:::     :::

อาการปาวาร์ไร้กังวลแต่ต้องเฝ้าดูต่อเนื่อง

วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564
329
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อาการกระทบกระเทือนทางศีรษะของ แบ็งฌาแม็ง ปาวาร์ ผ่านการประเมินของผู้เชี่ยวชาญซึ่งระบุว่าไม่มีอะไรน่ากังวล แต่นักเตะต้องได้รับการดูแลอีกสักระยะ

แบ็กขวาทีมชาติฝรั่งเศสมีอาการกระทบกระเทือนทางศีรษะในเกมที่ ตราไก่ บุกชนะ เยอรมนี 1-0 ในศึก ยูโร 2020 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รับเสียงวิจารณ์จากแฟนบอลอย่างมากที่นักเตะยังคงลงสนามต่อไป

จังหวะดังกล่าว ปาวาร์ ปะทะกับ โรบิน โกเซนส์ ฟูลแบ็กอินทรีเหล็ก ซึ่งนักเตะจากสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ลงเล่นต่อจนจบเกม

โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อาร์แอ็มเซ รายงานว่าทีมแพทย์ของฝรั่งเศสได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาอย่าง ฌอง-ฟร็องซัวส์ เชอร์มันน์ ทำการตรวจอาการของ ปาวาร์ ผ่านการสอบถามด้วยวิดีโอทางไกล เพราะ ยูฟ่า ไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าไปในค่ายเก็บตัวของทีมชาติ

ในรายระบุว่าการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญผ่านพ้นไปด้วยดีเพราะ ปาวาร์ ตอบคำถามได้ชัดเจน ไม่มีปัญหาเรื่องการอาการปวดศีรษะ, การพูดคุย หรือรู้สึกวิงเวียน ส่งผลให้ทีมแพทย์ของเส์ เบลอส์ ได้แจ้งอาการไปยังครอบครัวและคนใกล้ชิดของนักเตะว่าไม่ต้องกังวล

อย่างไรก็ตาม ทีมแพทย์ของตราไก่ยังคงต้องติดตามอาการของแบ็กขวารายนี้ต่อไปเพราะอาการกระทบกระเทือนทางศีรษะเป็นอาการที่ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับ ฝรั่งเศส จะลงสนามในศึก ยูโร 2020 นัดที่สองในการออกไปเยือน ฮังการี ในวันเสาร์นี้ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด