:::     :::

"เบนจามิน ตัน"อำลา ส.บอลไทยกลับบ้านเกิด

วันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564
317
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สมาคมฯ ขอบคุณ เบนจามิน ตัน เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาสโมสรฟุตบอลไทย

ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เดินทางเข้ามาขอบคุณและอำลา พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงคณะผู้บริหาร, เจ้าหน้าที่สมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด หลังจากที่ทำงานครบตามสัญญา และตัดสินใจกลับไปรับงานที่บ้านเกิดประเทศสิงคโปร์ 
พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณ  มร. เบนจามิน ตัน ที่เข้ามาช่วยเหลือ และมีส่วนสำคัญในการวางรากฐานให้กับวงการฟุตบอลไทย โดยเฉพาะเรื่องของการวางคลับไลเซนซิ่ง ให้แก่สโมสรฟุตบอลไทย ซึ่งจะเห็นได้ว่าในห้วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา สโมสรฟุตบอลของไทย มีการยกระดับสู่มาตรฐานสากลมากขึ้น มีระบบการจัดการที่ดี สามารถเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับเอเอฟซี และสนามฟุตบอลของหลายสโมสรได้รับการรับรองมาตรฐานจากเอเอฟซี ให้จัดการแข่งขันฟุตบอลรายการระดับนานาชาติได้”
“สำหรับ มร. เบนจามิน ตัน นั้นเล่าให้ฟังว่าได้รับการติดต่อจากรัฐบาลสิงคโปร์ ให้กลับไปช่วยพัฒนาฟุตบอลภายในประเทศ ซึ่งตอนนี้สิงคโปร์เองมีแผนพัฒนาเพื่อพาทีมชาติสิงคโปร์ไปแข่งขันฟุตบอลโลก ตามกรอบระยะเวลา 20 ปี จากความร่วมมือของทุกฝ่าย นำโดยรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอล รวมไปถึงภาคเอกชน จึงมีการจัดตั้งหน่วยงานใหม่ขึ้นมาดำเนินการเรื่องนี้โดยเฉพาะ โดยแยกออกจากสมาคมฯ และกระทรวงฯ นำบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในด้านต่างๆ เข้ามาวางระบบตามแผนงานระยะยาวอย่างจิงจัง ประกอบกับสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำลังจะสิ้นสุดพอดี เขาจึงตัดสินใจกลับไปทำงานที่บ้านเกิด”
“ผมเองในฐานะ นายกสมาคมฯ ขออวยพรให้ มร. เบนจามิน ตัน ประสบความสำเร็จในเส้นทางลูกหนังต่อไป หวังว่าในอนาคต มร. เบนจามิน ตัน และ สมาคมฯ จะได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง”
ด้าน มร. เบนจามิน ตัน กล่าวว่า “ต้องขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ คณะผู้บริหาร, เจ้าหน้าที่สมาคมฯ บริษัทไทยลีก รวมถึงทุกๆ สโมสร และแฟนบอลชาวไทย ที่ให้การสนับสนุนและร่วมกันพัฒนาฟุตบอลไทยตลอดระยะเวลาที่ผมเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ ขอให้ทุกๆ สโมสรประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ เช่นเดียวกับทีมชาติไทย ขอให้ทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้”
สำหรับ  มร. เบนจามิน ตัน เป็นชาวสิงคโปร์ ในอดีตเคยทำงานด้านฟุตบอลในตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการแข่งขันสโมสรของ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2015 จากนั้นจึงเข้ามาทำหน้าที่ให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร เป็นผู้คอยให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาแก่สโมสร เกี่ยวกับการดำเนินการเรื่องคลับไลเซนซิ่ง การตรวจสนามเพื่อให้ผ่านมาตรฐานและได้รับการรับรองจากทางเอเอฟซี


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด