:::     :::

โซเรียโน่เปรียบการบาดเจ็บนาน3ปีเหมือนตกนรก

วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563
138
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

บรูโน่ โซเรียโน่ มิดฟิลด์กัปตันทีม บียาร์เรอัล เปิดใจถึงการบาดเจ็บนานกว่า 3 ปีว่าเขาจะไม่ลืมเลือนสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตตนเองและจะนำเรื่องดังกล่าวมาเปิดเผยในอนาคตต่อไป

บรูโน่ โซเรียโน่ มิดฟิลด์กัปตันทีม บียาร์เรอัล เปิดอกว่าเขาจะไม่มีวันลืมเลือนช่วงเวลาการบาดเจ็บต่อเนื่องจนต้องพักยาวจนเปรียบเปรยว่าชีวิตเขาเหมือนตกนรกร่วม 3 ปี จากการให้สัมภาษณ์'เอล ปาอีส'เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

มิดฟิลด์วัย 36 ปีลงเล่นเกมสุดท้ายตั้งแต่นัดชนะ บาเลนเซีย 3-1 ในช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2017 ก่อนบาดเจ็บเข่าซ้ำหลายครั้งจนต้องพักยาวจนกระทั่งหวนกลับมาลงสนามครั้งแรกในรอบนานกว่า 3 ปีในเกมเสมอ เซบีย่า 2-2 หลังลงเล่นฐานะสำรองช่วงนาที 87 และคาดว่าจะมีบทบาทมากขึ้นในช่วง 7 เกมสุดท้ายของซีซั่นนี้ 

'ผมจะไม่มีวันลืมเลือนสิ่งที่ผมเคยผ่านมา ผมจะตอกลิ่มไว้ที่นั่นเสมอ แม้เวลาจะผ่านไปอีกหลายปี ผมจะจดจำสิ่งนี้ไว้เสมอ'

'ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ผมพบความยากลำบากสุดๆ ผมไม่อาจพูดได้ว่าผมสูญเสีย 3 ปีของชีวิตผม แต่ส่วนหนึ่งของมันเป็นแบบนั้นเพราะผมไม่สามารถสนุกกับมันได้'

'ผมพยายามที่จะผลักดันตัวเองไปข้างหน้าด้วยความช่วยเหลือของหลายคน แต่ในท้ายที่สุดมันคือฟุตบอล มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ร้ายแรงยิ่งกว่าสำหรับคนอื่น ถ้าผมไม่สามารถเล่นต่อไปได้ ผมจะรีไทร์และมันก็แค่นั้น'

'ไม่มีนักฟุตบอลที่บาดเจ็บมาเป็นเวลานานแล้วกลับมา บางครั้งผมคิดว่าจะไม่กลับมา หันหลังกลับไปและเปิดทางให้คนหนุ่มก้าวขึ้นมา'

'แต่เมื่อคุณคิดว่าการรักษาทำได้ดี คุณเชื่อมั่นว่าคุณสามารถกลับไปฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมและเล่นอีก 2-3 เกม ผมมีความหวังในการกลับมาและโชคดี (ฆาบี, เทรนเนอร์บียาร์เรอัล) กาเยฆา ทำให้ผมมีโอกาสและเชื่อมั่น เข้าใจสถานการณ์ของผม แน่นอนว่าสโมสรก็มีเช่นเดียวกัน เราจึงประสบความสำเร็จร่วมกัน'

'ผมตัดสินใจที่จะเขียนทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับผมและวันหนึ่งอาจสอนมันให้คนอื่น ผมมีเอกสาร, ภาพถ่าย, การรักษา สักวันหนึ่งผมจะนำมันมาเป็นแสงสว่างให้ทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับผม' บรูโน่ เปิดเผย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด