:::     :::

โค้ชเคอร์ชี้โอกาสเคลย์คืนสนามน้อยมาก

วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562
861
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สตีฟ เคอร์ หัวหน้าโค้ช โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ไม่ปิดโอกาสจะได้เห็น เคลย์ ธอมป์สัน มือปืนคนขยันกลับมาแข่งในฤดูกาล 2019-20 โดยหากสภาพพร้อมจริงๆ ก็ยินดีใช้งาน

แบ็คคอร์ทวัย 29 ปีเดี้ยงในรอบชิงฯ เอ็นบีเอ 2019 เกมที่ 6 ของซีรี่ส์พบ โตรอนโต แรปเตอร์ส เมื่อ 13 มิ.ย.โดยกระบวนการผ่าตัดเอ็นไขว้เข่าด้านหน้า (เอซีแอล) ราบรื่นดี จากนี้ก็รอให้สมานตัวเพิ่มความแข็งแกร่ง-ยืดหยุ่น ตลอดสี่เดือนข้างหน้า หวังกลับมาเคาะสนิมหลังสิ้นสัปดาห์ ออล-สตาร์ เบรก

ล่าสุดในการซ้อมมื้อท้ายของ วอร์ริเออร์ส ก่อนทิป-ออฟ ฤดูกาล 2019-20 โค้ชดีกรี 3 แชมป์ก็ไม่ปิดโอกาสของ ธอมป์สัน เช่นกัน 

"ความเห็นของผมต้องอยู่บนพื้นฐานะของความเป็นจริง - เพราะโดยปกติหากผ่าตัด 'เอซีแอล' ต้องพักไม่ต่ำกว่า 9-12 เดือน ซึ่งหากนับนิ้วดูแล้วกรณี เคลย์ กลับมาได้ตอน 9 เดือน ฤดูกาลมันก็จบพอดี" เคอร์ กล่าวกับ สถานีวิทยุ '95.7 เดอะ เกม'

เคอร์ ไม่อยากหลอกตัวเองแต่โอกาสของ เคลย์ ถือว่าน้อย

"ดังนั้นผมคงไม่อยากประกาศใดๆ ภาพรวมการฟื้นฟูของเจ้าตัวทุกอย่างเป็นไปด้วยดี มีความเป็นไปได้ที่จะกลับมาลงสนาม - แต่พวกบรรดาสื่อฯรูปแบบใหม่มักหยิบคำพูด 2-3 ประโยคไปเขียนทำนองว่า ยากจะกลับมา หรือ เดี้ยงทั้งปี ทั้งนี้ก็เป็นความผิดผมด้วยที่ปากไวพูดทำนองนั้นไปก่อน"  

"มันไม่ใช่หนแรกที่ผมทำผิดพลาดเช่นนั้น แต่ทั้งนี้หากจะเอาตามความคิดพวกคุณก็ลองไปทำวิจัยดูเกี่ยวกับอาการเจ็บเอ็นไขว้เข่าด้านหน้าใช้เวลารักษากี่เดือน - กระบวนการผ่าตัดมีไปเมื่อ 2 ก.ค. ลองกดเครื่องคิดเลขดูละกัน"  

หากเป็นเช่นนั้นอย่างเร็วคือ เคลย์ จะฟื้นราว เม.ย.2020 ( 9 เดือน) ที่จะเข้าเพลย์ออฟแล้ว กรณี วอร์ริเออร์ส ผ่านไปได้ หรืออย่างช้า ( 12 เดือน) ก็ราว ก.ค.2020 เตรียมแข่งฤดูกาลต่อไปพอดี

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด