:::     :::

อลาบาเผยเหตุผลเลือกเบอร์4มาดริด

วันพุธที่ 15 กันยายน 2564
216
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดาวิด อลาบา กองหลังทีมชาติออสเตรียของ เรอัล มาดริด เปิดเผยเหตุผลที่ทำให้เขาเลือกใช้เสื้อเบอร์ 4 ของ เรอัล มาดริด เนื่องจาก ลา ลีกา ไม่อนุญาตให้ใช้เบอร์ 27 เหมือนตอนที่เขาใส่ช่วงค้าแข้งกับ บาเยิร์น มิวนิค

ดาวิด อลาบา กองหลังทีมชาติออสเตรียเปิดเผยถึงเหตุผลที่ทำให้เขาเลือกเสื้อหมายเลข 4 ของ เรอัล มาดริด เนื่องจาก ลา ลีกา ไม่อนุญาตให้สวมเบอร์ 27 เหมือนตอนที่เขาเคยใช้ช่วงที่ค้าแข้งกับ บาเยิร์น มิวนิค ก่อนหน้านี้ จากการเปิดเผยกับ 'สปอร์ตบิลด์' เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

'หมายเลข 7 ซึ่งเป็นเบอร์ที่ผมใช้กับ บาเยิร์น แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ใน ลา ลีกา และสโมสรต้องการให้เป็นรับหมายเลข 4 เซร์คิโอ รามอส เป็นตำนานขนานแท้ การดำเนินการของเขาทั้งในและนอกสนามทำให้เขาเป็นต้นแบบอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตามผมคือ ดาวิด อลาบา และผมไม่ต้องการถูกเปรียบเทียบกับนักเตะคนอื่น ผมต้องการสร้างประวัติศาสตร์ของตัวเองที่นี่'

ผู้บริหารของ บาเยิร์น มิวนิค สโมสรเก่าของเขาออกอาการหัวเสียเมื่อเห็น อลาบา จูบตราสโมสรในวันเปิดตัวฐานะนักเตะใหม่ของ เรอัล มาดริด เขาชี้แจงเหตุผลว่า 'มันเป็นวันที่เร้าอารมณ์สำหรับผม ผมมีความสุขหลังการมาที่สโมสรนี้และผมต้องการแสดงให้เห็นว่าผมตื่นเต้นมากแค่ไหนที่จะเผชิญกับความท้าทายนี้'

'ผมไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ใครไม่พอใจ ผมใช้เวลาหลายปีที่ บาเยิร์น ผมเคารพสโมสรเสมอและจะไม่มีการกระทำใดๆที่เปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น'

อลาบา ได้พบกับเพื่อนเก่า โทนี่ โครส อีกครั้ง ซึ่งอดีตเพื่อนร่วมทีมที่ บาเยิร์น มิวนิค มีส่วนช่วยเขาปรับตัวได้เป็นอย่างดีนับตั้งแต่ย้ายมาอยู่เมืองหลวงของประเทศสเปน

'เรายิ้มตอนที่พบกันครั้งแรกในห้องแต่งตัว โทนี่ ช่วยผมได้มากในช่วงเริ่มต้นและเขาเป็นปัจจัยสำคัญเมื่อผมต้องปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่นี้ ภรรยาของเขายังคอยช่วยเมียผมในกระบวนการนี้ด้วย'

อลาบา ยังกล่าวถึงการกลับมาร่วมงานกับ คาร์โล อันเชล็อตติ อีกครั้งว่า 'ผมมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับเขาอีกครั้ง เขาเป็นคนซื่อสัตย์และประสบการณ์ของเขามีค่ามาก'

'เขาเคยคุยกับผมเป็นภาษาเยอรมันตอนเราพบกันครั้งแรก ดังนั้นเขาจึงเรียนภาษาเยอรมันมาบ้างแน่นอน! ตอนนี้เราเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษแล้ว' อลาบา เผย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด