:::     :::

"เจเค"แจงดราม่าไร้เจตนาหยามคัพออฟเนชั่นส์รายการเล็ก

วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564
465
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจอร์เก้น คล็อปป์​ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล วอนอย่าตีความคำพูดเขาผิดๆอย่างตอนนี้เป็นดราม่าเรื่องว่าเขาดูแคลน แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ คือทัวร์นาเมนต์เล็กนั้นคลาดเคลื่อนจากความจริงไปมาก

คล็อปป์ สัมภาษณ์เมื่อสุดสัปดาห์ว่าไม่ชอบคิวแข่งทีมชาติเพราะนักเตะเดี้ยงกลับมา แถมหลุดพาดพิงศึกชิงแชมป์ทวีปแอฟริกาต้นปี 2022 ซึ่งอาจต้องปล่อย โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่ และ นาบี เกอิต้า ไปแข่งแรมเดือนว่าคืออีเวนต์จิ๋ว กลายเป็นที่วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

งานนี้บอสวัย 54 ปีใช้งานแถลงข่าวหลังเกมชปล.ที่เอาชนะ ปอร์โต้ 2-0 วานนี้ว่าขอให้ผู้สื่อข่าวอย่าบิดเบือนคำพูดเขาจนกลายเป็นสื่อสารผิดเจตนา


ผมไม่ได้เจตนาสื่อความหมายแบบนั้น ไม่เลย ด้วยความสัตย์ ทำไมคุณไปเข้าใจกันแบบดังกล่าวได้คล็อปป์ แก้ต่างให้ตัวเอง 

ผมไม่ได้หมายความแบบนั้น ไม่เอาน่าพวก!” 

มันไม่ได้ใกล้เคียงกับความคิดของผมที่อยากจะพูดถึง ไม่เคยมอง แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ ว่านั่นคือทัวร์นาเมนต์เล็กๆ หรือฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปแอฟริกาคือรายการจิ๋วแต่อย่างใด” 

สิ่งที่ผมหมายความถึงเมื่อคุณได้ชมทั้งการแถลงข่าววันนั้นก็จะเข้าใจความถูกต้องในทางที่จะสื่อ - หากต้องการดูมันจริงๆ เพราะจากตอนนี้ถึงเดือนมีนาคมปีหน้าไม่มีเบรกทีมชาติของยุโรปอีก” 

ที่ผมพูดว่ามีการแข่งทัวร์นาเมนต์เล็กน้อยเดือน ..2022 ไม่ได้หมายความทัวร์นาเมนต์นั้นกระจ้อยร่อย - หาได้พูดประชด มันคงเป็นทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลรายการใหญ่ครั้งหนึ่ง แล้วเราต้องปล่อยผู้เล่นที่ดีสุดไปเตะทัวร์นาเมนต์นั้น” 

ศึกชิงแชมป์กาฬทวีปมีขึ้นระหว่าง 9 ..- 6 .. หากชาติไหนอยู่ถึงนัดชิงฯ ก็คงพลาดเตะพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่ต่ำกว่า 5 นัด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})