:::     :::

โรนัลโด้ยกย่องเมสซี่ช่วยพัฒนาเองตนเองได้อย่างมาก

วันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม 2562
525
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เผยว่าการได้เล่นร่วมลีกเดียวกันกับ ลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าบาร์เซโลน่า ในสมัยที่ตนเองยังเป็นนักเตะ เรอัล มาดริด เป็นสิ่งที่ช่วยพัฒนาฝีเท้าของตนเองอย่างมาก

ก่อนที่จะย้ายมายัง ยูเวนตุส สโมสรดังของอิตาลี โรนัลโด้ คือสัญลักษณ์ของ ราชันชุดขาว ที่พาทีมแก่งแย่งความสำเร็จกับ บาร์เซโลน่า ของ เมสซี่ ซึ่งทั้งสองถูกยกย่องว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลก

"ผู้คนมากมายพูดว่าเราต่างกระตุ้นกันและกัน การได้เล่นที่สเปนด้วยกันทำให้พวกเราเป็นนักเตะที่ดีขึ้น" แข้งทีมชาติโปรตุเกสกล่าวผ่าน ฟร้องซ์ ฟุตบอล

"นั่นเป็นความจริงอย่างแน่นอน ผมรู้สึกถึงการมีอยู่ของเขาใน มาดริด มากกว่า แมนเชสเตอร์ มันคือการเป็นคู่แข่งที่ดีต่อกัน พวกเราต่างเป็นสัญลักษณ์ของสโมสรด้วยกันทั้งคู่ ผมคิดว่าเขาเพิ่งบอกออกมาว่าคิดถึงผมในเรื่องของการแข่งขัน"

นอกจากนั้น โรนัลโด้ ระบุว่าชื่อเสียงที่ตนเองสร้างขึ้นมาในฐานะฟุตบอลจะไม่มีผลกับตนเองแน่นอนหลังจากที่เลิกเล่นไป เพราะแข้งรายนี้ตั้งเป้าหมายว่าจะตัดขาดจากโลกฟุตบอล

"มันเป็นเรื่องดีเสมอเมื่อมีการพูดแบบยกยอ มันเยี่ยมถ้าพวกเขาพูดว่าผมดีที่สุด เป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ วันนี้ผมได้ยินทุกๆอย่างเกี่ยวกับผม แต่เมื่อมันจบลง ในวันสุดท้ายของอาชีพ ผมจะไม่ใส่ใจเพราะผมจะตัดขาดออกจากทุกๆสิ่ง"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด