:::     :::

หนังสือประเมินเปาออสซี่-ไทยถึงส.ฟุตบอลแล้ว

วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560
2,072
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ฟีฟ่า ตอบกลับหนังสือสมาคมฯ แจ้งจะวิเคราะห์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ของ ช้างศึก ก่อนที่จะส่งข้อมูลต่อให้ เอเอฟซี

ตามที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ยื่นหนังสือแสดงความผิดหวังในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ทุกนัด ที่ ทีมชาติไทย ลงทำการแข่งขัน พรัอมกับส่งเทปวีดีโอเกมการแข่งขัน ถึง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า นั้น

ล่าสุด ฟีฟ่า ได้ตอบกลับหนังสือของสมาคมฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมระบุจะทำการวิเคราะห์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน นอกเหนือจากการรายงานของผู้ประเมินผู้ตัดสินแล้ว ฟีฟ่า จะมีการวิเคราะห์จากวิดีโอเกมการแข่งขันของแต่ละเกม

โดย ฟีฟ่า จะส่งข้อมูลทั้งหมดให้ ฝ่ายผู้ตัดสินของ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี วิเคราะห์ต่อไป เนื่องจาก เอเอฟซี มีหน้าที่เลือกผู้ตัดสินในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ผ่านมา


หนังสื่อประเมินผู้ตัดสินแมตช์ ออสเตรเลีย - ไทย จากฟีฟ่า 

นอกจากนี้ ฟีฟ่า ยังระบุว่า ในเกมฟุตบอล การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินและผู้ช่วยผู้ตัดสินสามารถเกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้ แต่ทาง ฟีฟ่า เองก็ได้พยายามอย่างเต็มที่ที่จะไม่ให้เกิดขึ้น และเน้นย้ำให้ผู้ตัดสินและผู้ช่วยผู้ตัดสินทำหน้าที่ในสนามให้มีประสิทธิภาพและถูกต้องที่สุด

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เคารพและยอมรับกับคำตัดสินของกรรมการ และทราบดีว่าไม่สามารถประท้วงหรือเปลี่ยนแปลงคำตัดสินได้ โดยการยื่นหนังสือถึง ฟีฟ่า ในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน และแสดงจุดยืนของสมาคมฯ ว่าผิดหวังต่อการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน

สำหรับผลงานของ ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย แข่งขัน 10 นัด ไม่ชนะใคร และเก็บได้เพียง 2 คะแนน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด