:::     :::

วิเคราะห์บอล บาร์เซโลน่า - กรานาด้า

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564
8,459
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
บาร์เซโลน่า
vs
คืนวันพฤหัสบดี ที่ 29 เมษายน 2564 - 00:00
กรานาด้า

ผังนักเตะที่คาด

3 - 5 - 2
4 - 2 - 3 - 1
 
แทร์ ชเตเก้น
 
ล็องเล่ต์
 
ปีเก้
 
มินเกซ่า
 
อัลบา
 
เดอ ย็อง
 
บุสเก็ตส์
 
เปดรี้
 
โรเบร์โต้
 
กรีซมันน์
 
เมสซี่
 
อารอน
 
ดีอาซ
 
เคร์มาน
 
เปเรซ
 
กีนี
 
เอร์เรร่า
 
เอเตกี
 
มาชีส
 
มอนโตโร่
 
บีโก้
 
โมลีน่า

บาร์เซโลน่า

โรนัลด์ คูมัน ไม่มี มาร์ติน เบรธเวต, ฟิลิปเป้ กูตินโญ่ กับ อันซู ฟาตี สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ มิราเล็ม เปียนิช ฟิตกลับมาพร้อมเป็นตัวเลือก ด้าน เซร์จี้ โรเบร์โต้ พร้อมสลับลงแทน แซร์จินโญ่ เดสต์ พร้อมคืนทีมตัวจริง ส่วน อุสมาน เดมเบเล่ มีโอกาสสอดแทรกลงสนาม แต่ โรนัลด์ อาเราโฮ, ซามูแอล อุมตีตี้, ฟรานซิสโก้ ตรินเกา, รีกี ปุช หรือ เอคตอร์ จูเนียร์ ฟีร์โป ยังเป็นสำรอง 

อองตวน กรีซมันน์ จะลงเล่นกองหน้าคู่ ลิโอเนล เมสซี่ แดนกลางมี เซร์จี้ โรเบร์โต้, เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เฟรงกี้ เดอ ย็อง, จอร์ดี้ อัลบา ลงทำเกม ส่วน ออสการ์ มินเกซ่า, เคราร์ด ปีเก้, เกลม็องต์ ล็องเล่ต์ จะลงคุมแนวรับ โดยมี มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น เฝ้าเสา

กรานาด้า

ดีเอโก้ มาร์ตีเนซ ไม่มี รุย ซิลวา, การ์ลอส เนบา, เฆซุส บาเยโฆ, โรเบิร์ต เคเนดี้, โดมิงโกส ดูอาร์เต้, หลุยส์ มีย่า กับ เนย์เดร์ โลซาโน่ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ โรเบร์โต้ โซลดาโด้ กับ อัลเบร์โต้ โซโร่ ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิต ส่วน ฆอร์เค่ โมลีน่า, ดาร์วิน มาชีส, เฟเดรีโก้ บีโก้, ย็อง บรีซ เอเตกี, ฆัวกิน โฆเซ่ มาริน รูอีซ กีนี กับ อังเคล มอนโตโร่ พร้อมสลับลงสนาม 

ฆอร์เค่ โมลีน่า จะเล่นหน้าเป้า โดยมี ดาร์วิน มาชีส, อังเคล มอนโตโร่, เฟเดรีโก้ บีโก้ เดินเกมรุก ขณะที่ ย็อง บรีซ เอเตกี จะคุมแดนกลางกับ ยานเคล เอร์เรร่า ส่วน บิคตอร์ ดีอาซ, เคร์มาน ซานเชซ, นาอวล เปเรซ, ฆัวกิน โฆเซ่ มาริน รูอีซ กีนี จะลงคุมแนวรับ โดยมี อารอน เอสกานเดลล์ เฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด 

บาร์เซโลน่า (3-5-2) : มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น - ออสการ์ มินเกซ่า, เคราร์ด ปีเก้, เกลม็องต์ ล็องเล่ต์ -เซร์จี้ โรเบร์โต้, เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เฟรงกี้ เดอ ย็อง, จอร์ดี้ อัลบา - ลิโอเนล เมสซี่, อองตวน กรีซมันน์

กรานาด้า (4-2-3-1) : อารอน เอสกานเดลล์ - บิคตอร์ ดีอาซ, เคร์มาน ซานเชซ, นาอวล เปเรซ, ฆัวกิน โฆเซ่ มาริน รูอีซ กีนี - ยานเคล เอร์เรร่า, ย็อง บรีซ เอเตกี - ดาร์วิน มาชีส, อังเคล มอนโตโร่, เฟเดรีโก้ บีโก้ - ฆอร์เค่ โมลีน่า 

สนาม : คัมป์ นู, บาร์เซโลน่า  

ผู้ตัดสิน : ปาโบล กอนซาเลซ ฟวยร์เตส 


ผลงาน บาร์เซโลน่า 5 นัดล่าสุด
25/04/2021 บียาร์เรอัล 1 : 2 บาร์เซโลน่า
23/04/2021 บาร์เซโลน่า 5 : 2 เกตาเฟ่
18/04/2021 แอธเลติก บิลเบา 0 : 4 บาร์เซโลน่า
11/04/2021 เรอัล มาดริด 2 : 1 บาร์เซโลน่า
06/04/2021 บาร์เซโลน่า 1 : 0 เรอัล บายาโดลิด
ผลงาน กรานาด้า 5 นัดล่าสุด
25/04/2021 เซบีย่า 2 : 1 กรานาดา ซีเอฟ
23/04/2021 กรานาดา ซีเอฟ 4 : 1 เออิบาร์
16/04/2021 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2 : 0 กรานาดา ซีเอฟ
11/04/2021 เรอัล บายาโดลิด 1 : 2 กรานาดา ซีเอฟ
09/04/2021 กรานาดา ซีเอฟ 0 : 2 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
สถิติการพบกัน บาร์เซโลน่า - กรานาด้า
04/02/2021 กรานาดา ซีเอฟ 3 : 5 บาร์เซโลน่า
10/01/2021 กรานาดา ซีเอฟ 0 : 4 บาร์เซโลน่า
20/01/2020 บาร์เซโลน่า 1 : 0 กรานาดา ซีเอฟ
22/09/2019 กรานาดา ซีเอฟ 2 : 0 บาร์เซโลน่า
03/04/2017 กรานาดา ซีเอฟ 1 : 4 บาร์เซโลน่า

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. แอตเลติโก มาดริด 22 7 4 13 3 1 9 4 3 38 73
2. เรอัล มาดริด 21 8 4 11 2 3 10 6 1 32 71
3. บาร์เซโลน่า 22 5 5 11 4 1 11 1 4 47 71
4. เซบีย่า 22 4 7 12 1 3 10 3 4 23 70
5. เรอัล โซเซียดาด 14 11 8 7 6 4 7 5 4 17 53
6. เรอัล เบติส 14 8 11 8 5 4 6 3 7 -3 50
7. บียาร์เรอัล 12 13 8 6 6 4 6 7 4 12 49
8. กรานาดา ซีเอฟ 12 6 14 9 3 4 3 3 10 -12 42
9. แอธเลติก บิลเบา 10 12 11 8 5 4 2 7 7 7 42
10. เซลต้า บีโก้ 10 11 12 7 3 6 3 8 6 -7 41
11. โอซาซูน่า 10 10 13 6 5 6 4 5 7 -8 40
12. เลบันเต้ 9 11 13 5 7 5 4 4 8 -8 38
13. คาดิส 9 10 14 4 5 8 5 5 6 -21 37
14. บาเลนเซีย 8 12 13 6 7 3 2 5 10 -7 36
15. เกตาเฟ่ 8 10 15 5 6 6 3 4 9 -13 34
16. เดปอร์ติโบ อลาเบส 7 10 16 5 5 7 2 5 9 -21 31
17. เรอัล บายาโดลิด 5 15 13 3 6 7 2 9 6 -14 30
18. เอลเช่ 6 12 15 4 8 4 2 4 11 -20 30
19. เอสดี ฮูเอสก้า 5 12 16 3 6 7 2 6 9 -19 27
20. เออิบาร์ 4 11 18 1 6 9 3 5 9 -23 23

บาร์เซโลน่า เน้นกับเกมนี้เป็นพิเศษเพื่อเก็บชัยชนะแซงขึ้นนำเป็นจ่าฝูงลีกาครั้งแรกของซีซั่นนี้เพิ่มโอกาสในการคว้าแชมป์ในช่วง 5 เกมสุดท้าย ขณะเดียวกัน กรานาด้า มาเยือนด้วยสภาพย่ำแย่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บหลายรายจนมีตัวเลือกลงสนามจำกัด ดังนั้นทีมอาซูลกราน่าจะเป็นฝ่ายกดดันแนวป้องกันคู่แข่งอย่างต่อเนื่องก่อนบดคว้าชัยขาดลอย 

ผลที่คาด : บาร์เซโลน่า ชนะ กรานาด้า 4-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด