:::     :::

วิศรุตหวังฟอร์มดีกับแข้งเทพเพื่อมีชื่อติดช้างศึกชุดใหญ่

วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564
317
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

วิศรุต อิ่มอุระ ห้องเครื่องของทีม "แข้งเทพ" ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ครั้งสำคัญของเขากับเป้าหมายในการก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นตัวหลักของทีม พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังได้เผยอีกว่าการติดทีมชาติชุดใหญ่คือความฝันที่เขาตั้งใจจะทำให้เป็นจริงขึ้นมาให้ได้

ถือเป็นนักเตะลูกหม้อของทีมที่เติบโตมาจากทีมอะคาเดมีตั้งแต่อายุ 17 ปี สำหรับ “เจ้าเตี้ย” วิศรุต อิ่มอุระ หลังจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี “เจ้าเตี้ย” ก็บ่มเพาะฝีเท้ากับทีม “แข้งเทพ” แบบเต็มตัว เขาสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นในทีมเยาวชนและทีมบี จึงถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่มาตั้งแต่ฤดูกาล 2017 
สำหรับในฤดูกาล 2021/2022 ที่กำลังจะมาถึง ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายครั้งสำคัญของมิดฟิลด์วัย 23 ปีรายนี้ หลังสโมสรปล่อยผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางออกไปหลายรายเมื่อจบฤดูกาลที่แล้ว แต่วิศรุตก็มองว่าในทีมยังคงมีการแข่งขันกันสูง เพราะนักเตะทุกคนล้วนแต่มีคุณภาพด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นจึงไม่มีอะไรมารับประกันการยึดตำแหน่งตัวจริงได้นอกไปจากการฝึกซ้อมให้หนักและเล่นตามแท็คติกโค้ชให้ได้
“ถ้าถามว่ามีโอกาสลงสนามมากขึ้นมั้ยก็ถือว่ามีส่วนครับ แต่มันก็ไม่ได้สามารถการันตีได้ว่าเราจะได้เป็นผู้เล่นตัวจริงในทันที เพราะในทีมมีผู้เล่นคุณภาพอยู่ครบในแต่ละตำแหน่ง ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของนักเตะที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าเล่นได้ตรงตามแท็คติกของโค้ชหรือไม่ อย่างในเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมาก็ยังวัดอะไรมากไม่ได้ครับ เพราะเราก็ต้องสลับกันเล่นด้วย ดังนั้นเราก็ต้องทำงานให้หนักต่อไปเพื่อโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงครับ”
“สำหรับผมคำว่าดาวรุ่งไม่ใช่ประเด็นสำคัญครับ เพราะตอนนี้ในทีมของเราอายุเฉลี่ยค่อนข้างน้อย ทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องต่างก็ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ได้มีเรื่องวัยเข้ามาเป็นตัวแบ่งแยก”
วิศรุต เผยต่ออีกว่า “ที่ผ่านมาผมก็ได้เรียนรู้จากการเล่นของผู้เล่นซีเนียร์ที่ย้ายออกไปทั้ง ฮาจิ (ฮาจิเมะ โฮโซไก) และ อำไพ (แอนโทนี อำไพพิทักษ์วงศ์) ทั้งสองคนเป็นนักเตะที่เก่งและมีประสบการณ์สูง เขาคอยสอนและให้คำแนะนำผมอยู่เสมอ ทั้งเรื่องการสื่อสารกับเพื่อนในสนาม การซัพพอร์ท การจ่ายบอลในแต่ละสถานการณ์ ซึ่งทำให้ผมพัฒนาตัวเองขึ้นมาถึงทุกวันนี้ครับ” 
“แน่นอนครับ มันเป็นความฝันของผมตั้งแต่วัยเด็กแล้วกับการติดทีมชาติชุดใหญ่ ผมฝันไว้ว่าวันหนึ่งผมจะต้องทำให้ได้ แต่ก่อนที่เราจะไปจุดนั้น เราต้องโฟกัสกับสโมสรก่อนครับ เมื่อเราทำผลงานในสโมสรได้ดี วันหนึ่งโอกาสในเวทีระดับชาติมันก็จะเข้ามาหาเราเองครับ” วิศรุต ทิ้งท้าย
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด