:::     :::

เผย!แมร์บิวรี่เบื้องหลังNBAระงับแข่งหนีไวรัส

วันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน 2563
457
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สเตฟอน แมร์บิวรี่ อดีตการ์ดจอมซ่าของลีกเอ็นบีเอ ที่ปัจจุบันไปเป็นเฮดโค้ช ปักกิ่ง รอยัล ไฟเตอร์ส ทีมในซีบีเอ จีน คือหนึ่งในบุคคลสำคัญที่ช่วยให้การระบาดของโคโรน่าไวรัสไม่ระบาดรุนแรงสู่เหล่านักยัดห่วงแดนมะกัน เนื่องจากส่งข่าวเตือนคอมมิสชันเนอร์มาล่วงหน้าแล้ว

สาธารณประชาชนจีน คือแหล่งระบาดของไวรัสโควิด-19 แห่งแรกของโลก จากนั้นจึงลุกลามไปทั่วจนปัจจุบันผู้ติดเชื้อสะสมเกิน 2 ล้านราย 

ซึ่งในการเปิดใจของ แมร์บิวรี่ กับ 'เดอะ สกอร์' ว่าเขาเห็นสภาพผู้ติดไวรัสและการรับมือที่เมืองจีน ก็พอเดาอนาคตได้ว่าไม่ช้าคงข้ามมหาสมุทรแอตแลนตกไปยัง สหรัฐฯ ดังนั้นจึงรีบเตือน ปธ.ลีกเอ็นบีเอ อดัม ซิลเวอร์ รวมถึงวิ่งเต้นเป็นคนกลางจัดหาหน้ากาก N95 กว่าสิบล้านชิ้้นจากเมืองจีน ไปจำหน่ายราคาต่ำกว่าท้องตลาดช่วยคนเดือดร้อน ณ มหานครนิวยอร์ก บ้านเกิด 


แมร์มิวรี่ อดีตการ์ดจอมห้าว

"พื้นเพผมมาจากนิวยอร์ก ดังนั้นตัวเองจึงอยากมีส่วนร่วมอะไรสักอย่าง เพื่อช่วยเหลือบ้านเกิด" แมร์บิวรี่ บนวัย 42 ปี ที่เลิกห่ามแล้วเปิดปาก 

"อีกทั้งตัวเองได้เห้นการระมัดระวังการติดเชื้อที่เมืองจีนต่อไวรัสตัวนี้ เห็นชัดว่าร้ายแรงแค่ไหน จึงได้ติดต่อไปยัง อดัม (ซิลเวอร์) บอกให้เตรียมตวอย่างรอบคอบ เล่าความเข้าใจรวมถึงถ่ายทอดความรู้ที่ทราบเกี่ยวกับโรคระบาดนี้ "

"พร้อมเสนอแนะว่าก็ควรเตรียมพร้อมรับมือแบบเดียวกัน โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องป้องกันไว้ก่อนจะเอาไปติดคนที่บ้าน" 

อนึ่งการแจ้งข้อมูลของ แมร์บิวรี่ มีขึ้น 3 วันก่อนที่เอ็นบีเอจะตรวจพบว่า รูดี้ โกแบร์ เซนเตอร์ ยูท่าห์ แจซ ผลตรวจไวรัสเป็นบวก แล้วสั่งระงับการแข่งขันทันทีจนถึงตอนนี้  


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด