:::     :::

จอห์นสันจับมือเจ้าของซิกเซอร์สประมูลซื้อบร็องโก้ส์

วันอาทิตย์ที่ 08 พฤษภาคม 2565
495
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แมจิค จอห์นสัน จับมือกับ จอช แฮร์ริส เจ้าของทีม ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ร่วมประมูลซื้อ เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ ที่คาดว่ามีมูลค่าไม่น้อยกว่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

แมจิค จอห์นสัน ตำนานยัดห่วงของ แอลเอ เลเกอร์ส จับมือกับ จอช แฮร์ริส เจ้าของทีม ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส เข้าร่วมประมูลซื้อ เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประมูลอย่างน้อย 5 ราย ตามรายงานจาก'สปอร์ติโก้' เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

จอห์นสัน อดีตดาวดัง เลเกอร์ส เป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของ ลอส แอนเจลีส ด็อดเจอร์ส ทีมเบสบอลของสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับ ลอส แอนเจลีส สปาร์คส์ ทีมในลีกดับเบิ้ลยูเอ็นบีเอ แม้ตำนานทีม 'ม่วง-ทอง' จะเป็นเพียงหุ้นส่วนขนาดเล็กของ ด็อดเจอร์ส ก็ตาม (มูลค่าราว 50 ล้านเหรียญสหรัฐจากราคาขาย 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐในขณะนั้น) แต่เขามีบทบาทสำคัญในฐานะที่เปิดเผยต่อสาธารณะในกลุ่มเจ้าของทีม 


นอกจากนี้ จอห์นสัน ยังเคยมีหุ้นของทีมเก่า เลเกอร์ส ด้วยเช่นกัน ก่อนจะขายหุ้นของเขาให้ ด็อกเตอร์ แพทริค ซูน-ช็อง เมื่อปี 2010 เขายังกลับมาทำงานฐานะประธานฝ่ายปฏิบัติการบาสเกตบอลเมื่อ 2 ปีที่แล้วและยังดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอย่างไม่เป็นทางการของ จีนี่ บุสส์ เจ้าของทีมด้วย

ตามรายงานระบุว่า ครอบครัวโบว์เล่น เจ้าของทีม บร็องโก้ส์ ที่ดูแลสโมสรมานาน 38 ปี ต้องการขายทีมที่คาดว่าจะมีมูลค่าอย่างน้อย 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง จอห์นสัน จับมือกับ แฮร์ริส เจ้าของทีม ซิกเซอร์ส เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมประมูลซื้อทีมม้าป่าที่มีอย่างน้อย 5 ราย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด