:::     :::

เจมส์ยก'เอดี'ทีมเมตเก่งสุดในอาชีพ

วันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2563
354
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เลอบรอน เจมส์ พอยน์ฟอร์เวิร์ด แอลเอ เลเกอร์ส ออกโรงยกย่องผลงานของ แอนโธนี่ เดวิส ฟร้อนท์คอร์ทตัวเก่งที่แบกทีมเอาชนะ ปอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส 111-88 คะแนน ตีเสมอซีรี่ส์เพลย์ออฟ รอบแรก ฝั่งตะวันตก 1-1 เกม ชี้นี่คือทีมเมตเก่งสุดตั้งแต่เคยร่วมงานมา

เจมส์ ดับสนิททำไป 10 คะแนน น้อยสุดในอาชีพตั้งแต่เล่นเพลย์ออฟมาสิบกว่าปีรวมทั้งสิ้น 241 เกม ยังดีว่ามีอีก 7 แอสซิสต์, 6 รีบาวน์ด และสองสตีล แม้ทำเสียการครองบอลอีก 6 หน 

ยังดีว่า 'เอดี'ระเบิดฟอร์ม 31 คะแนน, 11 รีบาวน์ด, 3 แอสซิสต์, สตีล กับ บล็อค อีกอย่างละหน จากเวลาบนสนามเพียง 29 นาที นับเป็นผู้เล่น 'ม่วง-ทอง' คนที่สองต่อจาก คารีม อับดุล-แจบบาร์ ที่เล่นต่ำกว่า 30 นาทีในเพลย์ออฟแล้วกดอย่างต่ำ 30 แต้ม

แน่นอนว่า เลอบรอน ซาบซึ้งผลงาน เดวิส มากๆ ถึงขั้นบอกว่าต่อให้เคยประสานงาน ดเวย์น เหวด ที่ ไมอามี ฮีต หรือ คายรี่ เออร์วิ่ง ครั้งอยู่ คลีฟแลนด์ คาาเลียร์ส สองคนนั้นก็ยังเก่งไม่เท่า 'เอดี' 

เจมส์อวย เดวิส

"ตลอดอาชีพผมร่วมร่วมงานกับทีมเมตที่ยอดเยี่ยมมามากหน้า แต่ขอยกให้ 'เอดี' เป็นคนที่เทพสุด เพราะสามารถทำในสิ่งที่เพื่อนร่วมทัพเก่งของผมคนก่อนั้นทำไม่ได้" เจมส์ กล่าวกับ 'สเป็คตรัม สปอร์ตส์ เน็ตเวิร์ก'

"เคมีของเราเข้ากันดีขึ้นตั้งแต่เทรนนิ่ง แคมป์, ปรี-ซีซั่น, เดินทางไปไหนต่อไหนด้วยกัน, เข้าสู่ช่วงปีใหม่, การเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าของ โคบี้ ไบรอันท์ ร่วมกับเหยื่อเฮลิคอปเตอร์ตก, ฤดูกาลระงับแข่ง, ผู้เล่นเราทยอยเจ็บ โดยเฉพาะตัวสำคัญอย่าง ราจอน รอนโด ก่อนรีสตาร์ต หรือพี่-น้องเรา แอฟเวอรี่ แบร้ดลี่ย์ ปฏิเสธรีสตาร์ต"

"จากนี้จะมีอะไรเกิดอีกก็ไม่ทราบ เหตุการณ์ที่กล่าวไปเหมือนเป็นเรื่องที่เกิดช่วง 3-4 ซีซั่น แต่ความจริงคือเพียงฤดูกาลเดียว ซึ่งถึงตอนนี้ผมเชื่อว่าเราเอาอยู่ ผมทราบว่าพวกเราแกร่งพอ" 

เกมต่อไปของ เลเกอร์ส (22 ส.ค.) อาจเจองานเบาเมื่อ แดเมี่ยน ลิลเลิร์ด การ์ด เทรล เบลเซอร์ส เจ็บนิ้วมือสภาพ 50-ต่อ-50 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด