:::     :::

"ชัชวัลย์"เผยสาวยู-19เร่งปรับทีมฝ่ากลุ่มหินศึกชิงจ้าวเอเชีย

วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562
447
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"มุก" ชัชวัลย์ รอดทอง กองกลางดาวรุ่งของทัพชบาแก้วU19 ยอมรับว่าทีมยังมีข้อบกพร่องที่ต้องปรับปรุงอีกมากมาย เพื่อเป้าหมายในการผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม – 9 พฤศจิกายน 2562 ณ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ โดยเน้นไปที่ การขึ้นเกม และการเข้าทำ

ภายหลังการฝึกซ้อม ชัชวัลย์ รอดทอง นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า  "บรรยากาศภายในทีมตอนนี้ทุกคนเริ่มเข้ากันได้มากขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่ถ้าถามว่าทีมเราพร้อมไหมตอนนี้ก็ยังไม่เต็ม 100% ยังมีเรื่องที่ต้องปรับ เพื่อเตรียมพร้อมให้มากที่สุดก่อนที่จะเข้าทัวนาเมนต์จริง"

"ตอนนี้ในทีมมีทั้งตัวใหม่และเก่าผสมกันและยังมีบางคนที่เป็นกำลังหลักของทีมอย่างฟ้า (อณุภา น้อยเหนื่อย) ที่มีอาการบาดเจ็บและอาจจะหายไม่ทันทัวนาเมนต์ด้วย แต่ก็เชื่อว่าทุกคนสามารถทดแทนกันได้ค่ะ"

"ส่วนตัวมองว่าทีมที่น่ากลัวที่สุดคือเกาหลีเหนือ ที่ผ่านมาเรายังไม่สามารถเอาชนะหรือเสมอกับเขาได้เลย ส่วนเวียดนาม และ ออสเตรเลีย เราก็ประมาทไม่ได้เช่นกันค่ะ"

"สำหรับเป้าหมายในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย คือ ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้แม้จะเป็นเรื่องยากก็ตามเพราะเราอยู่สายที่หนักพอสมควร เราทุกคนจะทำให้เต็มที่ที่สุดค่ะ"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย จะจัดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 9 พฤศจิกายน 2562 โดยรายการนี้จะนำเอา แชมป์, รองแชมป์ และทีมอันดับ 3 ของทวีป ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในปี 2563 ต่อไป

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด