:::     :::

เคลย์เทียบคืนคอร์ทรอบ941วันน้องๆได้แชมป์

วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565
271
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เคลย์ ธอมป์สัน เปิดใจถึงการกลับมาลงสนามครั้งในรอบสองปีครึ่งเกมเอาชนะ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส 96-82 คะแนนวานนี้ว่าเป็นความสุขที่เกินบรรยาย แม้ยังไม่ชู้ตแม่นเหมือนจับวางอย่างที่ตั้งใจ แต่ภาพรวมโอเคทุกอย่าง

เคลย์ ซัด 17 แต้ม ฟิลด์โกล 7-จาก-18 ครั้ง, สามรีบาวน์ด, หนึ่งแอสซิสต์และหนึ่งบล็อคจากเวลา 20 นาทีบนคอร์ท นับเป็นการเคาะสนิทที่ดีเพราะชนะเกมต่อหน้าสาวกที่รังเหย้าแห่งใหม่ เชส เซนเตอร์ 

ลูกแรกที่ไดรฟ์ไปโดดวางก็ทำไปตามที่คุ้นเคย - มันให้ความรู้สึกที่ดีมากๆเคลย์ ผู้หายหน้าจากเกมกว่า 941 วันเพราะเจ็บหนักที่เอ็นไขว้เข่าด้านหน้าและเอ็นร้อยหวายเปิดปาก


ตอนนี่ผมมีความสุข” 

ก็ยังชู้ตไม่แม่นเท่าไหร่ แต่ก็พอใจเมื่อมองไปบนกระดาษจนสถิติ, เห็นชื่อเราตรงนั้น, เห็นโอกาสที่เราลองยิง, จำนวนส่องลง และสถิติทั้งหมดทั้งมวล - ค่าประสิทธิภาพ +/- ลบสองงั้นหรือ? ไม่ดีเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยก็กลับมาแล้ว” 

มันคือโมงยามพิเศษ ดังนั้นผมจะไม่มีวันลืม จะไม่ลืมเหตุการณ์ที่เกิดเมื่อคืน” 

จะไม่ลืมการต้อนรับจากแฟนบาสฯ วอร์ริเออร์ส ที่มอบให้เรา โดยเฉพาะกับตัวผมเอง - โอ!พระเจ้ามันสนุกมาก เพราะทุกๆวันที่ผ่านไปแล้วไม่ได้อยู่ในคอกห้องแต่งตัว, เปลี่ยนเครื่องบินเดินทาง และวันที่จะต้องเตรียมตัวทั้งหสบแหล่ - ทุกโมงยามมีความหมาย

ผมรู้สึกอิ่มเอมที่สามารถกลับมาทำมันได้อีก” 

ที่ผ่านมาคือเส้นทางอันยาวไกล แต่ผมก็ภูมิใจกับตัวเองฝ่าฟันมาได้  . . .ผมคงไม่มานั่งเปรียบเทียบตรงนี้ว่ามันมีค่าเท่าการคว้าแชมป์เอ็นบีเอ - แต่ให้ตายสิพวก!ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงเลย” 

รายงานเพิ่มเติมจาก เอ็นบีซี สปอร์ตส์ ว่า ธอมป์สัน ยังไม่ได้อนุญาตให้แข่งสองคืนติดตลอดฤดูกาล 2021-22 ส่วนเวลาลงแข่งก็จำกัดในช่วงแรกไม่เกิน 25 นาที-ต่อ-นัด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด