:::     :::

ยูฟ่าตั้งกก.สอบแมตช์ฉาวหมี-เรือ

วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2565
559
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เตรียมตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 1 ชุดเพื่อสอบสวนเหตุวุ่นวายที่เกิดขึ้นหลายฉากในเกมชปล. รอบก่อนรอง นัดสอง ที่ แอต.มาดริด เสมอ แมนฯ ซิตี้ 0-0 วานนี้ เพราะมีกรณีปัญหามากมายทั้งในและนอกสนาม

รายงานจากเมล ออนไลน์ว่าตลอด 90+12 นาทีที่ ว่านต๋า เมโตรโปลิตาโน่ เต็มไปด้วยความร้อนระอุของนักเตะทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะไฮไลท์ช่วง 15 นาทีท้ายของเกม เมื่อปราการหลัง เฟลิเป้ กับ สตเฟาน ซาวิช ของตราหมียั่วยุให้เกิดการปะทะกับนักเตะ ซิตี้ 

อดีตแข้งเรือใบสีฟ้าสวมบทตัวโกงไม่ว่าจะเป็นการกระชาก ฟิล โฟเด้น ที่นอนกองถ่วงเวลาให้ลอยจากพื้นแทบจะตัวปลิว, เฮดบัตต์ใส่ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง, กระชากผม แจ็ค กรีลิช 

รวมถึงกรณีตามไปกวนประสาทต่อบริเวณอุโมงค์ใต้สนามเมื่อจบแมตช์ แล้วก็ปะทะคารม กรีลิช อีก  


นอกจากนั้นก็มีคลิปวิดีโอจากวงจรปิดใต้ถุนสนามหลุดตามมาว่า มาร์กอส ยอเรนเต้ ของเจ้าถิ่นปาสิ่งของใส่ อายเมอริค ลาปอร์กต์ ทีม ซิตี้ จนเกือบวางมวยหมู่ เดือดร้อนต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมสถานการณ์ 

สารพัดเหตุการณ์นัดนั้นสร้างกระแสทางโซเชี่ยล มีเดีย กลายเป็นเทรนด์ในทวิตเตอร์ จนปัญญาที่ ยูฟ่า นิ่งเฉย ต้องตั้งคณะกรรมการมารยาทและวินัยไปรวบรวมหลักฐาน, สอบสวน, ขออ่านรายงานเหตุการณ์จากทีมผู้ตัดสินและตัวแทนฝ่ายจัดการแข่งขัน

หากพบว่าเป็นการกระทำผิดตามกฎของ ยูฟ่า สามารถลงดาบลงโทษย้อนหลังได้ 

ไม่เพียงผู้เล่น ซิตี้ ที่ตกเป็นเป้าหมายโจมตีเพราะแม้แต่ผจก.ทีม โจเซป กวาร์ดิโอล่า ก็โดนสารพัดขวดน้ำบินลงมาจากบนอัฒจันทร์หมายให้ร่อนลงจอดกลางกบาลตอนวิ่งกลับเข้าห้องแต่งตัวด้วย

อย่างไรก็ตามเจ้าลัทธิศาสตร์มืดอย่าง ซิเมโอเน่ งัดมุกไม่รู้ ไม่เห็น ไม่ทราบเรื่อง ดังนั้นจะมาโทษมาเป็นความผิดเขาว่าให้ท้ายลูกน้องแสดงพฤติกรรมเกเรนั้นคงรุนแรงไปหน่อย

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด