:::     :::

ช้างศึกยู-23ซ้อมครั้งแรกที่บุรีรัมย์ โซรันเน้นลูกโต้กลับ

วันพุธที่ 06 ธันวาคม 2560
239
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ทีมชาติไทยชุดยู-23 ลงทำการฝึกซ้อมที่บุรีรัมย์ เป็นวันแรก โดยโซรัน แยนโควิช กุนซือของทีมเน้นให้ลูกทีมยืดเส้นยืดสาย พร้อมติวเข้มเรื่องการเล่นเกมโต้กลับ หวังใช้เป็นทีเด็ดล้มทีมญี่ปุ่นยู-23 ในนัดแรก

ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมที่บุรีรัมย์เป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมทำการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup 2017 ระหว่างวันที่ 9-15 ธันวาคม 2560 ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่การยืดเส้นยืดสายและแท็คติกการโต้กลับ และมีสื่อจากประเทศเวียดนามร่วมทำข่าวด้วยในครั้งนี้

หลังการฝึกซ้อม โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "เป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ เป้าหมายหลักก็คือการเตรียมทีมให้พร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน ก่อนหน้านี้เราเก็บตัวฝึกซ้อมมาประมาณ 8 วัน เราต้องการแสดงสิ่งที่ดีที่สุดออกมาให้เห็นในทัวร์นาเมนต์นี้โดยเฉพาะเรื่องของสภาพร่างกาย และเราอาจจะมองหาสไตล์การเล่นที่เหมาะสมก่อนที่จะเดินทางไปที่ประเทศจีน"

"ทั้งญี่ปุ่นและเกาหลีเหนือที่เราต้องเจอต่างเป็นทีมระดับสูง เกาหลีเหนือ เองก็ทำได้ดีมากในรุ่นเยาวชน ทั้งรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี 19 ปี ขณะที่ญี่ปุ่น ก็เป็นทีมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มันเป็นเรื่องดีสำหรับเรา ที่ได้เจอกับทีมระดับสูงทั้งสองทีม"

"เรื่องผลสกอร์เป็นเรื่องสำคัญเสมอ ทุกทัวร์นาเมนต์ทุกชาติต่างหวังทำผลงานที่ดีออกมา เราจะใช้ทัวร์นาเมนต์ M-150 Cup เพื่อเตรียมให้พร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย แต่เราก็หวังที่จะคว้าแชมป์รายการนี้เช่นกัน ในการชิงแชมป์เอเชียที่จีน ผมก็หวังช่วยทีมไปให้ไกลที่สุด ผมเชื่อทีมชุดนี้มีโอกาสไปได้ไกล และเราต้องทำให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ ในทุกรุ่น"

"ผมเองได้ดูการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ผ่านมาเช่นกัน แต่ระดับการแข่งขันซีเกมส์ กับ ที่จีนมันแตกต่างกัน เพราะที่จีนมันคือการรวมทีมระดับสูงมาแข่งขันกัน ซึ่งมันยากมาก ก่อนหน้านี้เราได้อุ่นเครื่องกับจอร์แดนมา ซึ่งผมคิดว่าเกมนั้นเราทำได้ดีมาก แต่เห็นได้ชัดเลยว่าเมื่อคุณพลาดครั้งเดียวคุณสามารถเสียประตูได้เลย นี่คือความแตกต่างของระดับอาเซียน และ เอเชีย เพราะระดับสูงแค่ความผิดพลาดเล็กน้อยมันก็ลงโทษคุณได้เลย"

"ฤดูกาลนี้ทีมชุดนี้มีหลายคนไม่ค่อยได้ลงสนามในไทยลีกเท่าไหร่ บางคนเริ่มได้โอกาสลงสนามต่อเนื่องหลังจากคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้ แต่ตอนนี้น่าจะประมาณ 55 เปอร์เซ็นต์ เริ่มได้เล่นในเป็นตัวจริงกับสโมสรในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี การเล่นกับสโมสรกับทีมชาติมันต่างกัน โดยเฉพาะที่ประเทศไทย"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด