:::     :::

โค้ชเคอร์ระบุทุกฝายเศร้ารู้ข่าวคัสซิ่่นส์เดี้ยงยาว

วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562
1,037
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สตีฟ เคอร์ หัวหน้าโค้ช โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่ปัจจุบันมารับจ๊อบเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติสหรัฐฯ ยอมรับว่าทุกคนในแคมป์ต่างเห็นใจ เดอมาร์คัส คัสซิ่นส์ เซนเตอร์แอลเอ เลเกอร์ส ที่เดี้ยงเอ็นไขว้เข่าด้านหน้า (เอซีแอล) ฉีกขาด จนอาจต้องรักษาตัวทั้งฤดูกาล 2019-20

คัสซิ่นส์ เคยร่วมงานกัย เคอร์ ที่ วอร์ริเออร์ส ฤดูกาลก่อน ทว่าก็เป็นแบบระยะสั้น 1 ปี จึงหมดสัญญาหลุดเข้าตลาดฟรีเอเจนต์ แล้วไปเซ็นกับตก เลเกอร์ส หวังล่าแหวนแชมป์ 

อย่างไรก็ตามฟร้อนท์คอร์ทวัย 28 ปีดวงแตกขณะฝึกซ้อมเรียกความฟิตก่อนเปิดซีซั่นใหม่ด้วยตัวเองที่ ลาส เวกัส ดันเดี้ยงหนักจนสัญญา 1 ซีซั่น 3.5 ล้าน เหรียญ สหรัฐฯ คงได้รับฟรีๆแบบไม่ต้องเสียเหงื่อ 

แน่นอนว่าฐานะลูกพี่เก่าซึ่งทราบความเปราะของ 'บูกี้' เห็นใจเขามาก รวมถึงเพื่อนร่วมอาชีพในแคมป์ยัดห่วงมะกันด้วย

"เราทุกคนต่างเศร้าแทนหมอนั่น ไม่ว่าผู้เล่นหรือสตาฟฟ์โค้ช เนื่องเพราะวงการนี้ถึงกันหมด ใครๆก็ต่างพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ก็อยากส่งความปรารถนาดีให้แก่หมอนั่น ต้องการบอกให้ทราบว่ารู้สึกแย่ไม่ต่างจาก คัสซิ่นส์" เคอร์ กล่าวกับ 'อีเอสพีเอ็น' 

เคอร์ เสียใจกับ คัสซิ่นส์

"อาการบาดเจ็บเป็นส่วนหนึ่งของกีฬานี้ แต่กับเขาตั้งเผชิญกับปัญหาหนักๆ 2 หนในอาชีพ ทั้งผ่าตัดเอ็นร้อยหวายหรือเอ็น'เอซีแอล'ฉีก ซึ่งตามหลักทำให้คุณต้องพลาดแข่งเป็นซีซั่น นับเป็นช่วงเวลา 2  ปีครึ่งในการรักษา จากที่ควรจะลงเล่นตลอด 3 ปี เรื่องพรรค์นี้ไม่เคยได้ยินมาก่อน" 

"นับเป็นความสูญเสียของ เลเกอร์ส เพราะจากที่คาดว่าเขาจะกลับสู่กระบวนการฟื้นมาแข่งอีกครั้ง อนึ่งไม่มีคำพูดใดจะดีไปกว่าเป็นตัวแทนของทุกฝ่ายส่งความเห็นอกเห็นใจถึงเขาด้วย" 

กว่า คัสซิ่นส์ จะฟื้นพอกลับมาทำกิจกรรมบาสเกตบอลได้อีกก็ปีหน้า ไหนจะเคาะสนิมจับจังหวะมองแล้วถึงตอนนั้นคงต้องเปลี่ยนสังกัดอีกหน 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด