:::     :::

วิเคราะห์บอล บาร์เซโลน่า - เชลซี

เพิ่ม : วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562
14,970
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
บาร์เซโลน่า
vs
วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม 2562 - 17:30
เชลซี

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 3 - 3
 
แทร์ ชเตเก้น
 
อัลบา
 
อุมตีตี้
 
ปีเก้
 
เซเมโด้
 
เดอ ย็อง
 
บุสเก็ตส์
 
ราคิติช
 
เดมเบเล่
 
กรีซมันน์
 
มัลคอม
 
กาบาเยโร่
 
อัซปิลิกวยต้า
 
ลุยซ์
 
คริสเตนเซ่น
 
เอแมร์ซอน
 
บาร์คลี่ย์
 
จอร์จินโญ่
 
บากาโยโก้
 
เปโดร
 
ชีรูด์
 
พูลิซิช

บาร์เซโลน่า

เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ไม่มี ลิโอเนล เมสซี่, หลุยส์ ซัวเรซ, ฟิลิปเป้ กูตินโญ่, อาร์ตูร์ เมโล่ กับ อาร์ตูโร่ วีดาล ร่วมเดินทางมากับทริปนี้ ขณะที่ ฮิโรกิ อาเบะเ แข้งดาวรุ่งชาวญี่ปุ่นสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ต้องแยกซ้อมในโรงยิมเท่านั้น คาดว่า บัลเบร์เด้ จะส่ง 3 แข้งใหม่ลงประเดิมสนามทั้ง อองตวน กรีซมันน์, เฟรงกี้ เดอ ย็อง กับ นอร์แบร์โต้ มูราร่า เนโต้ ขณะที่ดาวรุ่งอย่าง การ์เลส อาเลนญ่า, ฌอง แกลร์ก โตดีโบ้ หรือ รีกี ปูอิก น่าจะมีส่วนร่วมกับเกมนี้ด้วยเช่นกัน

มัลคอม ซิลวา, อองตวน กรีซมันน์, อุสมาน เดมเบเล่ จะลงเล่นสามแนวรุก แดนกลางมี อีวาน ราคิติช, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เฟรงกี้ เดอ ย็อง ลงทำเกม ส่วน เนลซอน เซเมโด้, เคราร์ด ปีเก้, ซามูแอล อุมตีตี้, จอร์ดี้ อัลบา จะลงคุมแนวรับ โดยมี มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น ลงเฝ้าเสาก่อน นอร์แบร์โต้ มูราร่า เนโต้ 

เชลซี 

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ไม่มี คัลลั่ม ฮัดสัน โอดอย, อันโตนิโอ รือดิเกอร์ กับ รูเบน ลอฟตัส-ชีค ซึ่งอยู่ในช่วงพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ ขณะที่ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ถูกส่งกลับไปรักษาอาการเจ็บเข่าที่อังกฤษ ส่วน วิลเลียน ยังไม่เดินทางกลับมารายงานตัว ด้าน แทมมี่ อบราแฮม ฟิตกลับมาพร้อมเป็นตัวเลือกลงสนาม ส่วน โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์, คริสเตียน พูลิซิช, รอสส์ บาร์คลี่ย์, อันเดรียส คริสเตนเซ่น, เอแมร์ซอน พัลเมียรี่ หรือ ติเอมูเอ้ บายาโยโก้ พร้อมสลับลงสนาม

สำหรับ เกปา อาร์รีซาบาลาก้า ซึ่งพลาดการลงเล่นเกมกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เนื่องจากป่วยเป็นไข้ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิต แต่ วิลลี่ กาบาเยโร่ พร้อมลงเฝ้าเสาแทน 

เปโดร โรดรีเกซ, โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์, คริสเตียน พูลิซิช จะลงเล่นสามแนวรุก แดนกลางมี รอสส์ บาร์คลี่ย์, จอร์จินโญ่, ติเอมูเอ้ บายาโยโก้ ลงทำเกม ส่วน เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, ดาวิด ลุยซ์, อันเดรียส คริสเตนเซ่น, เอแมร์ซอน พัลเมียรี่ จะลงคุมแดนหลัง โดยมี วิลลี่ กาบาเยโร่ ลงเฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด

บาร์เซโลน่า (4-3-3) : มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น - เนลซอน เซเมโด้, เคราร์ด ปีเก้, ซามูแอล อุมตีตี้, จอร์ดี้ อัลบา - อีวาน ราคิติช, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เฟรงกี้ เดอ ย็อง - มัลคอม ซิลวา, อองตวน กรีซมันน์, อุสมาน เดมเบเล่ 

เชลซี (4-3-3) : วิลลี่ กาบาเยโร่ - เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, ดาวิด ลุยซ์, อันเดรียส คริสเตนเซ่น, เอแมร์ซอน พัลเมียรี่ - รอสส์ บาร์คลี่ย์, จอร์จินโญ่, ติเอมูเอ้ บายาโยโก้ - เปโดร โรดรีเกซ, โอลิวิเย่ร์ ชีรูด์, คริสเตียน พูลิซิช  

สนาม : ไซตามะ สเตเดี้ยม 2002, ไซตามะ


ผลงาน บาร์เซโลน่า 5 นัดล่าสุด
26/05/2019 บาร์เซโลน่า 1 : 2 บาเลนเซีย
19/05/2019 เออิบาร์ 2 : 2 บาร์เซโลน่า
12/05/2019 บาร์เซโลน่า 2 : 0 เกตาเฟ่
08/05/2019 ลิเวอร์พูล 4 : 0 บาร์เซโลน่า
05/05/2019 เซลต้า บีโก้ 2 : 0 บาร์เซโลน่า
ผลงาน เชลซี 5 นัดล่าสุด
19/07/2019 คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 1 : 0 เชลซี
13/07/2019 St. Patricks 0 : 4 เชลซี
11/07/2019 Bohemians 1 : 1 เชลซี
30/05/2019 เชลซี 4 : 1 อาเซนอล
16/05/2019 นิว อิงแลนด์ เรโวลูชั่น 0 : 3 เชลซี
สถิติการพบกัน บาร์เซโลน่า - เชลซี
15/03/2018 บาร์เซโลน่า 3 : 0 เชลซี
21/02/2018 เชลซี 1 : 1 บาร์เซโลน่า
29/07/2015 เชลซี 3 : 2 บาร์เซโลน่า
25/04/2012 บาร์เซโลน่า 2 : 2 เชลซี
19/04/2012 เชลซี 1 : 0 บาร์เซโลน่า

เชลซี เหนือกว่าเฉพาะเรื่องความฟิต แต่ศักยภาพทีมและทรงเกมยุค แฟร้งค์ แลมพาร์ด ยังต้องใช้เวลาตั้งไข่อีกพอสมควร แม้ บาร์เซโลน่า จะมีเวลาเตรียมตัวน้อยและเพิ่งกลับมาซ้อมได้ราวหนึ่งสัปดาห์ อีกทั้งยังขาดแข้งดาวดังหลายราย แต่ทีมชุดนี้ยังมีแนวรุกอันตรายทั้ง อองตวน กรีซมันน์ หรือ อุสมาน เดมเบเล่ ซึ่งน่าจะป่วนแนวรับทีมสิงห์น้ำเงินได้อย่างต่อเนื่องและมีโอกาสยิงประตูสยบทีมดังเมืองผู้ดีตามเป้าหมาย 

ผลที่คาด : บาร์เซโลน่า ชนะ เชลซี 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด