:::     :::

น้าแมว...มอง แกเรธ เซาธ์เกต

วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2560 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
3,027
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ภาพคนขี้แพ้ใน ยูโร 96 ของ แกเรธ เซาธ์เกต ยังติดตาน้าแมวมาจนถึงทุกวันนี้ และเราจะแปลกใจมากถ้า เซาธ์เกต พา สิงโตคำราม ประสบความสำเร็จได้...

เซาธ์เกต จะพา อังกฤษ ลงอุ่นเครื่องกับ เยอรมัน ที่ เวมบลีย์ ในคืนวันศุกร์ ก่อนจะเจอกับ บราซิล ในวันอังคารต่อเลย ซึ่งทั้ง 2 เกม สิงโตคำราม ดูเป็นรองคู่แข่งขันชัดเจน

ปกติตัวมากันครบๆก็เยี่ยวเหนียวแล้วนะในการเจอกับ อินทรีเหล็ก และ แซมบ้า 2 ทีมที่ดีที่สุดในโลกเนี่ย แต่อย่างที่ทราบกัน นักเตะอังกฤษถอนตัวกัน 7 คนจ้า ไล่ไปตั้งแต่ แฮร์รี่ เคน, แฮร์รี่ วิงค์ส, เดเล่ อัลลี่, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ราฮีม สเตอร์ลิง, ฟาเบียน เดล์ฟ และ แจ็ค บัตแลนด์ บอกเลยว่า ฉิบหาย !

สิ่งที่น้าแมวชอบในตัว เซาธ์เกต น่ะมีนะ นั่นก็คือความกล้าในการเลือกเด็กมาติดทีมชาติอังกฤษนั่นเอง การเรียก จอร์แดน พิคฟอร์ด, แทมมี่ อับบราฮัม, รูเบ็น ลอฟตัส-ชีค, แฮร์รี่ วิงค์ส, โจ โกเมซ ฯลฯ ถือว่า เซาธ์เกต ได้ใจ อย่าง วิงค์ส เรียกมาแล้วส่งลงตัวจริงเลยด้วยซ้ำ นี่เกมในคืนวันศุกร์ ลอฟตัส-ชีค จะได้เป็นตัวจริง รวมทั้ง อับบราฮัม และ พิคฟอร์ด ที่จะได้ลงสนามด้วย


แต่ก็มีที่ตะขิดตะขวงใจอยู่อย่างเรื่องการเลือก "กัปตันทีมชาติอังกฤษ" ซึ่งกุนซือคนนี้ไม่มี "เบอร์ 1" แบบเป็นที่เปิดเผย เปลี่ยนไปเรื่อย นี่การเลือก เอริก ดายเออร์ ก็เป็นกัปตันคนที่ 6 ของ เซาธ์เกต แล้ว ก่อนหน้านี้มีทั้ง เวย์น รูนี่ย์, โจ ฮาร์ท, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, แกรี่ เคฮิลล์ และ แฮร์รี่ เคน

อำนาจการตัดสินใจอยู่ที่ เซาธ์เกต แต่เขากลับไม่ใช้มัน ซึ่งกัปตันทีมเป็นสิ่งสำคัญที่กุนซือ สิงโตคำราม จะต้องชี้ไปเลยว่าเป็นใคร แต่ความลังเลของเขาก็ทำให้เรื่องนี้คาราคาซังไปเรื่อย

เซาธ์เกต แบกความหวังของกองเชียร์เมืองผู้ดีเอาไว้ แต่กลับไม่กล้าแม้แต่จะเลือกกัปตันทีมถาวร แล้วเจอกับงานที่ใหญ่กว่านี้จะไปรอดได้อย่างไร

มีหลายคนที่คิดเหมือนน้าแมวนะว่า "เกมอุ่นเครื่อง" อังกฤษ ควรจะไปนอกบ้านบ้าง ไม่ใช่จะยึดติดกับ เวมบล่ีย์ เท่านั้น ซึ่งมันทำให้เด็กๆของ อังกฤษ เสียโอกาสที่จะได้ประสบการณ์ดีๆไปอย่างน่าเสียดาย

ช่วงเวลานี้ทีมชาติอังกฤษชุดเล็กๆไม่ว่าจะ "U" อะไรก็ประสบความสำเร็จเป็นว่าเล่น เป็นแชมป์และเข้าชิงกันสนุกสนาน อย่างการเป็นแชมป์โลก ยู-20 นี่เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงเลย นั่นก็ยิ่งทำให้แฟนๆหวังว่ามันจะเกิดขึ้นกับทีมชาติชุดใหญ่บ้าง

แต่ก็เห็นๆกันอยู่ รูปแบบการเล่น การขึ้นเกม แท็กติก ต่างๆมันยังดูติดๆขัดๆ ด้วยศักยภาพของนักเตะที่มี อังกฤษ มันดีกว่านี้ได้ แต่ เซาธ์เกต ดันหามันไม่เจอ

ดูโหวงเฮ้งบารมีของ เซาธ์เกต แล้ว น้าแมว ว่า อังกฤษ ผ่านรอบแรกเข้ารอบน็อกเอ๊าต์ได้ก็ปัสสาวะข้นแล้วล่ะ ถ้ายังไม่มีการพัฒนาที่ดีขึ้นในเวลาอันรวดเร็วแบบผิดหูผิดตา

พอกลางปีหน้ามาถึง เต็มที่ อังกฤษ ก็จะไปได้แค่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเหมือนเดิม

"แมวเพชร"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด