:::     :::

ตี๋ซนยังต้องใส่หน้ากากเพราะพ่อ-แม่ห่วง

วันเสาร์ที่ 07 มกราคม 2566
262
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ซน ฮึง-มิน กองหน้าตัวเก่งของ สเปอร์ส เผยว่าตนเองมองลูกบอลไม่ถนัดเนื่องจากต้องสวมหน้ากาก แต่ที่ยังต้องใส่เพราะพ่อ-แม่เป็นห่วง

แข้งทีมชาติเกาหลีใต้เพิ่งทำประตูที่ 4 ของตัวเองในพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ในเกมที่บุกชนะ คริสตัล พาเลซ 4-0 เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ในขณะที่ยังคงสวมหน้ากากอยู่ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าสิ่งนี้ทำให้มองลูกบอลไม่ถนัด แต่ที่ยังต้องใส่เอาไว้เพราะครอบครัวเป็นห่วง

"แน่นอนว่ามันไม่เหมือนกับตอนที่ผมลงเล่นโดยไม่ใส่หน้ากาก" สตาร์โสมขาวกล่าวกับ เดอะ สแตนดาร์ด "การมองเห็นของผมยังโอเค แต่เมื่อบอลมาถึง บางครั้งมันก็น่ารำคาญเพราะผมมองไม่เห็นบอลเนื่องจากหน้ากาก มันไม่ได้รบกวนผมอย่างจริงจังแต่มันก็ทำให้การมองเห็นไม่เต็มที่"

"เกมกับ วิลล่า ผมหงุดหงิดมากเพราะผมรับบอลแล้วจู่ๆก็เสียบอลเพราะผมมองไม่เห็น ถ้าผมอยู่คนเดียวแน่นอนว่าผมจะเล่นโดยไม่สวมหน้ากาก แต่ว่า พ่อ-แม่ ครอบครัว เพื่อนของผมที่ติดตามเกมที่เกาหลีใต้เป็นห่วง แน่นอนว่ามันเสี่ยงหากมีใครมาอัดผมอีก"

"พวกเขา (พ่อ-แม่) ไม่ได้บอกว่าคุณควรสวมมันหรืออะไรก็ตาม แต่ตอนที่เรากำลังดินเนอร์ (หลังเกมกับ วิลล่า) พวกเขาพูดว่า 'เกิดอะไรขึ้นกับหน้ากาก?'"

"เห็นได้ชัดว่าพวกเขาเป็นห่วงผม นอกจากนี้นักภายภาพและแพทย์บอกหลังจบเกมกับ วิลล่า ว่า 'มันเป็นการตัดสินใจของนาย แต่เราแนะนำว่าให้สวมหน้ากากต่อไป' เพราะความเสี่ยงยังสูงอยู่เพราะมันเพิ่งผ่านมา 7 สัปดาห์นับตั้งแต่ผ่าตัด"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด