:::     :::

ยูฟ่าเตรียมเรียกชาติสมาชิกหารือรับมือโควิด-19ก่อนยูโร2020

วันอาทิตย์ที่ 01 มีนาคม 2563
301
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า กำลังจะเรียกตัวแทนชาติสมาชิกให้มาหารือเพื่อรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ก่อนศึก ยูโร 2020 และเกมกระชับมิตรปลายเดือนนี้

ทวีปยุโรปกำลังโดนไวรัสโควิด-19 เล่นงานอย่างกนักโดยเฉพาะในอิตาลีที่การแพร่ระบาดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อหลายราย รวมไปถึง ฝรั่งเศส ที่มีรายงานว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขได้กักตัวผู้ที่ต้องสงสัยติดเชื้อกว่า 5,000 รายไว้ในเขตปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวส่งผลกับโปรแกรมการลงสนามฟุตบอลโดยเฉพาะในเวที เซเรีย อา ที่ถูกเลื่อนโปรแกรมไปหลายคู่ และอาจจะรวมไปถึงเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก บางนัดอีกด้วย

โดยล่าสุดมีรายงาน อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่ากำลังจะเรียกชาติสมาชิก 55 ชาติ มาหารือในอีก 48 ชั่วโมงต่อจากนี้ เพื่อรับมือและวางแผนกับการลงสนามในศึก ยูโร 2020 รวมไปถึงเกมกระชับมิตรระดับทีมชาติ

สำหรับ ยูโร 2020 ได้เปลี่ยนรูปแบบการลงสนามซึ่งจะกระจายไปตามเมืองและสนามสำคัญๆ ต่างๆ ทั่วยุโรป ส่งผลให้การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ส่งผลกับการลงสนามโดยเฉพาะในประเทศที่เจอวิกฤติในตอนนี้อย่าง อิตาลี รวมไปถึง ฝรั่เศส, สเปน และ เยอรมันถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด