:::     :::

"ซัลบา"ชมยู-15ใจสู้หลังพลิกเฉือนชนะลาวหืด

วันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2562
863
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชมลูกทีม สวมหัวใจนักสู้หลังพลิกแซงเอาชนะ ลาว ไปหวุดหวิด 2-1 เก็บ 3 แต้มประเดิมสนามการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ได้ตามเป้าหมาย

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ประเดิมสนามการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 2019 ด้วยการเฉือนเอาชนะ ลาว ไปหวุดหวิด 2-1 จากการเหมาคนเดียว 2 ประตูของ คคนะ คำยก เก็บ 3 แต้มประเดิมสนามได้ตามเป้าหมาย

หลังจบเกม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชของทีม เผยว่า "การแข่งขันเกมแรกยากเสมอ เราไม่มีข้อมูลของ ลาว มากนัก แต่ว่าทุกคนสู้ และช่วยกันเล่นจนสามารถพลิกสถานการณ์หลังจากโดนนำกลับมาชนะได้ในที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าพอใจมาก"

"ช่วงพักครึ่งผมได้บอกนักเตะพยายามจ่ายบอลให้แม่นยำและเมื่อมีโอกาสให้ยิงประตูทันที โดยเฉพาะ ซีโฟร์ (คคนะ คำยก) และเขาก็สามารถทำสองประตูในเกมนี้"

"คคนะ คำยก เขาเป็นนักเตะที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ เขาอยู่กับทีมมาปีกว่าแล้ว ซึ่งพัฒนาการของเขาดีมาก ผมมั่นใจว่าเขาจะพัฒนาตัวเองให้เป็นนักเตะที่ดีกว่านี้ได้"

"ผมไม่กังวัลเกี่ยวแม้จะต้องเล่นแบบวันเว้นวัน เพราะเรามีการเน้นเรื่องโภชนาการ อาหารการกิน และให้นักเตะพักผ่อนอย่างเพียงพอ นอกจากนี้เรายังมีนักกายภาพฝีมือดี คอยฟื้นฟูสภาพร่างกายนักเตะให้มีความพร้อมสำหรับการแข่งขันทุกนัด"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 2019 ไทยอยู่กลุ่ม บี ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว, กัมพูชา, บรูไน และ ออสเตรเลีย ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันของ ช้างศึก U15 มีดังนี้

ไทย พบ บรูไน ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี วันที่ 30 กรกฏาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ไทย พบ กัมพูชา ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี วันที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ออสเตรเลีย พบ ไทย ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี วันที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ไทย พบ มาเลเซีย ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี วันที่ 5 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ขณะที่ การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ กับ รอบชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 7 และ 9 สิงหาคม 2562 ตามลำดับ
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด