:::     :::

แคนาดาออกกฎนักกีฬาเช้าประเทศต้องวัคซีนครบเริ่มใช้15ม.ค.

วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564
217
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา ออกกฎบังคับใช้มีผลตั้งแต่ 15 มกราคม 2022 เป็นต้นไป นักกีฬาอาชีพทุกชนิดที่จะเดินทางเข้าราชอาณาจักรต้องรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้วเท่านั้น

รายงานจากดิ แอธเลติค เอ็นบีเอว่าผลสืบเนื่องจากแถลงการณ์ของหน่วยงานรัฐเมื่อศุกร์ที่ผ่านมา (ท้องถิ่น) จะกระทบต่อทีมเยือนมากกว่าเนื่องจากแฟรนไชส์ โตรอนโต แรปเตอร์ส แห่งลีกบาสฯเอ็นบีเอ กับ โตรอนโต บลูเจย์ส ทีมเมเจอร์ลีก เบสบอล เอ็มแอลบี บุคลากรทุกคนรับวัคซีนครบ 100% 

สถานการณ์ในแผ่นดินเรายังคงถูกติดตามอย่างใกล้ชิด ทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและผู้เชี่ยวชาญยังคงดำเนินงานของตัวเองเพื่อประเมินขนาดของสถานที่ และให้คำแนะนำต่อเรื่องที่จำเป็นต้องปรับปรุงหรือถูกเรียกร้องฌอง-อีฟ ดูโคลต์ รมต.กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา กล่าวผ่านแถลงการณ์


สำหรับช่วงที่ผ่านทางการแคนาดาอนุโลมให้นักกีฬาทีมเยือนซึ่งยังไม่ฉีดวัคซีนโควิดเข้าประเทศได้ ขอเพียงผลตรวจเป็นลบก่อนขึ้นบิน ส่วนเมื่อถึงราชอาณาจักรแล้วก็อนุญาตให้อยู่แค่โรงแรมที่พักหรือสนามแข่งเท่านั้น จนกว่าเหินฟ้าคืนประเทศสหรัฐฯ 

ต่างกับคนที่รับวัคซีนครบสามารถออกมาทานอาหารหรือทำกิจรรมในเมืองได้ 

ส่วนการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็ง เอ็นเอชแอล ที่มีถึง 7 แฟรนไชส์ปักหลักในแคนาดานั้น ไม่มีมาตรการเข้มงวดเหมือนสองลีกข้างต้นเนื่องจากเหลือผู้เล่นเพียงไม่กี่คนจากทั้งลีกซึ่งปฏิเสธการรับวัคซีนโควิด

จำเพาะแค่ลีกเอ็นบีเอมีการสำรวจเมื่อปลายก..ว่านักกีฬากว่า 95% รับวัคซีนโควิดอย่างน้อยหนึ่งโดส ส่วนอีก 5% ที่ปฏิเสธเข้ารับมีตัวดังอย่าง คายรี่ เออร์วิ่ง ของ บรู้กลิน เน็ตส์ ส่งผลให้เขาไม่ได้ลงเล่นเลยในฤดูกาล 2021-22 

สืบเนื่องจากท้องถิ่นนิวยอร์ก ซิตี้ ออกกฎนักกีฬาอาชีพ, ผู้ปฏิบัติงานของรัฐ หรือลูกจ้างเอกชนซึ่งทำงานในร่มต้องเข้ารับวัคซีนครบ จึงอนุญาตทำมาหากินเลี้ยงปากท้อง  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด