:::     :::

ช้างศึกยู-23เข้าตรวจโควิดอีกชุด

วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2565
351
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ช้างศึก U23 เข้าตรวจโควิด, โค้ชโย่ง เชื่อ ดูไบ คัพ สร้างกระดูกให้เด็กก่อนทัวร์นาเมนต์จริง

ณ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางมารายงานตัว พร้อมตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 ก่อนการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทำการแข่งขันฟุตบอล ดูไบ คัพ 2022 ที่ ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์
การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมด้วย นักเตะ อย่าง แพดริก กุสตาฟส์สัน และ อนันต์ ยอดสังวาลย์ โดยนักเตะอีกสองรายอย่าง สิทธิโชค ภาโส ที่ค้าแข้งในญี่ปุ่น และ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ที่ค้าแข้งในสเปน จะเดินทางไปสมทบที่ดูไบ ทันที
ด้าน วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีกล่าวว่า "เราจะได้ดูนักเตะใหม่หลายๆคน ที่จะได้มีเกมระดับทีมชาติ มันเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า และรายการนี้ก็มีมาตรฐาน"
"สำหรับนักเตะที่อายุไม่เกิน 23 ปี แล้วไปเล่นชุดใหญ่ ผมคิดว่าหลายคน มาโน ก็อยากเห็นในการเล่นทีมชาติ และได้ประสบการณ์และความมั่นใจ การไปเล่นชุดใหญ่ และกลับมาเล่นให้ทีมรุ่นนี้"
"เป้าหมายคือเราอยากให้นักฟุตบอล มีประสบการณ์นานาชาติเยอะๆ เพราะในช่วงโควิด เราห่างหายจากสิ่งเหล่านี้ไป ถ้าเรามีเกมแบบนี้ พอเจอสถานการณ์จริงมันจะช่วยเราได้เยอะ ผลการแข่งขันจะเป็นเรื่องรอง เพราะหากนักเตะทำได้ดี ผลการแข่งขันก็จะตามมา"
"ฝากแฟนบอลให้กำลังใจทีมชุดนี้ด้วยนะครับ เราจะทำให้ดีที่สุด ทุกคนจะได้โอกาสลงไปเล่น และฝากแฟนบอลชาวไทย ช่วยเชียร์ด้วยนะครับ"
สำหรับทีมชาติไทย U23 จะเดินทางไปดูไบ ในวันที่ 22 มีนาคม 2565 และหลังทราบผลตรวจไวรัสโควิด19 จะลงฝึกซ้อมและทำการแข่งขันต่อไป
โดยโปรแกรมดูไบ คัพ 2023 ของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้
- แมตช์เดย์ 1 วันที่ 23 มีนาคม 2565
ทีมชาติไทย พบ กาตาร์ ที่ สนาม ดูไบ โปลิส สเตเดียม เวลา 23.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
-แมตช์เดย์ 2 วันที่ 26 มีนาคม 2565
ทีมชาติไทย พบ จีน ที่ สนาม ดิ เซเว่นส์ สเตเดียม เวลา 19.00 น (ตามเวลาประเทศไทย)
ส่วนแมตช์เดย์ที่ 3 จะเป็นการจัดอันดับ จาก 2 เกมแรก เพื่อหาทีมแชมป์ และอันดับอื่นๆ ต่อไป โดยในกรณีที่มีคะแนนเท่ากัน จะตัดสินกันด้วย ผลต่างประตูได้เสีย, คะแนนแฟร์เพลย์ และหากยังเท่ากันอีกจะมีการจับสลาก ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 29 มีนาคม 2565 โดยในเกมที่ 3 หากจบลงด้วยการเสอมกัน จะตัดสินกันที่การดวลจุดโทษ ทันที


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด