:::     :::

อัลเลกรีหวังเกมชนะมัลโม่เป็นจุดเปลี่ยนของม้าลาย

วันพุธที่ 15 กันยายน 2564
231
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แม็กซ์ อัลเลกรี คาดหวังว่าการบุกเก็บชัยชนะเหนือ มัลโม่ 3-0 บนเวทีแชมเปี้ยนส์ลีกจะเป็นจุดเปลี่ยนของทีมม้าลายหลังออกสตาร์ทย่ำแย่ใน 3 เกมแรกของ เซเรีย อา ซีซั่นนี้

มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี กุนซือ ยูเวนตุส ยอมรับว่ามีความกดดันเล็กน้อยต่อทีมเบียงโคเนรี่ หลังจากออกสตาร์ทบนเวที เซเรีย อา เลวร้าย เก็บได้คะแนนเดียวจากการลงเล่น 3 เกมแรก ดังนั้นเขาจึงหวังว่าการเก็บชัยชนะเหนือ มัลโม่ 3-0 บนเวทีแชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาจะเป็นจุดเปลี่ยนที่ช่วยขจัดความวิตกกังวลออกจากทีมม้าลาย จากการเปิดเผยกับมีเดียเซ็ตหลังเกม 

'เมื่อคุณเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีก มีความตึงเครียดอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเล่นนอกบ้าน และมีความกดดันเพิ่มขึ้นเล็กน้อย หลังจาก 3 เกมใน เซเรีย อา ซึ่งเราทำได้ไม่ดี' อัลเลกรี กล่าวกับ มีเดียเซ็ต

'เด็กๆเล่นได้ดีในระดับเทคนิค เราน่าจะทำได้ดีกว่านี้ในบางสถานการณ์ในครึ่งแรก เราต้องปรับปรุง แต่สิ่งนี้ไม่ได้เปลี่ยนงานที่เราเริ่มในวันที่ 14 กรกฎาคม'

'ผลลัพธ์ส่งผลต่อวิธีการตัดสินงานของคุณ แต่เราต้องทำให้ดีเพื่อรักษาสมดุลทั้งในความพ่ายแพ้และเหนือสิ่งอื่นใดคือความสำเร็จ'


เกมบุกชนะ มัลโม่ 3-0 ยังเป็นการเก็บคลีนชีตครั้งแรกของทีมเบียงโคเนรี่จากการลงเล่นทุกรายการตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา 

'นั่นเป็นสัญญาณเช่นกัน ผมบอกเด็กๆในช่วงพักครึ่งให้จบเกมโดยไม่เสียประตู เพราะมันช่วยคลายความกังวล วันนี้ เชสนี่ ทำได้ดี มันสำคัญมากที่จะต้องคว้าชัยชนะ ไม่เช่นนั้นการร้างชัยจะยาวนานเกินไปหน่อย!'

'แง่มุมทางจิตวิทยาคือ 90 เปอร์เซ็นต์ของกีฬา เพราะเมื่อคุณทำผิดพลาดส่วนตัวเหมือนที่เราทำในฤดูกาลนี้ มันทำให้เรามองอะไรในแง่ลบ'

'ผมบอกเด็กๆว่า ตอนที่เราไล่ตามเพื่อคว้าแชมป์สคูเด็ตโต้ เราแพ้ ซาสซูโอโล่ หลังจากปล่อยโอกาสไปประมาณ 8 ครั้ง แต่ในครึ่งหลังของฤดูกาลเราเอาชนะ ซาสซูโอโล่ ได้อย่างสมบูรณ์เมื่อเทียบกับการเล่น นั่นไม่ใช่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของ ยูเว่ แต่อย่างใด เราเล่นได้ดีขึ้นครั้งแรก แต่ผลการแข่งขันทำให้คุณเห็นสิ่งต่างๆแตกต่างออกไป'

ยูเวนตุส จะกลับมาลงเล่นบนเวที เซเรีย อา กับ เอซี มิลาน ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่ง อัลเลกรี กล่าวถึงเกมดังกล่าวว่า 'มิลาน แข็งแกร่งมากและกำลังผ่านช่วงเวลาของความกระตือรือร้นอย่างมาก ดังนั้นมันจึงเป็นแรงจูงในให้เรารู้ว่ามันเป็นแมตช์สำคัญ' 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด