:::     :::

อาร์เตต้าใช้ปรัชญาสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วดีเสมอ

วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564
241
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ของ อาร์เซน่อล มาแนวปรัชญากับผลงานช่วงออกสตาร์ทที่ย่ำแย่โดยชี้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วดีเสมอ

         "ปืนใหญ่" เปิดตัวช่วงต้นซีซั่าอย่างน่าผิดหวังเริ่มจากการแพ้น้องใหม่อย่าง เบรนท์ฟอร์ด 0-2 ตามด้วยการแพ้ เชลซี 0-2 และแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-5 ก่อนจะมาเอาชนะ นอริช ซิตี้ หวุดหวิด 1-0 ในเกมล่าสุด ซึ่งทาง อาร์เตต้า มองโลกในแง่ดีโดยใช้หลักปรัชญาว่าสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วมีเหตุผลของมัน

         "ผมสามารถมองเห็นแสงสว่าง" อาร์เตต้า กล่าว "ผมบอกคุณได้เลยว่าผมเป็นคนมองโลกในแง่ดี ผมมองเห็นแสงสว่างและมองเห็นมันอย่างชัดเจน แสงนั้นอาจจะกระทบกับพื้นถนน แต่ผมสามารถผมเห็นมันได้มากมาย"

         "ชีวิตนำสิ่งต่างๆมาและคุณไม่สามารถตัดสินใจได้ มีบางอย่างมที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ สิ่งที่มาหาคุณมาด้วยเหตุผล บางครั้งเราไม่อยากเห็นมันแต่มันมาด้วยเหตุผล และอาจจะเป็นเหตุผลที่ถูกต้อง"

         "จากนั้นมันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะรับมือและตอบสนองต่อสิ่งนั้นอย่างไร วิธีที่ทำให้ทุกคนรอบตัวตอบสนองคือวิธีที่ผมทำ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงไม่เป็นอะไร"

         "มันยากเพราะว่ามันเจ็บปวด เพราะคุณต้องการเห็นสิ่งที่แตกต่างออกไป แต่สิ่งที่คุณต้องการมันไม่ได้เกิดขึ้นเสมอไป สิ่งต่างๆเกิดขึ้นด้วยเหตุผลและบางทีสิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะต้องเกิดขึ้นและ (อาจจะ) ดีกับสโมสรและดีอย่างมากสำหรับตัวผมเองและทึกคนที่ได้รับประสบการณ์นั้น"

         "เราต้องเชื่ออย่างนั้น"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})