:::     :::

วิเคราะห์บอล ฟินแลนด์ - รัสเซีย

เพิ่ม : วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564
15,445
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ฟินแลนด์
vs
คืนวันพุธ ที่ 16 มิถุนายน 2564 - 20:00
รัสเซีย

ผังนักเตะที่คาด

3 - 5 - 2
3 - 4 - 2 - 1
 
ฮราเด็คกี้
 
โอชอห์เนสซี่
 
อารายูรี่
 
ตอยวิโอ
 
ยูโรเน่น
 
กามาร่า
 
สปาร์ฟ
 
ล็อด
 
ไวซาเน่น
 
โปห์ยานปาโล
 
ปุ๊กกี้
 
ชูนิน
 
ชิคิย่า
 
เซเมนอฟ
 
บารีนอฟ
 
แฟร์นันเดส
 
ซ็อบนิน
 
ออซโดเยฟ
 
คาราวาเยฟ
 
มิรานชุค
 
โกโลวิน
 
ซิวบา

ฟินแลนด์ 

ฟินแลนด์ ของกุนซือ มาร์กคู คาร์เนร์ว่า พลิกชนะ เดนมาร์ก 1-0 ในเกมที่มีเหตุการณ์สุดช็อกหลัง คริสเตียน เอริคเซ่น จอมทัพโคนมวูบคาสนาม จนหยุดแข่งไปพักใหญ่ก่อนกลับมาแข่งต่อกันได้

ความพร้อมนนัดนี้จะไม่มี ยุคก้า ไรตาล่า ที่เจ็บน่องจากเกมนัดแรก เลโอ ไวซาเน่น จะได้ลงเล่นแทน ตำแหน่งอื่นไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

โยเอล โปห์ยานปาโล ฮีโร่นัดล่าสุด รวมถึง ปุ๊กกี้ ดาวยิงตัวเก่งของทีม พร้อมนำทัพเช่นเคย

รัสเซีย

"หมีขาว" ของกุนซือ สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ ต้าน เบลเยี่ยม ไม่ไหวพ่ายมา 0-3 ในนัดแรก นัดนี้ต้องเอาชนะให้ได้เพื่อลุ้นเข้ารอบ หรืออย่างน้อยต้องไม่แพ้ 

ความพร้อมล่าสุดมีผู้เล่นปิดเทอมไปแล้วคือ ยูริ ชีร์คอฟ ตัวเก๋าของทีมเจ็บหนักจากนัดแรก ขณะที่ ดาเลียร์ คูซยาเยฟ เจ็บเช่นกัน ต้องลุ้นความฟิตอีกที 

อเล็กเซ มิรานชุค กับ อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน พร้อมปั้นเกมสนับสนุนหน้าเป้า อาร์เต็ม ซิวบา ส่วน มาริโอ แฟร์นันเดส กับ วียาเชสลาฟ คาราวาเยฟ ขึ้นเกมริมเส้นเหมือนเดิม 


11 ผู้เล่นตามคาด 

ฟินแลนด์ (3-5-2) : ลูคัส ฮราเด็คกี้ - โยน่า ตอยวิโอ, เปาลุส อารายูรี่, แดเนี่ยล โอชอห์เนสซี่ - เลโอ ไวซาเน่น, โรบิน ล็อด, ทิม สปาร์ฟ, เกล็น กามาร่า, เยเร่ ยูโรเน่น - โยเอล โปห์ยานปาโล, ตีมู ปุ๊กกี้ 

รัสเซีย (3-4-2-1) : อันตัน ชูนิน - จอร์จี้ ชิคิย่า, อังเดรย์ เซเมนอฟ, ดมีทรี บารีนอฟ - มาริโอ แฟร์นันเดส, โรมัน ซ็อบนิน, มาโกเม็ด ออซโดเยฟ, วียาเชสลาฟ คาราวาเยฟ - อเล็กเซ มิรานชุค, อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน - อาร์เต็ม ซิวบา

สนาม : เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม

ผู้ตัดสิน : แดนนี่ มักเคลี่ (ฮอลแลนด์)


ผลงาน ฟินแลนด์ 5 นัดล่าสุด
12/06/2021 เดนมาร์ก 0 : 1 ฟินแลนด์
04/06/2021 ฟินแลนด์ 0 : 1 เอสโตเนีย
29/05/2021 สวีเดน 2 : 0 ฟินแลนด์
01/04/2021 สวิตเซอร์แลนด์ 3 : 2 ฟินแลนด์
29/03/2021 ยูเครน 1 : 1 ฟินแลนด์
ผลงาน รัสเซีย 5 นัดล่าสุด
13/06/2021 เบลเยียม 3 : 0 รัสเซีย
05/06/2021 รัสเซีย 1 : 0 บัลแกเรีย
02/06/2021 โปแลนด์ 1 : 1 รัสเซีย
31/03/2021 สโลวาเกีย 2 : 1 รัสเซีย
27/03/2021 รัสเซีย 2 : 1 สโลวีเนีย
สถิติการพบกัน ฟินแลนด์ - รัสเซีย
11/06/2009 ฟินแลนด์ 0 : 3 รัสเซีย
15/10/2008 รัสเซีย 3 : 0 ฟินแลนด์
15/11/1995 รัสเซีย 3 : 1 ฟินแลนด์
16/08/1995 ฟินแลนด์ 0 : 6 รัสเซีย
30/06/1912 รัสเซีย 1 : 2 ฟินแลนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. อิตาลี 1 0 0 - - - - - - 3 3
2. สวิตเซอร์แลนด์ 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. เวลส์ 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. ตุรกี 0 0 1 - - - - - - -3 0
Group B
1. เบลเยียม 1 0 0 - - - - - - 3 3
2. ฟินแลนด์ 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. เดนมาร์ก 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. รัสเซีย 0 0 1 - - - - - - -3 0
Group C
1. ออสเตรีย 1 0 0 - - - - - - 2 3
2. เนเธอร์แลนด์ 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. ยูเครน 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. มาซิโดเนียเหนือ 0 0 1 - - - - - - -2 0
Group D
1. สาธารณรัฐเช็ค 1 0 0 - - - - - - 2 3
2. อังกฤษ 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. โครเอเชีย 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. สก๊อตแลนด์ 0 0 1 - - - - - - -2 0
Group E
1. สโลวาเกีย 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. สวีเดน 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. สเปน 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. โปแลนด์ 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group F
1. โปรตุเกส 1 0 0 - - - - - - 3 3
2. ฝรั่งเศส 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. เยอรมัน 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. ฮังการี 0 0 1 - - - - - - -3 0
Ranking of third-placed teams
1. เวลส์ 0 1 0 - - - - - - 0 1
2. สเปน 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. ยูเครน 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. เยอรมัน 0 0 1 - - - - - - -1 0
5. โครเอเชีย 0 0 1 - - - - - - -1 0
6. เดนมาร์ก 0 0 1 - - - - - - -1 0
รัสเซีย พ่ายยับต่อ เบลเยียม มาในนัดแรกทำให้ต้องเน้นสุดๆ เกมนี้เจอกับ ฟินแลนด์ ที่แม้ชนะได้แต่นั่นก็เพราะ เดนมาร์ก เสียขวัญจากเหตุการณ์ของ เอริคเซ่น ดูแล้วรัสเซียยังดูเหนือกว่า แถมเล่นในบ้านด้วย น่าจะฮึดเก็บ 3 คะแนนเอาไว้ได้สำเร็จ 

ผลที่คาด : รัสเซีย ชนะ ฟินแลนด์ 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด