:::   17:44 - ผลฟุตบอลชายโอลิมปิก2020 : กลุ่มเอ ฝรั่งเศส ชนะ แอฟริกาใต้ 4-3, กลุ่มบี นิวซีแลนด์ แพ้ ฮอนดูรัส 2-3, กลุ่มซี อียิปต์ แพ้ อาร์เจนตินา 0-1, กลุ่มดี บราซิล เสมอ ไอวอรี่โคสต์ 0-0   :::

ยูฟ่าตั้งข้อหาเอฟเออ่วมเหตุแฟนวุ่นชิงยูโร

วันอังคารที่ 13 กรกฎาคม 2564
167
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ยูฟ่า ประกาศตั้งข้อหาสมาคมฟุตบอลอังกฤษ มากกว่า 4 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูโร 2020 ที่เวมบลีย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

    พลพรรค อัซซูรี่ เอาชนะทัพสิงโตคำราม ในช่วงดวลจุดโทษ หลังจากเสมอกัน 1-1 แต่เกมนี้ก็เต็มไปด้วยปัญหา เมื่อมีเหล่าแฟนบอลที่ไม่มีตั๋วหลายร้อยคนพังกำแพง และฝ่าด่านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ามาในสนาม

    แม้แต่ลูกชายของ โรแบร์โต้ มันชินี่ เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลีก็เปิดเผยว่าที่นั่งของเขาถูกแฟนบอลอังกฤษยึดไป และเขาต้องไปหาที่นั่นอื่นแทน

    แถลงของ ยูฟ่า ระบุว่า "กระบวนการทางวินัยถูกเปิดขึ้นหลังจากการแข่งขันยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติอิตาลี และอังกฤษ ซึ่งเล่นเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่เวมบลีย์ สเตเดี้ยม  กรุงลอนดอน"

    "ข้อกล่าวหาต่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษคือ

    - การบุกรุกสนามแข่งขันของแฟนบอล มาตรา 16(2)(a) ของระเบียบยูฟ่า

    - แฟนบอลขว้างปาสิ่งของ มาตรา 16(2)(b)

    - การรบกวนจากแฟนบอลขณะมีเพลงชาติอิตาลี มาตรา 16 (2)(g)

    - การจุดพลุไฟ มาตรา 16(2)(c)

    "ข้อหาเหล่านี้จะถูกจัดการโดยยูฟ่า ในช่วงเวลาที่เหมาะสม"

    นอกจากนี้ อังกฤษ ยังถูกตั้งข้อหาโห่ใส่เพลงชาติเดนมาร์ก ในรอบตัดเชือก และถึงแม้จะได้รับการขอร้องจากทั้ง แกเร็ธ เซาธ์เกต และ แกรี่ ลินิเกอร์ แล้ว แต่แฟนบอลก็ยังโห่ใส่เพลงชาติอิตาลีด้วยเช่นกัน

    "แยกจากกัน และตามมาตรา 31(4) ได้มีการแต่งตั้งผู้ตรวจสอบจริยธรรม และวินัยของยูฟ่า ให้ดำเนินการสอบสวนทางวินัยในเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับแฟนบอล ซึ่งเกิดขึ้นในภายใน และรอบๆ สนาม"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด