:::   21:52 - ผลบอลหญิงชิงแชมป์โลก : สวีเดน ชนะ ไทย 5-1   :::

วิเคราะห์บอล เชลซี - นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562
3,683
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เชลซี
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2562 - 00:30
นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
5 - 4 - 1
 
เกปา
 
อลอนโซ่
 
ลุยซ์
 
รือดิเกอร์
 
อัซปิลิกวยต้า
 
โควาซิช
 
จอร์จินโญ่
 
ก็องเต้
 
วิลเลี่ยน
 
อาซาร์
 
เปโดร
 
ดูบราฟก้า
 
เยดลิน
 
แชร์
 
ลาสเซลล์ส
 
เฟร์นานเดซ
 
ริทชี่
 
อโยเซ่
 
เฮย์เด้น
 
อัตซู
 
เมอร์ฟี่
 
รอนดอน

    เชลซี

    สิงห์บลูส์คว้าชัยได้ 4 จาก 6 นัดหลังสุดในลีก (เสมอ 1 แพ้ 1) แต่พวกเขาก็เก็บได้เพียงแต้มเดียวจาก 2 นัดเหย้าหลังสุดในลีก แถมยิงประตูไม่ได้ด้วย

    เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือชาวอิตาเลี่ยนจะไม่มี รูเบน ลอฟตัส-ชีค ที่เจ็บแผ่นหลัง ส่วน เชส ฟาเบรกาส ก็ย้ายไปยัง โมนาโก เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

    นอกจากนี้ยังต้องเช็กฟิต อัลบาโร่ โมราต้า ที่มีปัญหาบริเวณเอ็นหลังหัวเข่าจนพลาดเกมคาราบาว คัพ เมื่อกลางสัปดาห์ซึ่งแพ้ สเปอร์ส ด้วย แต่ข่าวดีคือทั้ง เปโดร โรดริเกซ และ วิลเลี่ยน ต่างหายเจ็บกลับมาได้ตั้งแต่นัดก่อน พร้อมจะผนึกกำลังในแนวรุกกับ เอแด็น อาซาร์ แล้ว

    นิวคาสเซิ่ล

    สาลิกาดงคว้าชัยได้เพียงเกมเดียวจาก 8 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก ซึ่งก็มาจากเกมที่พบทีมบ๊วยอย่าง ฮัดเดอร์สฟิลด์ แถมยังไม่ชนะเลยตลอด 12 นัดเยือนหลังสุดในลีกที่พบกับทีมกลุ่ม 'บิ๊กซิกซ์' อีกด้วย (แพ้ 9)

    ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือชาวสแปนิชจะไม่สามารถใช้งาน เคเนดี้ ที่ยืมมาจาก เชลซี เนื่องจากเป็นการพบต้นสังกัดแม่ ส่วน จอนโจ เชลวี่ย์, พอล ดัมเม็ตต์ และ คาร์ล ดาร์โลว์ ก็ยังบาดเจ็บอยู่ทั้งหมด

    อย่างไรก็ตาม เฟเดริโก้ เฟร์นานเดซ และ เคียแรน คล้าร์ก สองแนวรับต่างก็สลัดเดี้ยงสวนทางกลับมาพอดี

    11 ตัวจริงตามคาด

    เชลซี (4-3-3) : เกปา อาร์รีซาบาลาก้า - เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, อันโตนิโอ รือดิเกอร์, ดาวิด ลุยซ์, มาร์กอส อลอนโซ่ - เอ็นโกโล่ ก็องเต้, จอร์จินโญ่, มาเตโอ โควาซิช - เปโดร โรดริเกซ, เอแด็น อาซาร์, วิลเลี่ยน

    นิวคาสเซิ่ล (5-4-1) : มาร์ติน ดูบราฟก้า - ดีอัเดร เยดลิน, ฟาเบียน แชร์, จามาล ลาสเซลล์ส, เฟเดริโก้ เฟร์นานเดซ, แม็ตต์ ริทชี่ - อโยเซ่ เปเรซ, ไอแซ็ค เฮย์เด้น, คริสเตียน อัตซู, จาค็อบ เมอร์ฟี่ - ซาโลมอน รอนดอน

    ผู้ตัดสิน : คริส คาวานาฟ

    เกร็ดน่าสนใจ

    - เชลซี จะมีสกอร์นำในครึ่งแรก และชนะตอนจบเกมมาตลอด 6 นัดหลังสุดที่เปิดบ้านพบ นิวคาสเซิ่ล รวมทุกรายการ

    - เชลซี เอาชนะได้ตลอด 6 นัดหลังสุดที่เปิดบ้านพบ นิวคาสเซิ่ล รวมทุกรายการ

    - มีสกอร์รวมสูงกว่า 2.5 ตลอด 6 นัดหลังสุดที่ เชลซี พบ นิวคาสเซิ่ล รวมทุกรายการ

    - เชลซี มีสกอร์รวมต่ำกว่า 2.5 มาตลอด 5 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - เชลซี จะยิงได้อย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมมาตลอด 6 นัดหลังสุดที่เปิดบ้านพบ นิวคาสเซิ่ล รวมทุกรายการ

    - เชลซี ไม่แพ้ถึง 13 จาก 14 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก


ผลงาน เชลซี 5 นัดล่าสุด
09/01/2019 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 1 : 0 เชลซี
05/01/2019 เชลซี 2 : 0 น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์
03/01/2019 เชลซี 0 : 0 เซาแธมป์ตัน
30/12/2018 คริสตัล พาเลซ 0 : 1 เชลซี
27/12/2018 วัตฟอร์ด 1 : 2 เชลซี
ผลงาน นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 5 นัดล่าสุด
06/01/2019 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 1 : 1 แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส
03/01/2019 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0 : 2 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
29/12/2018 วัตฟอร์ด 1 : 1 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
26/12/2018 ลิเวอร์พูล 4 : 0 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
22/12/2018 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0 : 0 ฟูแล่ม
สถิติการพบกัน เชลซี - นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
26/08/2018 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 1 : 2 เชลซี
13/05/2018 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 3 : 0 เชลซี
28/01/2018 เชลซี 3 : 0 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
02/12/2017 เชลซี 3 : 1 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
14/02/2016 เชลซี 5 : 1 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ลิเวอร์พูล 17 3 1 9 1 0 8 2 1 39 54
2. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 16 2 3 10 0 1 6 2 2 39 50
3. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 16 0 5 6 0 3 10 0 2 25 48
4. เชลซี 13 5 3 6 4 1 7 1 2 22 44
5. อาเซนอล 12 5 4 8 2 1 4 3 3 15 41
6. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 11 5 5 6 3 1 5 2 4 11 38
7. เลสเตอร์ ซิตี้ 9 4 8 4 2 4 5 2 4 2 31
8. วัตฟอร์ด 8 5 8 5 1 5 3 4 3 -1 29
9. วูล์ฟแฮมป์ตัน 8 5 8 4 2 5 4 3 3 -2 29
10. เวสต์แฮม 8 4 9 4 2 5 4 2 4 -3 28
11. เอฟเวอร์ตัน 7 6 8 5 3 3 2 3 5 0 27
12. บอร์มัธ 8 3 10 5 3 3 3 0 7 -9 27
13. ไบรท์ตัน 7 5 9 5 3 2 2 2 7 -5 26
14. คริสตัล พาเลซ 6 4 11 2 3 5 4 1 6 -7 22
15. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 4 6 11 2 1 8 2 5 3 -14 18
16. เบิร์นลี่ย์ 5 3 13 3 1 6 2 2 7 -21 18
17. คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ 5 3 13 4 1 6 1 2 7 -22 18
18. เซาแธมป์ตัน 3 7 11 1 5 4 2 2 7 -17 16
19. ฟูแล่ม 3 5 13 3 3 4 0 2 9 -28 14
20. ฮัดเดอร์ฟิลด์ 2 4 15 1 2 8 1 2 7 -24 10

    เชลซี อาจชื่อชั้นเหนือกว่า แถมอันดับก็ดีกว่า แต่การเจอ นิวคาสเซิ่ล ไม่ง่ายอย่างที่ใครหลายคนคิดแน่ เนื่องจากทีมเยือนคงมาเน้นตั้งรับเป็นหลัก แถมเวลาเจอทีมใหญ่ก็มักจะทำได้ดี และสู้ได้ดีเหลือเชื่อด้วย เจ้าถิ่นต่อแพงมากแบบนี้สุ่มเสี่ยงหากจะตาม สู้กัดฟันวางสาลิกาดงดีกว่าอาจแพ้ไม่ขาด

    ผลที่คาด

    เชลซี ชนะ นิวคาสเซิ่ล 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด