:::     :::

เคมบ้าไม่กังวลเจ็บเข่าเรื้อรังส่งผลรีสตาร์ตสะดุด

วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
160
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เคมบ้า วอล์คเกอร์ การ์ดจ่าย บอสตัน เซลติคส์ ไม่กังวลเรื่องอาการเจ็บเข่าของตัวเองที่เป็นๆหายๆ จะส่งผลต่อการยืนระยะช่วยทีมล่าความสำเร็จระหว่างรีสตาร์ตที่ ออร์แลนโด ปลายเดือนนี้ เพราะเชื่อว่ารักษามาดีพอแล้ว

การ์ดวัย 30 ปี มีปัญหาเดี้ยงตั้งแต่หลังสัปดาห์ออล-สตาร์ จนผ่านการระบาดของโคโรน่าไวรัสแล้ว ก็ยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่ทั้งนี้ ผู้เล่นประสบการณ์เข้าปีที่เก้าเชื่อว่าจะบริหารอาการบาดเจ็บของตัวเองตลอดรอดฝั่ง แม้ระหว่างสัปดาห์พลาดซ้อมแล้วหลายมื้อ

"ถามผมเองบอกเลยว่าหัวเสียเหมือนกัน เพราะตัวเองไม่ใช่นักกีฬาประเภทพลาดแข่งหลายนัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาตลอดอาชีพประกอบ" วอล์คเกอร์ กล่าวในการแถลงข่าวรวมเมื่อพฤหัสบดีที่ผ่านมา

วอล์คเกอร์ อัพเดทเรื่องเข่าตัวเอง

"เอาจริงๆด้วยความสัตย์ผมไม่กังวลกับอาการเจ็บมากนักเพราะอาการมันดีขึ้นตามลำดับใกล้จะกลับมาได้แล้ว"

"แน่นอนว่าผมโอเคเลย คิดว่าจะกลับมาเค้นผลงานดีกว่าเดิมเสียอีก" 

"แผนเวลานี้คือไม่มีการจำกัดเวลาลงสนาม ก็ย้ำอีกครั้งผมรู้สึกดีกับเข่าตัวเอง วันๆหนึ่งจะปวดขึ้นมาสักหนเอง ดังนั้นก็จะทำตัวให้ฉลาดระมัดระวังในทุกส่วน ให้มันเป็นค่อยเป็นค่อยไป" 

วอล์คเกอร์ มีปัญหาเจ็บเข่ากระออดกระแอดจนทำให้ผลงานหลังสัปดาห์ออล-สตาร์เฉลี่ยแค่ 16.8 คะแนน, ฟิลด์โกลแม่น 31.7% ยิ่งระยะ 3-คะแนน 31.3% นับว่าฝืดสุดๆ

ด้านสถานการณ์ เซลติคส์ การันตีเพลย์ออฟ ฝั่งตะวันออก ไปแล้วการเล่น 8 เกม ณ อีเอสพีเอ็น ไวลด์ เวิลด์ สปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ แค่จัดอันดับให้ดีที่สุดเท่านั้นโดยเป้าหมายคือจบที่สองฝั่งตะวันออก โดยเวลานี้อยู่ลำดับสามตามหลัง โตรอนโต แรปเตอร์ส 3 เกม จะประเดิมเกมแรกพบ มิลวอลกี้ บัคส์ ( 31 ก.ค.) 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด