อ ซอลต์เบ (Salt Bae) ได้ลงไปในสนามเพื่อมีส่วนร่วมในการฉลองแชมป์ของทัพฟ้าขาว 

เชฟคนดังถูกวิจารณ์พอสมควรว่าทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นพยายามดึงแขนขอถ่ายรูปกับ ลิโอเนล เมสซี่ และถ้วยแชมป์โลก รวมถึงพยายามแย่งถ้วยแชมป์มาจากมือ ลีซานโดร มาร์ตีเนซ และตบโทรฟี่ขณะที่ อังเคล ดิ มาเรีย กำลังถืออยู่ เป็นต้น 

นั่นทำให้เกิดคำถามต่อสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ว่าเหตุใดเชฟดังที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงได้รับอภิสิทธิ์ให้เข้าถึงถ้วยแชมป์โลกได้เพราะตามกฎกำหนดให้ไม่กี่คนที่สามารถสัมผัสได้ซึ่งนอกจากนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชแล้ว ก็จะมีอดีตแชมป์โลก และเจ้าหน้าที่ระดับสูงเท่านั้น

ล่าสุด โฆษกฟีฟ่าออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "หลังจากตรวจสอบเหตุการณ์แล้ว ฟีฟ่าพบว่ามีบุคคลที่ลงไปในสนามอย่างไม่เหมาะสม หลังเหตุการณ์ในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่สนามลูซาอิล สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม โดยจะมีการดำเนินการภายในตามความเหมาะสม"

ทั้งนี้ ซอลท์เบ มีความสนิทสนมกับ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ทำให้เขาได้รับสิทธิ์เป็นแขกพิเศษในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก แม้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับฟุตบอลถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด