:::   04:57 - ผลเซเรีย บี : สเปเซีย เสมอ เวเนเซีย 1-1   :::   04:55 - ผลแชมเปี้ยนชิพ : โบลตัน แพ้ เวสต์บรอมวิช 0-2   :::   04:52 - ผลลีกเดอซ์ : เลอ อาฟร์ ชนะ เร้ด สตาร์ 1-0, ปารีส แอฟเซ แพ้ แบรสต์ 0-1   :::   04:50 - ผลเซกุนด้า สเปน : กรานาด้า ชนะ เอลเช่ 2-1   :::   04:50 - ผลลา ลีกา : เออิบาร์ ชนะ เอสปันญ่อล 3-0   :::

ส.บอลเตรียมจัดส่งมอบแผนพัฒนาฟุตบอลไทย20ปีให้สโมสรสมาชิก

วันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายน 2561
200
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เตรียมส่งมอบและแจกจ่ายแผนพัฒนาฟุตบอลไทย 20 ปี ฉบับปี 2561 แก่สโมสรสมาชิกในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 วันที่ 20 เมษายน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการจัดทำแผนพัฒนาฟุตบอลไทยระยะยาว 20 ปี (2561-2581) นับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2560 ซึ่งล่าสุดแผนดังกล่าวได้จัดทำเป็นการเสร็จสมบูรณ์ และทางสมาคมฯ ได้เตรียมนำแผนดังกล่าวแจกจ่ายให้กับสโมสรสมาชิก และจะมีพิธีส่งมอบในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ณ ห้องบุญยะจินดา สโมสรตำรวจ วิภาวดี ในวันที่ 20 เมษายน 2561

ซึ่งทาง จุฑามาศ สว่างภณกาญจนา เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศของสมาคมฯ กล่าวชี้แจงถึง แผนพัฒนาฟุตบอลระยะยาวว่า "สำหรับแผนพัฒนาฟุตบอลระยะยาวฉบับปี 2561 ก็จะเป็นแผนพัฒนาทั้งหมดของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไปจนถึงปี 2581 ภายในหนังสือก็จะมีเนื้อหาหลักทั้งสามด้าน อันประกอบไปด้วย 1. เรื่องการพัฒนาองค์กร 2. เรื่องการพัฒนาขีดความสามารถของนักกีฬา และ 3.เรื่องกระแสความนิยม"

"สำหรับเรื่องแรกคือการพัฒนาองค์กร เป้าหมายคือการจัดการภายในองค์กรรวมถึงสโมสรต่างๆ, สปอนเซอร์, การอบรมโค้ช, ผู้ตัดสิน และเวชศาสตร์การกีฬาเป็นต้น ที่เราจะมีการพัฒนาทั้งเรื่องจำนวนและคุณภาพ"

"ส่วนด้านที่สองคือเรื่องการพัฒนาขีดความสามารถนักกีฬาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น นักกีฬาฟุตบอลชาย, ฟุตบอลหญิง, ฟุตซอลชาย, ฟุตซอลหญิง รวมถึงฟุตบอลชายหาดเป็นต้น"

"เรื่องสุดท้ายคือเรื่องกระแสความนิยม ก็จะประกอบไปด้วยการตลาด, การประสานงานสื่อมวลชน และแฟนบอล ซึ่งทั้งสามเรื่องก็จะมีแผนที่ย่อยมาแล้วว่าการพัฒนาในทุกๆ 5 ปี จะมีอย่างไรบ้าง"

"สำหรับแผนการทั้งหมด ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้วิจัยมาอย่างละเอียด โดยศึกษาข้อมูลจากที่ต่างๆ และมองถึงความเป็นไปได้ในการลงมือทำ ส่วนใหญ่ก็จะศึกษาจากประเทศที่ประสบความสำเร็จมาก่อนหน้านี้แล้ว และนำมาปรับให้เหมาะสมกับฟุตบอลไทย"

"สิ่งที่ต้องชี้แจงอีกอย่างคือ ภายในแผนพัฒนาฉบับนี้ ทางสมาคมฯจะพิจารณาจากความเป็นไปได้ เพราะฉะนั้นมันจึงเป็นแผนที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง สำหรับแผนพัฒนาฟุตบอลระยะยาวฉบับนี้ก็ถือว่าเป็นแผนพัฒนาฉบับแรกของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังจากก่อตั้งมาร้อยกว่าปี ดังนั้นทางสมาคมฯก็จะพยายามทำงานตามแผนการทั้งหมดที่วางไว้"

ด้าน คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ กล่าวเสริมว่า "แผนพัฒนาฟุตบอลฉบับนี้ก็จะเป็นแผนที่ทางสมาคมฯ พยายามยึดถือในการดำเนินโครงการต่างๆ ที่เราจะพัฒนาอย่างเป็นขั้นตอน ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงก็จะประกอบไปด้วย สโมสรสมาชิก, เจ้าหน้าที่สมาคมฯ, ผู้ตัดสิน, เจ้าหน้าฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมถึงผู้สนับสนุนและสปอนเซอร์ ทุกคนก็จะได้รับทั้งหมด"

"ส่วนลอตที่สอง ประชาชนทั่วไปหรือผู้ที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดได้ทางเว็บไซต์ ว่าแผนการทำงานของเราจะเป็นอย่างไร นอกจากนี้ก็จะมีการผลิตแจกไปตามที่ต่างๆ เช่น โรงเรียนกีฬา และอคาเดมี เป็นต้น"

"จริงๆที่ผ่านมา เราก็ได้ทำตามแผนมาตลอด แต่ก็มีการแก้ไขบ้างเล็กน้อยเพื่อให้ทันกับเหตุการณ์ในปัจจุบัน อย่างข้อสรุปต่างๆที่ได้จากการวิพากษ์หรือประชาพิจารณ์ ซึ่งในแผนพัฒนาฟุตบอลฉบับนี้ เราได้อ้างอิงจากแผนธุรกิจของบริษัทใหญ่ๆ รวมถึงแผนพัฒนาของกีฬาชนิดอื่นและประเทศอื่นๆ"

"สิ่งสำคัญคือของแผนงานฉบับนี้คือต้องจับต้องได้และอยู่ในพื้นฐานความจริง บางอย่างมันอาจจะไม่ได้ตามเป้าร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเราไม่สามารถคาดเดาผลการแข่งขันได้ แต่ด้านอื่นๆ อย่างเช่นทรัพยากร ทั้งด้านการเงินและบุคลากร เราจะพยายามทำตามแผนพัฒนาที่วางเอาไว้"

สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะมีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ณ ห้องบุญยะจินดา สโมสรตำรวจ วิภาวดี ในวันที่ 20 เมษายน 2561 เวลา 09.30 น.


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด