:::     :::

มันชีนี่ถ่อมตัวชี้อิตาลียังเป็นรองอีก3ทีม

วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564
364
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โรแบร์โต้ มันชีนี่ เผยว่าทีมชาติอิตาลีของตนเองยังคงเป็นรอง ฝรั่งเศส, โปรตุเกส และ เบลเยียม แม้ว่าเพิ่งจะเอาชนะ 2 นัดรวดและเข้ารอบ 16 ทีมไปแล้วก็ตาม

อัซซูรี่ เอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ไปได้ 3-0 ในเกมยูโร 2020 กลุ่ม เอ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาคว้าชัย 2 นัดรวดและตบเท้าเข้ารอบ 16 ทีมแน่นอนแล้ว แต่ยังต้องลุ้นแชมป์กลุ่มกับ เวลส์ ในนัดสุดท้ายวันอาทิตย์นี้

ชัยชนะนัดที่ผ่านมาทำให้ อิตาลี เป็นทีมแรกที่ตบเท้าเข้ารอบต่อไป และด้วยผลงานที่ดีทำให้หลายๆ คนมองว่าพวกเขามีโอกาสคว้าแชมป์ในรายการนี้ แต่ 'มันโช่' ออกมาลดกระแสโดยระบุว่าทีมของตนเองยังป็นรอง ตราไก่, ฝอยทอง และ ปิศาจแดงแห่งยุโรป

"ในรายการ ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ ยังมี ฝรั่งเศส, โปรตุเกส และ เบลเยียม หนึ่งในนั้นคือแชมป์โลก อีกหนึ่งทีมคือแชมป์ยุโรป และอีกทีมคือเบอร์ 1 ของโลกในการจัดอันดับ

"ทีมเหล่านี้ได้สร้างขึ้นมาหลายปีและมันเป็นเรื่องปกติที่พวกเขาไปได้ไกลกว่าเรา แต่ทุกๆ อย่างเกิดขึ้นได้ในฟุตบอล คุณไม่ควรทึกทักไปเอง

"ทุกๆ เกมเป็นเกมที่ยาก คุณต้องลงสนามและเล่น ผมโชคดีที่มีนักเตะที่ดีมากๆ นักเตะที่ชอบการเล่น พวกเขาสนุกกับการลงสนามและชอบความเสี่ยง

"นักเตะคือคนที่สมควรได้รับความดีความชอบ ผมพยายามอธิบายแนวทางที่ผมคิด และยังมีเส้นทางอีกยาวไกลให้ผ่านไป"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด