:::     :::

วิเคราะห์บอล ดอร์ทมุนด์ - ชาลเก้ 04

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2565
4,089
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ดอร์ทมุนด์
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 17 กันยายน 2565 - 20:30
ชาลเก้ 04

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 3 - 3
 
ไมเออร์
 
เกร์เรยโร่
 
ซือเล่
 
ฮุมเมิ่ลส์
 
เมอนิเย่ร์
 
เบลลิงแฮม
 
เอิซชาน
 
บรันด์ท
 
รอยส์
 
อาซาร์
 
โมแดสต์
 
ชโวลอฟ
 
มาตริเชียนี
 
โยชิดะ
 
เดน เบิร์ก
 
มอห์ร
 
เคราส์
 
ฟลิค
 
ซาลาซาร์
 
เดร็กซ์เลอร์
 
เทร็อดเด่
 
บึลแทร์

ดอร์ทมุนด์ 

"เสือเหลือง" ของเทรนเนอร์ แอร์ดิน แทร์ซิช ทำได้ดีมากๆ แล้วในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก กับ แมนฯ ซิตี้ แต่ว่ามาโดนสองลูกช่วงท้ายทำให้แพ้กลับมา 1-2 แถมเจอ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ อดีตหัวหอกของทีมยิงประตูตัดสินเกมอีก

ความพร้อมล่าสุดยังไม่น่าเร่งใช้ นิโค่ ชลอทเทอร์เบ็ค ลงตัวจริงเพราะสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ส่วนที่ไม่มีส่วนแน่นอนคือ เซบาสเตียง อาลแลร์, ดอนเยลล์ มาเล่น, มาเตว์ โมเรย์, เกรกอร์ โคเบล และ มาห์มูด ดาห์อูด ที่เจ็บทั้งหมด

แทร์ซิช อาจปรับเกมรุกเน้นความสดส่ง ธอร์กกาน อาซาร์ กับ ยูเลี่ยน บรันด์ท ที่ไม่ได้เล่นเกมยุโรป ลงตัวจริงทำเกมร่วมกับ มาร์โค รอยส์ โดยที่หน้าเป้ายังเป็น อ็องโตนี่ โมแดสต์  

ชาลเก้

''ราชันน้ำเงิน'' ทีมน้องใหม่ของเทรนเนอร์ ฟรังค์ คราเมอร์ ปลดล็อกชนะนัดแรกได้แล้วหลังเปิดรังเอาชนะ โบคุ่ม 3-1 ในสัปดาห์ที่แล้ว

ความพร้อมล่าสุดไม่มี ซาลิฟ ซาเน่, มาร์ซิน คามินสกี้ และ เซดริก บรุนเนอร์ ที่บาดเจ็บทั้งหมด 

เกมนี้ปรับแดนกลางให้แน่นขึ้นด้วยการส่ง โรดรีโด้ ซาลาซาร์ มาช่วยอีกราย ส่วนแนวรุกต้องถอด คาร์ล จอร์แดน ลาร์สสัน ออก แต่อีก 3 ราย โดมินิก เดร็กซ์เลอร์, ซิโมน เทร็อดเด่ และ มาริอุส บึลแทร์ พร้อมลุยต่อ 


11 ผู้เล่นตามคาด

ดอร์ทมุนด์ (4-2-3-1) : อเลซานเดอร์ ไมเออร์ - โธมัส เมอนิเย่ร์, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, นิคลาส ซือเล่, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ - ซาลีห์ เอิซชาน, จู๊ด เบลลิงแฮม - ธอร์กกาน อาซาร์, มาร์โค รอยส์, ยูเลี่ยน บรันด์ท - อ็องโตนี่ โมแดสต์ 

ชาลเก้ (4-3-3)  : อเลซานเดอร์ ชโวลอฟ - เฮนนิว มาตริเชียนี, มายะ โยชิดะ, เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก, โทเบียส มอห์ร - ทอม เคราส์, โฟลเรียน ฟลิค, โรดรีโด้ ซาลาซาร์ -โดมินิก เดร็กซ์เลอร์, ซิโมน เทร็อดเด่, มาริอุส บึลแทร์

สนาม : ซิกนัล-อิดูน่า-พาร์ค


ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
15/09/2022 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 1 ดอร์ทมุนด์
10/09/2022 ไลป์ซิก 3 : 0 ดอร์ทมุนด์
06/09/2022 ดอร์ทมุนด์ 3 : 0 เอฟซี โคเปนเฮเกน
03/09/2022 ดอร์ทมุนด์ 1 : 0 ฮอฟเฟ่นไฮม์
27/08/2022 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 0 : 1 ดอร์ทมุนด์
ผลงาน ชาลเก้ 04 5 นัดล่าสุด
10/09/2022 ชาลเก้ 04 3 : 1 โบคุม
03/09/2022 สตุ๊ตการ์ต 1 : 1 ชาลเก้ 04
27/08/2022 ชาลเก้ 04 1 : 6 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
20/08/2022 โวล์ฟสบวร์ก 0 : 0 ชาลเก้ 04
13/08/2022 ชาลเก้ 04 2 : 2 โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค
สถิติการพบกัน ดอร์ทมุนด์ - ชาลเก้ 04
21/02/2021 ชาลเก้ 04 0 : 4 ดอร์ทมุนด์
24/10/2020 ดอร์ทมุนด์ 3 : 0 ชาลเก้ 04
16/05/2020 ดอร์ทมุนด์ 4 : 0 ชาลเก้ 04
26/10/2019 ชาลเก้ 04 0 : 0 ดอร์ทมุนด์
27/04/2019 ดอร์ทมุนด์ 2 : 4 ชาลเก้ 04

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 4 2 0 2 1 0 2 1 0 9 14
2. ไฟร์บวร์ก 4 1 1 1 1 1 3 0 0 5 13
3. บาเยิร์น มิวนิค 3 3 0 1 2 0 2 1 0 14 12
4. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 4 0 2 3 0 0 1 0 2 5 12
5. ดอร์ทมุนด์ 4 0 2 2 0 1 2 0 1 1 12
6. ไมนซ์ 3 1 2 0 1 1 3 0 1 -3 10
7. โคโลญจน์ 2 3 1 1 1 1 1 2 0 3 9
8. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 2 3 1 2 0 1 0 3 0 2 9
9. แวร์เดอร์ เบรเมน 2 2 2 0 1 2 2 1 0 1 8
10. ไลป์ซิก 2 2 2 2 1 0 0 1 2 0 8
11. แฟร้งค์เฟิร์ต 2 2 2 1 1 2 1 1 0 -1 8
12. ชาลเก้ 04 1 3 2 1 1 1 0 2 1 -5 6
13. เอาก์สบวร์ก 2 0 4 0 0 3 2 0 1 -6 6
14. สตุ๊ตการ์ต 0 5 1 0 2 1 0 3 0 -1 5
15. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 1 2 3 0 2 1 1 0 2 -2 5
16. โวล์ฟสบวร์ก 1 2 3 0 2 1 1 0 2 -5 5
17. เลเวอร์คูเซ่น 1 1 4 0 0 3 1 1 1 -3 4
18. โบคุม 0 0 6 0 0 3 0 0 3 -14 0
ดาร์บี้แมตช์ย่านถ่านหินที่มักเข้มข้นเสมอ ดอร์ทมุนด์ พ่ายหวุดหวิดในเกมยุโรป นัดนี้ต้องเรียกสมาธิกลับมาโดยไว สถิติเจอ ชาลเก้ 3 นัดหลังสุดชนะรวด ยิงรวม 11 ประตู ตรงนี้ทำให้คึกเป็นพิเศษ ทว่าเรตบังคับยิงสองลูกดูจะภารกิจยากไป ชาลเก้ เตรียมตัวมาดี แถมปลดล็อกชนะนัดแรกได้สัปดาห์ก่อน ดูแล้วแพ้ไม่เกินหนึ่งประตู 

ผลที่คาด : ดอร์ทมุนด์ ชนะ ชาลเก้ 2-1 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด