:::     :::

"ล็อคดาวน์กี่ชาติ ก็ขาดเธอไม่ได้" ใครอยากกักตัวอยู่กับใคร คำตอบจะทำให้คุณต้องทึ่ง!

วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2563 คอลัมน์ #BELIEVE โดย ศาลาผี
1,077
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ถ้าต้องไปกักตัวอยู่กับนักเตะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดด้วยกันเองนั้น พวกเขาจะเลือกไปอยู่กับใครและทำไม รวมถึงความสนิทกันเป็นแก๊งค์ต่างๆในทีมเรา คำตอบที่ได้ทำให้คุณต้องถึงกับทึ่ง!(Clickbate Alert)

ก่อนที่นักเตะแมนยูไนเต็ดจะเริ่มกลับมาซ้อมทีมครั้งแรก และเข้าสู่โปรเจ็คการรีสตาร์ทลีกอีกครั้ง เรามาทิ้งท้ายช่วงกักตัวที่ผ่านมาของนักเตะแมนยูกัน ด้วยการเล่นเกม"ถามมาตอบไป" ตอบคำถามเล่นๆกันอย่างสบายๆกับนักเตะแมนยูไนเต็ดว่า "หากเขาจำเป็นต้องกักตัวอยู่บ้านในช่วงล็อคดาวน์กับนักเตะแมนยูหนึ่งคน" คุณจะเลือกใคร แล้วทำไมถึงเลือกคนนั้น โดยที่ทางรายการได้ทำคำถามแชลเลนจ์นักเตะแมนยูในช่วงเดือนที่แล้ว และคำตอบที่ได้มานั้นน่าสนใจอย่างมากจริงๆ

บางคำตอบทำให้เราเข้าไปมีอารมณ์ร่วม และทำให้เราฮาแตกเวลาพูดถึงในหลายๆครั้ง แต่ว่าบางคำตอบมีชื่อที่น่าแปลกใจเอ่ยขึ้นมาด้วย พร้อมด้วยเหตุผลอย่างเช่นเรื่อง "ไซส์" และ "ความสามารถในการทำกับข้าว"

ไปดูกันว่านักเตะหลายๆคนที่มาร่วมเล่นกับเราในครั้งนี้นั้นมีใครบ้าง กับซีรี่ส์การสัมภาษณ์นักเตะเรากันแบบexclusiveเช่นนี้

Harry Maguire:

"เป็นคำถามที่ตอบยากเลยนะ ผมอาจจะอยากไปกักตัวอยู่กับแดนเจมส์แหละ เขาเป็นเพื่อนที่ฮามากและสร้างความบันเทิงให้ผมอยู่เสมอ เขาชอบเต้น และก็เล่นอะไรพิเรนทร์ๆไปทั่วเสมอ ผมมั่นใจว่าเขาจะอยู่และสร้างความสนุกสนานให้ผมตอนที่ต้องแยกกักตัวอย่างแน่นอน"

Brandon Williams:

"ผมคิดว่าผมเลือกแดน(เจมส์)นะ เพราะเขาทำให้ผมหัวเราะไม่หยุดอยู่ตลอดเวลาเลย เพราะเขาเป็นคนที่ตลกมากๆ"

Daniel James:

"ตอบยากมากเลยนะ จากใจ มันต้องมีใครสักคนที่คอยทำอาหารน่ะ สก็อตต์(แม็คโทมิเนย์)ส่งกับข้าวที่เขาทำเองมาให้ผมเพียบเลย ดังนั้นตอบด้วยความสัตย์จริง ผมจะเลือกเขาแล้วกัน"

"คนป็อป2020" ตำแหน่งนี้ตกเป็นของแดเนียล เจมส์จ้าาาาาาา

Paul Pogba:

"โอ่ย ตอบยาก แต่อาจจะเป็นเอริค ไบญี่แหงๆ เขาจะต้องทำให้ผมนั่งขำทั้งวันแน่ๆ ดังนั้นต้องเป็นเอริคแหละ"

Marcus Rashford:

"ผมจะเลือกเจสซี่(ลินการ์ด)นะ คุณก็รู้อยู่แล้ว เจสซี่สนิทกับผม เพราะงั้นผมคงจะสบายๆถ้ากักตัวอยู่กับเขา"

ใครที่เป็นชิปเปอร์คู่จิ้น "บีนส์บีนส์0.012" จงดีใจด้วย เรือหลวงยังไม่ล่ม!!!

Odion Ighalo:

"ผมจะเลือกฮวน มาต้า เขาเป็นผู้ชายที่สนุกสนานมาก และตั้งแต่ผมมาเข้าทีมนะ เขาช่วยผมในการปรับตัวอยู่ที่นี่ และทุกๆคนในทีมก็เยี่ยมยอดมาก มีแต่คนดีๆทั้งนั้น แต่ผมสนิทกับฮวนมาต้า และเขาทำให้ผมหัวเราะได้กับทุกเรื่องเลย เขาสุดยอดมาก"

Juan Mata:

"อาจจะเป็นเพราะผมเป็นคนแบบนี้ด้วยมั้ง คือสันโดษและอยู่ติดบ้านซะเป็นส่วนใหญ่  ผมชอบที่จะใช้เวลาอยู่กับตัวเองและทำนู่นนี่ของตัวเองไปเรื่อย ซึ่งเจ้าอารอน วานบิสซาก้ามันเป็นคนที่เงียบมากๆ ดังนั้นผมคิดว่า เราน่าจะเข้าใจซึ่งกันและกันอย่างดีทีเดียว ผมคิดว่าพวกเราไม่ได้เป็นประเภทที่จะต้องมาเจอหน้ากันบ่อยๆ และเมื่อไหร่ที่เราอยากพูดคุย เราค่อยคุยกัน ดังนั้นสำหรับเวลาอย่างนี้ เขาน่าจะเป็นเพื่อนร่วมทางกับผมที่ดีมาก"

คู่หูคนดีที่ดูเป็นผู้เป็นคนที่สุดแล้วในทีมเรา

Andreas Pereira:

"ผมว่าผมคงจะเลือกวิคตอร์(ลินเดอเลิฟ) เขาเป็นคนที่นิ่งๆ เขาชอบเล่นเกม ผมก็ชอบเล่นเกม ดังนั้นผมจึงเลือกวิคตอร์ พอลก็เหมือนกันนะ เขาสบายๆ จริงๆถ้าเอาแบบแฟร์ๆนะ คนอื่นๆที่นี่ก็เป็นแบบนี้เหมือนๆกันหมดทุกคนนั่นแหละ"

Victor Lindelof:

"ผมว่าผมจะเลือกอันเดรส เปเรร่า ผมเฮฮามากและเราชอบอะไรคล้ายๆกัน ไม่ว่าจะเล่นเกมเพลย์สเตชั่นหรือเกมอื่นๆ ผมว่าเราจะอยู่ด้วยกันดีแน่นอน"

ทีฟ่าโคตรเอ็กซ์เลยว่ะเพื่อน

Diogo Dalot:

"ผมเอาอังเคล(โกเมส)นะ เพราะว่าเขาตัวเล็กนิดเดียว เพราะงั้นเราน่าจะมีเหลือพื้นที่ให้ใช้สอยเยอะในห้องกักตัว แถมเขาก็น่าจะกินข้าวไม่เปลืองด้วยเพราะตัวนิดเดียว  ถ้าในห้องมันมีเตียงเดียว ผมก็จะมีที่บนเตียงให้นอนแผ่ได้สบายๆเยอะเลยเพราะเขาตัวนิดเดียวนั่นแหละ แค่คิดก็มันส์แล้ว และเขาพูดโปรตุกีสได้ด้วย ดังนั้นน่จะดีและสะดวกสำหรับพวกเราเลย เราสนิทกันมากๆ เพราะงั้นนี่น่าจะที่ดีที่สุด"

Phil Jones:

"ผมอาจจะเลือกลี แกรนท์ ไม่ใช่อะไรหรอก เพราะเขาฉลาดน่ะ ดังนั้นผมจะได้มีใครบางคนที่มีความรู้ มีความเข้าใจชีวิต และมีประสบการณ์มากมายคอยอยู่ใกล้ๆเป็นเพื่อน"

Lee Grant:

"ขอผมคิดดูก่อนว่า ใครจะทำคอยทำให้ผมสนุกได้บ้าง อันเดรส เปเรร่า และ โจเอล เปเรร่านั้นเฮฮากันทั้งคู่ถ้ามีพวกเขาทั้งสองคนอยู่ในห้องเดียวกัน มันเป็นคอมโบสุดเจ๋งมากทีจะทำให้มู้ดคุณดีอยู่ตลอดเวลา  แล้วนอกจากสองคนนี้มีใครอีก ผมว่ามีอีกบางคู่เลย อย่างเจสซี่กับมาร์คัสก็เป็นคำตอบขึ้นมาในหัวผม เพราะว่าการมีเขาสองคนอยู่ด้วยกันกับคุณมันเยี่ยมมาก ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจนะว่าคุณอาจจะอยากได้ใครสักคนนึงเพียงลำพังแค่คนเดียว แต่ถ้าได้พวกเขาพร้อมกันทั้งคู่ต่างหากที่มันจะเจ๋งมาก คู่ใดคู่หนึ่งของเจ้าพวกนี้แหละ คู่หูเปเรร่า หรือ แก๊งค์บีน ไผกะได้ ไผกะได้"

ลีแกรนท์ไม่ได้ตอบมาเป็นภาษาอีสานหรอก แต่ความหมายก็คงจะฟีลแบบนี้แหละ!

ลีแกรนท์น่าจะตีนแสงเวล99ในช่วงกักตัวClose Betaเช่นนี้อย่างแน่นอน อาจารย์โจนส์อยากปั้นเต็มแก่แล้ว

นอกจากบทสัมภาษณ์ช่วงถามมาตอบไปกับนักเตะแมนยูข้างต้นแล้ว ในช่วงกักตัวที่ผ่านมาเรายังได้เห็นนักเตะแต่ละคนทำการอัพเดทชีวิตของตัวเองระหว่างที่กักตัวอยู่กับบ้าน และการรักษาความฟิตให้เราได้เห็นบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค ยิ่งทำให้เห็นภาพได้ชัดว่า นักเตะกลุ่มไหนที่สนิทกันมาก ไปไหนมาไหนและฝึกซ้อมด้วยกัน พอจะเห็นความสัมพันธ์ระหว่างนักเตะในทีมได้ชัดเจน ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่ามันมีผลกับสภาพจิตใจและความแฮปปี้ของนักเตะเหมือนกัน

ใครที่เคยเล่นเกมคุมทีมอย่างFMมาก่อนก็คงจะรู้ว่ามันไม่ได้ต่างกับเรื่องจริงเลยที่ หากมีการขายนักเตะที่สนิทกันคนใดคนหนึ่งออกไป หรือทรีทนักเตะคนนั้นไม่ดี เพื่อนสนิทของเขาก็จะไม่แฮปปี้ไปด้วย ดังนั้นภาพนักเตะเราระหว่างกักตัวที่อัพเดทเหล่านี้จึงทำให้เราได้เห็นอะไรหลายๆอย่างในความสัมพันธ์ภายในทีม

และต่อไปนี้คือกลุ่มนักเตะที่ซ้อมอยู่ด้วยกันแล้วเบื้องต้นในช่วงล็อคดาวน์ และน่าจะซ้อมกลุ่มด้วยกันในเฟสแรกของการเตรียมทีมกลับมาลงแข่งด้วย

-แก๊งค์"ทีมต้องการแครี่" : บรูโน่ ดาโลต์ เฟร็ด

ดาโลต์-บรูโน่ สองคนนี้ชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นโปรตุกีส และดาโลต์ก็ดูแลช่วยเหลือบรูโน่เป็นอย่างดีในฐานะเพื่อนร่วมชาติด้วยกัน ดังนั้นสองคนนี้สนิทกันมากก็ไม่แปลก ดาโลต์ถึงขนาดขับรถให้ และพาไปดูแลที่บ้านเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่โปรตุกีสด้วยกันดูแลกันเอง

และนอกจากนี้เราจะยังเห็นภาพกันประจำ เวลาช่วงฝึกซ้อม หรือในสนาม เราจะเห็นแก๊งค์โปรตุกีสสามหน่อนี้อยู่ด้วยกันบ่อยๆ อย่างที่ทราบกันดีว่า เฟร็ดนั้นสนิทและหยอกล้อกับบรูโน่อยู่เป็นประจำ และดาโลต์เองก็คุยกับเฟร็ดรู้เรื่องกันอย่างดีเช่นกัน ดังนั้นแก๊งค์นี้จึงสนิทและเกาะกลุ่มกันตลอดไม่ว่าจะทำอะไร


แม้กระทั่งช่วงเรียกความฟิตกักตัวอยู่บ้าน ดาโลต์ก็ไปซ้อมกับบรูโน่กันอย่างสนุกสนานตามภาพที่ได้เห็น

ที่มาของชื่อแก๊งค์นี้ก็ตามตำแหน่งครับ บรูโน่ดาโลต์เฟร็ด มีเมจไฟเตอร์โรมมิ่งครบแล้ว ขาดแต่แครี่ก็ไปฉะได้ทุกที่แล้วเฟ้ย!

แก๊งค์ "เด็กเสเพลย์(โฟร์) : มาร์กซิยาล ป็อกบา ลินเดอเลิฟ เปเรร่า

แก๊งค์นี้ชัดเจนอยู่แล้ว เป็นการผสมผสานระหว่างแก๊งค์เด็กฝรั่งเศสอย่าง ป็อกหมาก และคู่ซี้ขาPS4อย่าง ลินเดอเลิฟกับเปเรร่า ที่นั่งเล่นเกมกันทั้งวัน ส่วนป็อกบาก็สนิทกับลินเดอเลิฟ ไปมาหาสู่และใช้เวลาด้วยกันยามไม่ได้เตะบอลอยู่เป็นประจำ ช่วงนี้อยู่ในโปรเจ็ครีสตาร์ทพรีเมียร์ลีก 4คนนี้ก็กลับมาซ้อมด้วยกันหลายเซสชั่นหลายวันแล้วที่สนามของสโมสรคริกเก็ตในเชสเชียร์


คู่หู "ชื่อก็สั้นตัวก็สั้นแต่ไอ้นั่นฉันยาว" : ลุค ชอว์ แดน เจมส์

ชอว์ และ แดนเจมส์ ก็ได้มาซ้อมคู่ด้วยกันที่สนามเด็กเล่นในโรงเรียนที่เชสเชียร์ (แดเนียลเจมส์มันช่างเหมาะกับการเนียนเป็นเด็กเล่นในสนามนี้เหลือเกิน) แหม่ สองคนนี้ช่างเข้ากันจริงๆ ชื่อนามสกุลก็สั้นทั้งคู่ ตัวก็สั้นๆ(ไปบุลลี่เค้าอีก)

แต่เชื่อว่าจุ๊กกรู๊วของทั้งคู่น่าจะยาวแน่นอน.. หมายถึง อนาคตในแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดน่ะ ไปได้อีกไกลๆยาวๆชัวร์!


คู่หู "กูเก๋าเด็กเจ้าถิ่น" : มาร์คัส แรชฟอร์ด โร-ฌอนวิลเลียมส์

หลายคนอาจจะสงสัย หลายคนอาจจะไม่รู้จัก หลายคนรู้ แต่ลืมไปแล้วว่า Ro-Shaun Williams คืออดีตเด็กปั้นของเราที่เป็นนักเตะเยาวชนอยู่ที่นี่ แต่ไม่สามารถขึ้นมาได้ ไม่เคยได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่แม้แต่นัดเดียว และถูกปล่อยตัวออกไป ปัจจุบันเป็นนักเตะของชรูวส์บิวรี่ทาวน์ในลีกวัน ซึ่งเอาจริงๆตัวนี้ก็ฝีมือตอนเป็นดาวรุ่งนั้นใช้ได้เลยถึงขนาดเคยเป็นเทพFMดาวรุ่งในสมัยFM2018มาก่อน

ตอนนี้เขาเพิ่งจะวัย21ปี ก็ถือว่าเป็นน้องแรชอยู่ แต่สาเหตุที่สองคนนี้ทำไมถึงมาซ้อมด้วยกันนั้นเป็นเพราะว่า ทั้งคู่เป็น "เด็กถิ่น" ของที่นี่แมนเชสเตอร์โดยตรง เพราะว่าเป็นชาวเมืองแมน"โดยกำเนิด"กันทั้งคู่เลย ไม่แปลกถ้าเด็กถิ่นสองคนนี้จะสนิทกันมาก จึงยังเป็นเพืื่อนกันและนัดมาซ้อมเรียกความฟิตด้วยกันอยู่ แม้จะอยู่คนละสโมสรกันแล้วก็ตาม

แก๊งค์ทริโอ "อดีตสามเด็กนรกที่เก่งที่สุดในโลกปี2011" : ลินการ์ด ราเวลมอริสัน ป็อกบา

ไม่น่าแปลกใจอะไรที่ช่วงชีวิตของคนๆนึง จะให้ใจ และสนิทกับเพื่อนที่โตมากับเรา และรู้จักเรามาตั้งแต่เด็กๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งทริโอแชมป์FA Youth Cupปี2011 อย่างเจสซี่ ลินการ์ด / ปอล ป็อกบา และ ราเวล มอริสัน ที่เราได้เห็นแล้วว่าความสัมพันธ์ของเพื่อนเก่านั้นไม่เคยเปลี่ยนแปลง เพราะเราได้เห็นเจสซี่ ลินการ์ด ที่ออกมาวิ่งเรียกฟิตช่วงกักตัว พร้อมกับราเวล มอริสัน ดังภาพที่ปรากฏให้เห็น แถมยังมีจิตสำนึกรับผิดชอบสังคมด้วยการทิ้งระยะทางแบบSocial Distancingเป็นตัวอย่างกันอีก

GOAT : เมสซี่จิ๋ว กับ โด้จิ๋วจิ๋ว

ช่างน่าชื่นชมเสียเหลือเกินพ่อคุณ ขอให้ฟิตๆและกลับมาช่วยทีมให้ดีที่สุดนะพ่อ เพราะว่าหากกลับมาแข่งขัน และต้องลงกรำศึกยาวติดๆกันเพื่อจบฤดูกาล การช่วยกันลงมาRotationสลับสับเปลี่ยนลงสนามถือว่าจำเป็นมากๆ

ก็ขอให้ฟิตแล้วกันนะ สาธุ

แก๊งค์ "ลูกกรอกคะนอง2020" : ชอง กรีนวู้ด โกเมส การ์เนอร์ วิลเลียมส์

แม้จะไม่มีภาพการซ้อมด้วยกันออกมาให้เห็น แต่เจ้าเด็กปั้นเยาวชน5คนนี้เรารู้กันดีว่า น้องๆสนิทและอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่สมัยอยู่ชุดu-18และu-23กันมาแล้ว พอขึ้นมาชุดใหญ่ได้ซ้อมร่วมกับรุ่นพี่ น้องๆก็ตามกันขึ้นมาทั้งยวงเช่นกันทีละคนสองคน โดยที่คนที่ติดลมบนไปแล้วคือ เมสันและวิลเลียมส์ ส่วนการ์เนอร์อยู่ในกระบวนการที่กำลังจะหาสโมสรยืมตัวให้น้องได้ลงสนามจริง / โกเมสนั้นกำลังเจรจาสัญญาใหม่กันอยู่ภายในวันสองวันนี้ ถ้ารอดก็อยู่ต่อ ส่วน ชอง ก็มีแววจะเป็นปีกที่ดีในอนาคตได้ แต่ควรถูกปล่อยยืมก่อนเช่นกัน

5คนนี้ถือว่าเป็นแก๊งค์ที่ขึ้นมารวดเดียวอย่างน่าสนใจ ภาพจำของClass of 92' มันซ้อนทับเด็กพวกนี้ยังไงบอกไม่ถูก


และทั้งหมดนี้ จากทั้งช่วงถามมาตอบไปกับนักเตะแมนยู และภาพการฝึกซ้อม การใช้เวลาร่วมกันของนักเตะเราหลายๆคน หลายๆกลุ่ม มันทำให้เรา "วาดแผนผังความสัมพันธ์ในทีม" ออกมาได้เป็นอย่างดีว่า ใครสนิทกับใคร และจับกลุ่มกันยังไงบ้าง แต่เอาจริงๆก็ถือว่าทีมเราตอนนี้มีความเป็นหนึ่งเดียวเป็นปึกแผ่นอย่างดีมาก ไม่ได้ถึงกับขนาดแบ่งเป็นก๊กๆพวกใครพวกมัน แต่แค่แสดงให้เห็นเฉยๆเพียงเท่านั้นว่า ใครสนิทกับใครกลุ่มไหนเป็นพิเศษเท่านั้นเอง

ตัวอย่างของคนที่ไม่ได้อยู่กับเพื่อนร่วมทีมปัจจุบันช่วงกักตัวก็คือ แม็คโทมิเนย์ ที่มักไปซ้อมกับเพื่อนเก่าแมนยูสมัยเยาวชนเสมอ

ถือว่าเป็นเรื่องดีที่squad harmonyในห้องแต่งตัวของทีมเรามันดีเยี่ยมกลมเกลียวกันสุดๆแบบนี้ ใครจะย้ายเข้ามาใหม่จึงไม่น่าใช่ปัญหาเลย เหมือนกับที่นักเตะใหม่ๆที่เพิ่งมาปีนี้ ปรับตัวเข้ากับทีมได้เร็ว เป็นเพราะความเป็นเพื่อนขั้นพื้นฐานของเด็กๆในทีมเรา ที่มาจากระบบเยาวชนอันเป็นหัวใจสำคัญของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่เป็นปัจจัยสำคัญ ไม่ใช่สโมสรที่สักแต่ใช้เงินซื้อตัวคนเก่งๆเข้ามายัดรวมๆๆๆกันในทีม แล้วเล่นฟุตบอลเพื่อเงินกันเฉยๆอย่างเดียว

แต่เด็กพวกนี้คือเพื่อนที่จะร่วมเป็นร่วมตายกันในสนามฟุตบอล จนกว่าจะสิ้นสุดอาชีพที่พวกเขารักเลยทีเดียว

-ศาลาผี-


References

https://www.manutd.com/en/news/detail/man-utd-players-name-teammates-they-would-spend-lockdown-with

https://twitter.com/ManUnitedZone_/status/1260284029976416257/photo/1

https://twitter.com/utdreport/status/1262091228214067202/photo/2

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด