:::     :::

แคฟส์-สะพานชัดเจน!ไม่เข้าทำเนียบขาว

วันพุธที่ 06 มิถุนายน 2561
1,547
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส และ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส คู่ชิงแชมป์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ 2018 แสดงจุดยืนต่อให้ได้ชู แลร์รี่ โอไบรอัน โทรฟี่ ก็ไม่คิดไปเหยียบทำเนียบขาวหากยังมีปธน.ชื่อ โดนัลด์ ทรัมพ์

ตามจารีตบรรดาทีมกีฬาอาชีพใน 4 ชนิดเมเจอร์ (เอ็นเอฟแอล, เอ็มแอลบี, เอ็นบีเอ และ เอ็นเอชแอล) ที่ได้แชมป์ในแต่ละซีซั่น จะได้รับเชิญจากมิสเตอร์เพรซิเดนท์เพื่อไปประกาศเกียรติคุณ ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. 

ทว่านับจากมี ทรัมพ์ ขึ้นดำรงตำแหน่ง คนในวงการกีฬาก็ออกมาบอยคอตการเข้าทำเนียบ อย่างล่าสุดทีมอเมริกันฟุตบอล ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ แชมป์ซูเปอร์ โบวล์ ครั้งที่ 52 ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ปฏิเสธร่วมทัพไปปั้นหน้าถ่ายรูปกับ ปธน. ทำให้ผู้นำมะกันชิงทวีตแก้เก้อยกเลิกสิทธิ์ของ 'อินทรีมรกต' ไปแล้ว 


เจมส์ บอกไม่มีใครอยากเข้าทำเนียบขาวไปเจอ ทรัมพ์

คำถามต่อมาคือท่าทีจากทีมในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ที่ห้ำหั่นชิงแชมป์อยู่จะเอาอย่างไร? ซึ่งล่าสุดผู้มีอิทธิพลจากสองแฟรนไชส์ประกาศชัดว่าไม่มีใครอยากถูก ทรัมพ์ เชิญเข้าทำเนียบ 

เริ่มจากความเห็นของ เลอบรอน เจมส์ เสาหลัก 'แคฟส์' สัมภาษณ์ว่า "ผมไม่รู้หรอกนะว่าท้าสุดใครจะชนะซีรี่ส์นี้, แต่เชื่อขนมกินว่าทีมไหนก็ไม่อยากได้รับคำเชิญหรอกจะไม่เห็น คลีฟแลนด์ หรือ โกลเด้น สเตท ที่ทำเนียบขาว" 

ทิศทางเดียวกับ สตีฟ เคอร์ หัวหน้าโค้ช วอร์ริเออร์ส ที่บอกว่า ปธน.คนที่ 45 ของ สหรัฐฯ คือพวกทำให้สังคมแตกแยก 

โค้ชเคอร์จวกทรัมพ์พวกทำสังคมแตกแยก

"มันเป็นเรื่องที่ไม่ทำให้ผมแปลกใจเลย ทรัมพ์ พยายามขยายความแตกแยกทางการเมืองให้ใหญ่ขึ้น เราฐานะคนวงการกีฬาได้แต่หวังว่าสักวันหนึ่งจะสามารถเข้าไปฉลองความสำเร็จที่ทำเนียบขาวได้อีกครั้ง"   

อนึ่งปีก่อน วอร์ริเออร์ส แชมป์ เอ็นบีเอ ก็ถูกทำเนียบขาวยกเลิกงานจัดพิธีเชิดชูเกียรติเพราะผู้เล่น รวมถึงสตาฟฟ์ต่อต้านนโยบายแบ่งแยกต่างๆของ ทรัมพ์ ทั้งนี้ทีมฉลองการเดินทางสู่ ดี.ซี.ด้วยการทัวร์พิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ แอฟริกัน-อเมริกันแทน  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด