:::     :::

ความทรงจำ (ก่อนหน้านี้)

วันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2566 คอลัมน์ ฟุตบอลข้างถนน โดย โกสุ่ย
387
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โด่งดังจากเวทีลีก เอิง แต่ล้มเหลวเมื่อย้ายไปพรีเมียร์ลีก

ปัจจัยสำคัญคงหนีไม่พ้นแรงกดดันที่ถาโถมเข้ามาพร้อมกับสายตาที่จับจ้อง ทำให้ นิโกล่าส์ เปเป้ กลายเป็นหนึ่งในการซื้อตัวที่ล้มเหลวของ อาร์เซน่อล 

เส้นทางที่ไม่เป็นดั่งตั้งใจ แต่ทุกอย่างไม่ได้จบลงในทันที เปเป้ ตัดสินใจกลับลีกฝรั่งเศสโดยมีจุดหมายที่ นีซ 

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างยังคงไม่เป็นตามความต้องการเพราะหนนี้เจออาการบาดเจ็บเล่นงานจนไม่สามารถแสดงฝีเท้าได้ต่อเนื่อง 

แต่ล่าสุด เปเป้ ฟื้นตัวกลับมาอีกครั้งและหวังว่าหนนี้จะเป็นการสานต่อแบบไม่สะดุดและพา นีซ ไปยังเป้าหมายที่วางไว้ให้ได้ 

เมื่อพิจารณาจากผลงานก่อนหน้านั้นไม่ได้ขี้เหร่อะไรเลย 16 นัดบนเวทีลีก เอิง ทำได้ 6 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ซึ่งแน่นอนว่าแข้งวัย 27 ปีหวังเพิ่มจำนวนและความมั่นใจให้มากกว่าเดิม

หากไม่มีอะไรผิดพลาด เปเป้ จะกลับมาลงเล่นลีก เอิง อีกครั้งในสุดสัปดาห์นี้ แต่ก่อนจะถึงตอนนั้นมาย้อนความทรงจำของนักเตะที่มีกับลีกแดนน้ำหอมสักเล็กน้อย ... 

ประตูที่ยอดเยี่ยมที่สุด

"ผมคิดว่าเป็นเกมดวล นีซ ที่ ลีลล์ นัดนั้นพวกเราชนะ 4-1 ผมรอบอล เล่นชิ่งหนึ่งสองกับ (ราฟาเอล) เลเอา จากนั้นก็พุ่งตรงไปหน้าประตู ลากจี้ไปหา ดันเต้ แล้วปั่นโค้งส่งบอลเข้าเสาไกล"เกมที่ยอดเยี่ยมที่สุด

"ผมขอพูดเลยว่าเป็นเกมปะทะ เปแอสเช ในตอนที่พวกเรา (ลีลล์) เปิดบ้านชนะ 5-1 นั่นเป็นเกมที่ดีที่สุดของผมเลย"ความทรงจำที่ดีที่สุด

"เกมสุดท้ายในเวทีลีก เอิงของผมที่ลงเล่นให้ลีลล์ มันไม่ใช่เกมสุดท้ายอย่างป็นทางการแต่ทุกๆ คนทราบแล้วว่าผมกำลังจะย้ายทีม ผมอยู่กับแฟนบอลนานถึง 30-35 นาทีเป็นอย่างน้อย ผมใช้เวลาจนเกือบเช้า ผมอยู่กับโค้ช (คริสโตฟ) กัลติเย่ร์ มานาน ดังนั้นมันจึงเป็นความทรงจำที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม"

เพื่อนร่วมทีมที่ดีที่สุด

"ผมเข้ากันได้ดีกับ เควิน มัลกีต์ พวกเราเล่นร่วมกันทางด้านขวาและเข้าใจกันและกันได้ดีมาก ยาสซีน เบนเซีย เล่นในตำแหน่งหมายเลข 10 ตอนที่ผมเล่นอยู่ทางขวา ซึ่งพวกเราต่างมองหากันและกันอยู่ตลอด ผมยังชอบที่ได้เล่นกับ (โชนาตาน) บ็อมบ้า และ อีโกเน่ อีกด้วย"เพื่อนร่วมทีมที่เฮฮามากที่สุด

"บาการี่ ซูมาเร่ เขาเล่นมุกตลกอยู่ตลอดเวลา คุณมาถึงสโมสรตอน 9 โมงเช้าและรู้สึกเหนื่อยมาก แต่เขาไม่รู้สึกเหนื่อยเลย ดังนั้นผมจะบอกว่าเป็น ซูมาเร่"คู่แข่งที่ต่อกรยากที่สุด

"ติอาโก้ ซิลวา ในตอนที่ผมเล่นให้อองเช่ร์ เขาเป็นคนที่เล่นด้วยยากที่สุดเลย เขามีความฉลาด มีทักษะในการอ่านเกมที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก เขาไม่ใช่คนที่เล่นแบบดุดัน แต่เขารู้ว่าคุณจะไปทางไหน และจัดการแย่งบอลกลับไปแบบง่ายๆ แม้แต่ตอนนี้ที่เขาอายุ 37 ปีแล้ว (ตามจริงอายุ 38) แต่สำหรับผม เขายังเป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด