:::     :::

คล็อปป์ไม่โดนล่อซื้อติงกาตาร์ยี้เกย์

วันพุธที่ 18 ธันวาคม 2562
748
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล ฉลาดตอบคำถามที่นักข่าวชงให้ด่าประเทศกาตาร์ ซึ่งมีนโยบายกีดกันเพศที่สาม ว่าตัวเขาจะแสดงความเห็นแค่เรื่องกีฬา ส่วนการเมือง, ปัญหาสังคม หรือดราม่าสิทธิมนุษยชน ดูไม่เหมาะพูดถึง

'เจเค' นั่งโต๊ะในงานแถลงความพร้อมก่อนพบ มอนเตร์เรย์ ( 18 ธ.ค.) รอบตัดเชือก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ แต่ดันถูกขอให้แสดงความเห็นถึงชาติเจ้าภาพ ชอบกีดกันชาว 'แอลจีบีที' (เลสเบี้ยน, เกย์, รักร่วมเพศ, คนข้ามเพศ), การเอาเปรียบแรงงานก่อสร้างสาธารณูปโภคสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้-ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2022 และ เรื่องสิทธิมนุษยชน 

แน่นอนเทรนเนอร์วัย 52 ปีสามารถตีกรรเชียงได้แบบเนียนๆ "ผมมีความเห็นเพียงเรื่องของฟุตบอล แค่เรื่องนั้นจริงๆ ส่วนเรื่องเครียดซึ่งพวกคุณนักข่าวพูดถึง ผมคิดว่าเอาไปถามคนที่ทราบประเด็นเหล่านั้นอย่างถ่องแท้ดีกว่า"

"ตลอดมาผมมีส่วนกับแค่เรื่องของฟุตบอล ไม่ใช่การเมือง คิดว่าคงถามผิดคนแล้ว อีกอย่างเรื่องใดก็ตามหากพูดออกไปคงไม่มีน้ำหนัก ไม่อยากสร้างประเด็นเพิ่ม จะเป็นเชิงบวก-หรือ-เชิงลบ ก็อย่าดีกว่า" 

"มาล่อซื้อผมแบบนี้ไม่สำเร็จหรอก - ผมชอบคำถามของคุณนักข่าวนะ แต่ก็ไม่ใช่คนที่ตกหลุมพรางหรอก"

ชาติมุสลิมในตะวันออกกลางส่วนใหญ่ไม่มีพื้นที่ให้ชาว'แอลจีบีที' ประกาศตัวตน หรือแม้แต่สตรีเพศยังถูกจำกัดสิทธิ์ หนึ่งในนั้นคือกาตาร์ ที่สังคมผู้ชายเป็นใหญ่ 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด