:::     :::

โค้ชต้นลั่น5นัดแรกลำปางไม่แบ่งแต้มให้ใคร

วันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม 2564
169
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

โค้ชต้น สุกฤษฎิ์ โยธี หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรฟุตบอลลำปาง เปิดเผยสไตล์การเล่นของ ลำปาง เอฟซี ในการสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021-22 ยันต้องเล่นเป็นทีม ใครทำตัวเป็นซูเปอร์สตาร์เตรียมหาทีมใหม่ได้เลย พร้อมลั่น 5 นัดแรกไม่แบ่งแต้มให้ใครทั้งนั้น

"รถม้ามรกต" ที่ปีนี้ได้ โค้ชต้น สุกฤษฎิ์ โยธี เข้ามารับบทเฮดโค้ช โชว์ผลงานนัดอุ่นเครืื่องได้อย่างสุดยอด รวมลงเล่น 12 นัด ชนะ 8 นัด  เสมอ 1 นัด  แพ้ 3 นัด โดยโค้ชต้น เผยถึงแนวทางการเล่นของทีมในฤดูกาลนี้ว่า
"ฟุตบอลคือเกมที่เล่นเป็นทีม เราต้องเล่นด้วยความเป็นธรรมชาติ เล่นจากความรู้สึก เล่นด้วยความเป็นหนึ่งเดียว พี่ไม่ต้องการซุปเปอร์สตาร์ แต่ถ้าใครอยากเป็นซุป'ตาร์ขึ้นมา ให้มาบอกพี่ พี่จะให้นั่ง แล้วให้เตรียมหาทีมใหม่ไว้เลย"
"ถ้าพูดถึงทีม ทีมเราไม่ได้โดดเด่นตอนมีบอล แต่เราเก่งตอนที่ไม่ได้ครองบอล พี่อยากให้พวกเราใช้ปรัชญาในการเล่นบอล ตราบใดที่คุณยังไม่เข้าใจในปรัชญาฟุตบอล คุณรอความพ่ายแพ้ได้เลย แต่ถ้าคุณเข้าใจในปรัชญาอย่างถ่องแท้แล้ว พี่ไม่จำเป็นต้องไปยืนโค้ชคุณข้างสนามด้วยซ้ำ เล่นยังไงคุณก็ไม่แพ้"
"นักบอลที่ดีสำหรับพี่ คือนักบอลที่อยู่ในแทคติดของโค้ชได้ เรื่องส่วนตัวใครจะเป็นยังไง พี่ไม่สนใจ พี่มีความเชื่อลึก ๆ ว่า ใครก็ตามที่ทรยศต่อฟุตบอล มันจะล้มหายตายจากไปเอง"
"สำหรับเกม 5 แมตช์แรกในบ้าน พี่ไม่แบ่งแต้มกับใครทั้งนั้น เรื่องผลการแข่งขันมันเป็นเรื่องหลังจากหมดเวลา 90 นาทีไปแล้ว แต่ในเกมที่เรายังวิ่งกันอยู่ ยังไล่ล่ากันอยู่ มันมีแค่แพ้ หรือชนะเท่านั้น ถ้าคิดว่าลงไปเสมอ ก็ลงไปแพ้เค้าเลยดีกว่า สำหรับพี่ลงไปแล้วต้องชนะเท่านั้น"
สำหรับ 5 นัดแรก ลำปาง เอฟซี จะเล่นในบ้านทั้งหมด เริ่มนัดแรกพบ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 4 ก.ย.นี้ ตามด้วย 12 ก.ย. พบ นครปฐม ยูไนเต็ด, 15 ก.ย. พบ ราชนาวี, 18 ก.ย. พบ เกษตรศาสตร์ และ 25 ก.ย. พบ ระยอง เอฟซี

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด