:::     :::

ปรับปารีสแอฟเซ-ลียงตกรอบเฟร้นช์คัพเซ่นแฟนป่วน

วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม 2564
256
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสลงโทษ ปารีส แอฟเซ และ โอลิมปิก ลียง ให้ตกรอบการแข่งขัน เฟร้นช์ คัพ ฤดูกาลนี้ จากสาเหตุแฟนบอลก่อความวุ่นวายช่วงพักครึ่งแรก

เกมรอบ 64 ทีมสุดท้ายช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาระหว่าง ปารีส แอฟเซ พบ ลียง ต้องถูกสั่งระงับในช่วงพักครึ่งแรกหลังจากมีแฟนบอลก่อความวุ่นวายบนอัฒจันทร์ ทำให้มีบางส่วนต้องหนีลงไปในสนาม และส่งผลให้ท้ายที่สุดเกมถูกยกเลิก

ทั้งนี้ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แอฟแอฟแอฟ ได้ออกบทลงโทษทั้งสองสโมสรออกมาแล้ว ปรากฏว่าทั้ง ปารีส แอฟเซ กับ โอลิมปิก ลียง โดนสั่งให้หลุดออกจากการแข่งขัน เฟร้นช์ คัพ ซีซั่นนี้ทันที

โดยทั้งสองสโมสรยังโดนลงโทษปรับเงิน ซึ่งทาง ปารีส แอฟเซ โดนไป 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 3.79 แสนบาท) และทาง ลียง โดนปรับ 52,000 ยูโร (ประมาณ 1.9 ล้านบาท)

นอกจากนั้น ลียง ยังโดนสั่งห้ามแฟนบอลตามเชียร์เกมนอกบ้านตลอดทั้งฤดูกาลนี้ ซึ่งรวมไปถึงรายการที่ แอฟแอฟแอฟ กับ แอลแอฟเป เป็นคนจัดการ

ในแถลงการณ์ยังต่อท้ายว่ามีโอกาสที่ ลียง จะโดนตัดสิทธิ์ลงเตะ เฟร้นช์ คัพ ในซีซั่นหน้า ซึ่งส่วนนี้ทางคณะกรรมการด้านวินัยจะรอพิจารณาพฤติกกรมของแฟนบอล โอแอล หลังจากนี้ว่าดีขึ้นหรือไม่ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})