:::     :::

ยกเลิกเกมลียง-มาร์กเซยหลังปาเยตโดนปาหัว

วันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2564
8,831
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เกมลีก เอิง ระหว่าง โอลิมปิก ลียง พบกับ โอลิมปิก มาร์กเซย ถูกสั่งให้ยกเลิกหลังจากผ่านไป 2 นาที เพราะ ดิมิทรี ปาเยต โดนปาขวดน้ำใส่ศีรษะตอนที่กำลังจะเล่นลูกเตะมุม

ศึกบิ๊กแมตช์ลีก เอิง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาระว่าง ลียง พบ มาร์กเซย ต้องถูกสั่งระงับเกมกลางคันหลังจากผ่านไปได้เพียง 2 นาที เนื่องจาก ปาเยต โดนขวดน้ำปาเข้าที่ศีรษะในช่วงเล่นลูกเตะมุมจนล้มลงไป ทำให้ผู้ตัดสินเรียกทีมแพทย์มาดูอาการกองกลางชาวฝรั่งเศส ก่อนจะตัดสินใจเปาหยุดเกมให้นักเตะทั้งสองทีมเดินทางกลับเข้าไปในห้องแต่งตัว

ทั้งนี้ เกมต้องหยุดชะงักไปกว่าหนึ่งชั่วโมง เพราะทาง รุดดี้ บูเก้ต์ ผู้ตัดสินต้องพูดคุยกับทีมงานของ แอลแอฟเป รวมไปถึงกุนซือของทั้งสองทีม

โดยทีแรกเจ้าหน้าที่สนามประกาศว่าเกมจะกลับมาลงเล่นสร้างความพอใจให้แฟนบอล โอแอล กระนั้นมีรายงานว่าผู้เล่น มาร์กเซย ไม่พอใจกับการตัดสินนี้อย่างมาก เพราะทาง ปาเยต เล่นต่อไม่ไหว และทีมเยือนต้องการให้เกมถูกยกเลิกไปก่อนเนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัย

ล่าสุด ผู้ตัดสิน, ผู้จัด และตัวแทนทั้งสองสโมสรตกลงว่าจะยกเลิกเกมนี้ไปก่อน หลังจากไม่มั่นใจความปลอดภัยของนักเตะทีมเยือน ส่วนวันเวลากลับมาลงเล่นใหม่จะประกาศอีกครั้งหลังจากนี้

เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นหนที่ 3 จาก 7 เกมเยือนในลีก เอิง ซีซั่นนี้ของ โอแอ็ม ที่นักเตะในทีมโดนแฟนบอลฝั่งตรงข้ามปาสิ่งของใส่ ซึ่งเรื่องที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือนัดดวล นีซ ที่เกมต้องถูกยกเลิกในครึ่งหลังเพราะแฟนบอลเจ้าบ้านลงมาทำร้ายและมีเรื่องกับนักเตะมาร์กเซย ก่อนจะที่ นีซ จะโดนลงโทษตัดแต้ม

เชื่อว่า ลียง เตรียมโดน แอลแอฟเป ลงโทษอย่างรุนแรง หลังจากวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีแถลงการณ์ว่าจะทำการตรวจสอบและประชุมเรื่องดังกล่าวในวันจันทร์นี้ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด